Phương Thanh chủ động sao kê giữa lùm xùm nghệ sỹ làm từ thiện

Giữa cơn bão Sao kê đang hoành hành showbiz Việt , Phương Thanh chủ động giải trình tài khoản và khẳng định chỉ làm người vận chuyển chứ không kêu gọi từ thiện.

Suốt thời gian qua, vấn đề từ thiện nghệ sĩ vẫn được cư dân mạng bàn tán xôn xao. Nhiều cái tên được mang ra “mổ xẻ” như Hoài Linh, Thủy Tiên, Trấn Thành. Chung quy lại, khán giả đều mong chờ nghệ sĩ có thể công khai minh bạch được khoản tiền từ thiện mà mạnh thường quân đã đóng góp nhưng nhiều nghệ sĩ vẫn chưa làm được.

Tuy nhiên, không thể không nói đến những nghệ sĩ vẫn hết lòng vì người nghèo, sẵn sàng lao vào tâm dịch để hỗ trợ bà con. Quyền Linh, Xuân Lan hay Phương Thanh, VIệt Hương là những cái tên gần đây liên tục xuất hiện trên mạng xã hội và chia sẻ hình ảnh thiện nguyện của bản thân.

Trong mấy tháng TP.HCM áp dụng việc giãn cách xã hội để chống dịch Covid-19 cũng là từng ấy thời gian Phương Thanh tạm ngưng các dự án âm nhạc để gia nhập đội tình nguyện hỗ trợ tuyến đầu và người dân.

Trên trang cá nhân của giọng ca Trống vắng dày đặc các bài đăng và hình ảnh cập nhật về các hoạt động thiện nguyện mà cô và nhiều anh chị em nghệ sĩ đang thực hiện trong mùa dịch.

Khi dịch trở nên căng thẳng, việc đảm bảo lương thực, thực phẩm cho cộng đồng trở thành vấn đề cấp bách, Phương Thanh trở thành “shipper bất đắc dĩ” liên tục di chuyện khắp để xin, bỏ tiền túi mua gom thực phẩm và phát tận tay bà con nghèo trong khu phong tỏa.

Đến hiện tại, Phương Thanh cho biết nguồn tài chính của bản thân đã cạn kiệt trong khi có nhiều nhà hảo tâm ở khắp nơi đề nghị cô nhận tiền quyên góp để giúp đỡ dân nghèo. Tuy nhiên, nữ ca sĩ chỉ nhận vật phẩm hoặc làm “người vận chuyển” vì không nỡ chứng kiến cảnh nhiều hoàn cảnh khó khăn liên tục liên hệ cô xin giúp đỡ.

Có lẽ, Phương Thanh chứng kiến nhiều trường hợp đồng nghiệp làm từ thiện trong thời gian qua nên nữ ca sĩ thường xuyên nhắc nhờ cô không kêu gọi người hâm mộ quyên góp.

Tuy nhiên, giọng ca Trống vắng vẫn liên tục cập nhật các hoạt động mỗi ngày một cách chi tiết và nêu tên các nhà hảo tâm đã giúp đỡ người dân.

Mới đây, khi nhiều đồng nghiệp bị netizen tấn công đòi sao kê tài khoản từ thiện, Phương Thanh cũng chủ động lên tiếng trần tình, cô không kêu gọi ủng hộ hay nhận tiền để làm từ thiện nhưng vẫn sao kê theo cách riêng của mình.

Đồng thời, nữ ca sĩ cũng cho biết, chỉ cho số tài khoản với một số nhà hảo tâm thực sự có thiện ý cũng như “nhắc nhở nhẹ” những người có số tài khoản, số điện thoại của Phương Thanh không để lộ cho người khác biết, tránh những chuyện nhạy cảm không đáng có.

Phương Thanh cũng có cách từ thiện và giải quyết những chuyện hậu kỳ cực tinh tế. Nữ ca sĩ không công khai số tài khoản và cũng không kêu gọi mọi người quyên góp. Nguồn kinh phí chinh mà cô dùng để từ thiện xuất phát từ lòng hảo tâm của các mạnh thường quân. Họ tự liên lạc với Phương Thanh và đề nghị gửi gạo, lương thực thực phẩm lẫn chi phí, nhờ nữ ca sĩ chuyển giúp đến các gia đình đang khó khăn trong mùa dịch.

Trước những ồn ào của bạn bè đồng nghiệp, cô cũng cho biết cách sao kê riêng của bản thân trước mạnh thường quân. Cụ thể, Phương Thanh cho biết: “Mạnh thường quân của Chanh rất tin tưởng Chanh nhe… 1000/1000 luôn. Mọi người không cần phải lo. Nhưng Chanh có một cách sao kê rất hài hước vui vẻ và thực tế gạo rau củ quả trực tiếp với mạnh thường quân trên hình ảnh luôn, hihi… Mạnh thường quân gửi một ngày qua Chanh, sáng mai Chanh đã đi trao ngay rồi đăng lên hình để mạnh thường quân yên tâm quà của mình đã tới được tay người dân.

Chanh làm vậy để người cho và nhận cùng chia vui với nhau trong lúc khó khăn. Chanh luôn chủ động mọi tình huống trong vui vẻ. Không thích bị người ngoài cuộc ép buộc nha… Vậy nha hihi”.

Ngay lập tức, hành động này của nữ ca sĩ đã nhận được nhiều sự ủng hộ và tán dương từ phía cộng đồng mạng. Nhiều netizen cho rằng Phương Thanh đã có cách giải quyết hậu kỳ vô cùng tinh tế và khéo léo, vừa đảm bảo được công khai minh bạch với những mạnh thường quân, vừa giúp đỡ được nhiều người nghèo đang gặp hoàn cảnh khó khăn.

Bên cạnh đó, nữ ca sĩ hài hước khi sao kê từ thiện bằng đơn vị tấn gạo, bịch trái cây, nhu yếu phẩm, số địa chỉ nhận quà sau khi đã chuyển tới người dân bằng hình ảnh cụ thể. Việc sao kê này cũng được Phương Thanh cập nhật hàng giờ trên fanpage chính thức của mình cùng với những chia sẻ dễ thương.

Tin Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *