Phía Sam cho biết đã chuyển số tiền mạnh thường quân ủng hộ cho vợ chồng Lương Thế Thành – Thúy Diễm để làm từ thiện, không ngại phải sao kê.

Phía Sam lên tiếng khi bị nghi ngờ thiếu minh bạch tiền từ thiện

Thời điểm miền Trung bị ảnh hưởng nặng nề bởi lũ lụt vào năm 2020, nhiều nghệ sĩ đã đứng lên vận động khán giả giúp đỡ bà con đang gặp khó khăn. Sự việc vướng phải nhiều ồn ào khi loạt nhân vật đình đám bị nghi ngờ thiếu minh bạch trong việc giải ngân khoản tiền kêu gọi được.

Ngày 16/10, mạng xã hội xôn xao trước thông tin Sam vận động được hơn 109 triệu đồng từ các nhà hảo tâm nhưng bất ngờ xóa bài khi chưa sao kê. Trước những nghi vấn thiếu minh bạch của khán giả, phía nữ diễn viên đã lên tiếng.

Đại diện của nữ diễn viên làm rõ về việc kêu gọi từ thiện đang gây hoang mang. (Ảnh: FBNV)

Chia sẻ với Ngôi Sao, đại diện của Sam cho biết vào tháng 10/2020, nữ diễn viên thấy tình hình lũ lụt gây thiệt hại nghiêm trọng cho bà con ở miền Trung nên muốn đóng góp chút sức mình, lan tỏa tinh thần tương thân tương ái đáng quý. Sam đã kêu gọi được 125,9 triệu đồng, trong đó 50 triệu đồng là đóng góp cá nhân.

Nữ diễn viên đã ủng hộ 50 triệu đồng để giúp bà con miền Trung mùa lũ. (Ảnh: FBNV)

Tuy nhiên, Sam không có kinh nghiệm và chưa từng tổ chức chuyến từ thiện nào nên khá lúng túng khi phải tìm cách liên hệ, di chuyển đến nơi để trao quà. Lúc này, biết tin Lương Thế Thành – Thúy Diễm có kế hoạch giúp đỡ người dân, cũng đã liên hệ được với địa phương nên nữ diễn viên đã chuyển toàn bộ số tiền quyên góp được cho vợ chồng nghệ sĩ. Đại diện của Sam chia sẻ: “Vì cứu người hơn cứu hỏa nên Sam chỉ mong giúp cho bà con được nhanh nhất”.

Về lý do xóa bài đăng kêu gọi quyên góp, phía Sam cho biết lo ngại mọi người sẽ chuyển thêm. Mặc dù không tự mình đến hỗ trợ nhưng cô vẫn giữ bài viết cập nhật lịch trình của vợ chồng Thúy Diễm, qua đây các mạnh thường quân có thể theo dõi hành trình hỗ trợ bà con.

Sam chia sẻ thêm rằng mình sẵn sàng sao kê khi có yêu cầu. (Ảnh: FBNV)

Trước đó, vợ chồng Thúy Diễm – Lương Thế Thành cũng bị “réo tên” vào ồn ào từ thiện. Trước những nghi vấn thiếu minh bạch của một bộ phận khán giả, nữ diễn viên Cát đỏ đã lên tiếng làm rõ vấn đề. Chia sẻ với Thanh Niên, bà xã Lương Thế Thành khẳng định luôn công khai chi tiết số tiền kêu gọi, ở vùng nào, dùng vào cái gì ở mỗi quãng đường đi, không im lặng như người ta nói. Chính vì vậy, vợ chồng cô không sợ những lời tố cáo và sẵn sàng chứng minh sự trong sạch của bản thân.

Chia sẻ về thời điểm từ thiện, Thúy Diễm cho biết đã liều cả tính mạng, bỏ công sức, gia đình, con cái để giúp đỡ người dân gặp khó khăn. Số tiền mà vợ chồng cô kêu gọi được từ ngày 13/10/2020 – 18/11/2020 là 3,196 tỷ đồng. Toàn bộ khoản đóng góp này đã trao hết cho bà con các tỉnh miền Trung.

Thúy Diễm sao kê minh bạch tiền từ thiện. (Ảnh: FBNV)

“Chúng tôi sẵn sàng và đã thực hiện việc sao kê từ lúc đó rồi. Năm ngoái, khi chúng tôi đi từ thiện, cả hai đều đã sao kê tất cả và có báo cáo rồi. Nếu muốn vợ chồng chúng tôi luôn sẵn sàng sao kê, nhưng người yêu cầu mình thực hiện điều này phải đáp ứng hai điều kiện.

Thứ nhất là nhà hảo tâm đóng góp vào quỹ từ thiện đó và chúng tôi có trách nhiệm phải báo cáo cho người đó. Hoặc là chính quyền, công an hay người nào đó có thẩm quyền thì lúc đó là việc mình cần phải làm. Còn khơi khơi ngoài đường, tự nhiên có người kêu sao kê nhưng lại không đóng góp vào quỹ của mình, họ không có thẩm quyền gì thì tại sao mình phải làm như vậy” – nữ diễn viên chia sẻ.

Tin tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *