Rùng rợn với hòn đảo búp bê ma ám

Mặc dù chỉ có những con búp bê, song với những người yếu bóng vía, hòn đảo Isla de las Munecas ở Mexico sẽ khiến du khách “nổi da gà” nếu đến đây lần đầu.

Hòn đảo này được cho là ‘tử địa’ của những con búp bê xấu số. Qua thời gian, từng lớp bụi bẩn, rong rêu phủ đầy càng khiến khung cảnh trở nên rùng rợn, đáng sợ.

Có một hòn đảo nhỏ, cách trung tâm thành phố Mexico chừng 11km chứa đến hàng trăm, thậm chí là hàng nghìn con búp bê đã cũ. Bất cứ ai đến đây cũng phải lạnh tóc gáy, kể cả những người gan lì đến đâu một khi thấy những con búp bê nằm rải rác trên đảo với mọi tư thế, đôi mắt trợn tròn đủ khiến cơ thể toát mồ hôi.

Từ 50 năm trước, nghệ sĩ người Mexico Don Julian Santana Barrera đã bắt đầu cuộc sống ẩn dật trên hòn đảo thuộc thị trấn Xochimilco gần thủ đô Mexico City này.Khi vừa đặt chân đến đây, người nghệ sĩ phát hiện thi thể một bé gái trên bờ sông, bên cạnh em là một con búp bê.Đảo búp bê này nằm cách thành phố Mexico City 2 giờ xe chạy. Tại đây, có hàng ngàn con búp bê “ma mị”, cũ kỹ được treo lơ lửng trên các cành cây.Barrera cho hay, ông đã treo con búp bê lên cây. Từ đó về sau, mỗi khi trời tối, ông đều nghe thấy tiếng bước chân và những tiếng kêu than ai oán của phụ nữ.
Berrera cho rằng, việc treo những con búp bê lên cây có thể an ủi linh hồn của bé gái đã chết, nên ông đã nỗ lực tìm kiếm rất nhiều búp bê và treo lên cây.

Thậm chí, càng ngày Barrera càng bị ám ảnh, ông nói rằng nghe thấy tiếng cô bé đòi búp bê của mình. Vào năm 2001, người dân tìm thấy thi thể của Barrera đúng chỗ mà ông đã tìm thấy cô bé và con búp bê đầu tiên cách đây 50 năm trước.

Tuy nhiên, câu chuyện này vẫn có nhiều tranh cãi. Một số người cho rằng, ông tự bịa ra câu chuyện nhảm nhí này nhằm hù dọa thiên hạ, để ngăn những người khác đến với hòn đảo mà ông sinh sống. Song cũng có người lại tin rằng, cô bé đã ám Barrera đến tận khi ông ta qua đời vì lấy con búp bê của mình. Dẫu câu chuyện đáng sợ trên có thật hay không thì hòn đảo kỳ bí này vẫn có một sức hút khó cưỡng, khiến nhiều người đến tham quan và tìm hiểu.

Tin tức về hòn đảo bí ẩn nhanh chóng được truyền đi, làm nhiều người tò mò và tìm đến nơi đây. Barrera trái ngược trước đây không muốn bất cứ ai xâm chiến hòn đảo này thì ông lại vô cùng niềm nở chào đón các vị khách tới thăm ‘vương quốc búp bê ma’ của mình. Sau đó, ông nhận ra họ có thể bỏ ra một khoản chi phí nhỏ để có hướng dẫn viên cho hòn đảo. Tiếng lành đồn xa, ngày càng hòn đảo càng trở nên nổi tiếng qua lời chia sẻ của mọi người.

Sau khi ông qua đời, du khách vẫn thường xuyên viếng thăm. Trong suốt 2 thập kỉ tồn tại, nơi đây đã được con cháu của Barrera tiếp quản và điều hành. Các tour du lịch bằng thuyền để thăm đảo búp bê ngày càng tấp nập hơn.

Tin Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *