Phạt 1-3 triệu đồng với 3 người tập thể dục quanh công viên buổi sáng đầu tiên giãn cách

Ngày đầu tiên áp dụng chỉ thị 16, các lực lượng chức năng quận Phú Nhuận, TP.HCM đã xử phạt những trường hợp vi phạm quy định chỉ ra đường trong trường hợp thật sự cần thiết.

Ghi nhận của Tuổi Trẻ Online, từ sáng sớm 9-7, cơ quan chức năng quận Phú Nhuận đã triển khai các chốt kiểm soát trên nhiều tuyến đường trọng điểm và các tổ cơ động xử lý vi phạm quy định phòng chống dịch.

Tại công viên Gia Định, tổ xử lý của quận Phú Nhuận phối hợp UBND phường 9 đã lập biên bản 3 người tập thể dục xung quanh công viên trong khi chỉ thị 16 yêu cầu người dân chỉ ra đường trong trường hợp thật sự cần thiết (mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu, làm việc tại nhà máy, cơ sở sản xuất kinh doanh dịch vụ, hàng hóa thiết yếu không bị dừng hoạt động).

Trong đó, ông H.M.Đ. (43 tuổi, ngụ chung cư Orchard Parkview, phường 9) mặc trang phục, giày thể thao đã tranh cãi quyết liệt với tổ công tác. Ông khăng khăng mình chỉ ra đường để tìm mua đồ ăn sáng cho con như mọi ngày.

Đầu các tuyến đường đều có lực lượng kiểm tra “giấy thông hành” của người dân – Ảnh: DUYÊN PHAN

“Tôi không đủ tiền vào siêu thị để mua đồ ăn cho con nên mới ra đường tìm chỗ bán bắp. Ngoài đường còn nhiều người đi nên theo quán tính mình cũng đi” – ông Đ. trình bày.

Tổ công tác đặt câu hỏi, quy định không cho bán đồ ăn uống mang về thì người này định mua ở đâu và vì sao khu vực xung quanh chung cư có đến 3-4 siêu thị nhưng không vào mua thì ông Đ. tiếp tục “kêu” “siêu thị đông, phải xếp hàng rất dài trong khi con khóc la…”.

Một trường hợp bị lập biên bản vì không đưa ra được lý do khi ra đường không thật sự cần thiết – Ảnh: DUYÊN PHAN

Cho đến khi bảo vệ công viên cung cấp đoạn video clip ông Đ. chạy nhiều vòng xung quanh công viên trước đó thì ông này mới ký vào biên bản vi phạm. Riêng 2 trường hợp vi phạm còn lại thừa nhận hành vi vi phạm của mình và đồng ý lập biên bản.

Theo ông Nguyễn Dương Quang Hiển – phó chủ tịch UBND phường 9, quận Phú Nhuận, mỗi người sẽ bị phạt tiền 1 – 3 triệu đồng theo quy định tại nghị định 117.

“Chủ trương ngày đầu tiên chúng tôi sẽ tập trung chấn chỉnh, nhắc nhở người dân chấp hành chỉ thị 16. Tuy nhiên,  với những trường hợp cố tình vi phạm, có hành vi chống đối, chúng tôi sẽ xử lý nghiêm theo quy định” – ông Hiển nói.

Phường 4, quận Phú Nhuận kiểm tra giấy tờ người dân đi lại trên địa bàn – Ảnh: DUYÊN PHAN

Phường 9, quận Phú Nhuận lập biên bản xử phạt người dân vi phạm quy định phòng chống dịch – Ảnh: DUYÊN PHAN

Các chốt kiểm soát được tăng cường hạn chế vấn đề đi lại của người dân – Ảnh: DUYÊN PHAN

Tin tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *