Phớt lờ dịch Covid- 19,hơn 100 người tham gia sự kiện của dự án bất động sản tại Bình Phước

Ngày 4.7, lực lượng chức năng TP.Đồng Xoài (Bình Phước) phối hợp P.Tân Phú đang tiến hành các biện pháp phòng chống dịch, lấy mẫu test nhanh Covid-19 cho hàng trăm người đang tụ tập trên lầu một của một nhà hàng tại TP.Đồng Xoài, bất chấp các quy định phòng chống dịch Covid- 19. 

Hàng trăm người tụ tập tại một nhà hàng thuộc địa bàn phường Tân Phú (thành phố Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước) được cho là liên quan đến một dự án bất động sản, bất chấp dịch bệnh Covid-19 đang xảy ra ở Bình Phước với một số ca bệnh lây nhiễm cộng đồng.

Ngay sau đó, ông Ngô Hồng Khang, Phó chủ tịch UBND TP.Đồng Xoài đã nhanh chóng có mặt cùng UBND P.Tân Phú triển khai các lực lượng liên quan thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch.

Trước đó, nhận được thông tin tại nhà hàng Hương Phù Sa (P.Tân Phú, TP.Đồng Xoài) đang tổ chức một sự kiện được cho là liên quan đến một dự án bất động sản, tụ tập đông người, bất chấp Covid-19 đang diễn biến phức tạp.

Tại thời điểm kiểm tra, có 116 người đang có mặt tại một tầng lầu của nhà hàng (cả nhân viên). Qua sàng lọc, phần lớn người có mặt có hộ khẩu tại Bình Phước, bên cạnh đó còn có nhiều người ngoại tỉnh như Đồng Nai, TP.HCM… cũng có mặt.

Hầu hết mọi người trong khu vực đều mang khẩu trang. Tuy nhiên vị trí ngồi không đảm bảo giãn cách, với số lượng lớn người trong một sự kiện.

Lực lượng chứng năng đã yêu cầu nhà hàng tạm dừng mọi hoạt động, không ai được ra khỏi khu vực nhà hàng trong thời gian thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch. Tại khu vực cổng nhà hàng, UBND P.Tân Phú cũng đã bố trí lực lượng công an, phường đội chốt chặn kiểm soát người ra, vào.

Hiện lực lượng chức năng của P.Tân Phú và lực lượng y tế đang yêu cầu tất cả mọi người khai báo y tế, test nhanh Covid-19. Một số trường hợp ở các tỉnh khác cũng đã xuất trình giấy xác nhận xét nghiệm Covid-19. Tuy nhiên, trong đó có trường hợp còn trong hạn 5 ngày, có trường hợp đã hết hạn.

Tin tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *