Phân trần việc tăng giá, chuỗi siêu thị vẫn không xoa dịu được bức xúc

Vị đại diện của Bách Hóa Xanh cho biết đơn vị này đảm bảo cung cấp nguồn rau củ, thực phẩm cho bà con trong mùa dịch.

Trước vấn đề nhiều người tiêu dùng tố đơn vị này bán giá cao, gian lận trong lúc tính tiền, ông Trần Kinh Doanh – CEO Bách Hóa Xanh đã thừa nhận giá bán rau thời điểm này cao hơn so với thời điểm trước dịch. Tuy nhiên, trước đó, nhân viên làm việc tại bách hóa lại khẳng định giá bán không vượt cao hơn so với quy định.

Thông tin từ Thông tấn xã Việt Nam, vào chiều ngày 16/7, đoàn công tác của Cục Quản lý thị trường đã phối hợp cùng Phòng kinh tế TP. Thủ Đức tiến hành kiểm tra 2 cửa hàng Bách Hóa Xanh trên đường Đặng Văn Bi và đường Lê Văn Việt. Thông tin này nhận được khá nhiều sự quan tâm từ dân mạng.

Chia sẻ với báo Lao Động, ông Doanh giải trình: “Giá bán rau tại Bách Hóa Xanh thời điểm này có cao hơn so với trước dịch hay không, chúng tôi thừa nhận là có.

Tuy nhiên chúng tôi cam kết nếu bó rau giá 20.000 đồng thì khách hàng sẽ có bó rau đúng giá trị 20.000 đồng đã bỏ ra để mua. Nếu bán cà chua với giá 30.000 đồng thì khách hàng cũng có cà chua chất lượng tương đương mức giá 30.000 đồng để mua. Chúng tôi không nói rằng không tăng giá đâu, nhưng mà khách hàng đi ra thì không có cái gì để mua hết“.

Ông Doanh cũng nói thêm, trong giai đoạn bình thường, mỗi ngày, 560 cơ sở bán khoảng 400 tấn đến 500 tấn (thực phẩm). Tuy nhiên, trong mùa dịch, đơn vị này đã nâng mức cung ứng lên 2.000 tấn đến 2.500 tấn và dự kiến tăng lên 3.000 tấn sản lượng, ổn định mỗi ngày cho bà con. Ông khẳng định, toàn bộ nhân viên Bách Hóa Xanh đang rất nỗ lực để phục vụ cho bà con.

Trước lời giải trình của CEO chuỗi siêu thị Bách Hóa Xanh, dân mạng cảm thấy khá bức xúc. Nhiều dân mạng bình luận, cho rằng vị đại diện này chỉ đang tìm cách đánh lạc hướng người tiêu dùng để lấp liếm cho vấn đề bán sản phẩm giá cao. Một số khác lại cho rằng, mọi người nên thông cảm cho đơn vị này vì thời điểm dịch, mọi thứ đều rất khó khăn.

Tài khoản X.O chia sẻ: “Mình vào trong các siêu thị lớn vẫn có hàng, bán giá rẻ hơn. Nghe ông này nói như kiểu đang chê trách mấy chỗ khác bán giá rẻ mà không đáp ứng đủ nhu cầu của bà con vậy. Họ làm việc có tâm lắm, nhìn vào mà xem”.

Tài khoản P.A bình luận: “Mình vừa mua bó hành lá 56.000 đồng. Trời ơi! Giải thích cái gì, lươn lẹo thì có. Thật ra nhiều khi nghĩ thời điểm này lên giá cũng hợp lý, nhưng tăng vừa thôi chứ? Với lại, mình cảm thấy nhân viên tại Bách Hóa Xanh không tôn trọng khách hàng lắm, nhiều lúc mua hàng rồi rước bực vào người”.

Tài khoản L.Q chia sẻ: “Nghe CEO của Bách Hóa Xanh nói mà tức cái lồng ngực ghê. Nói chung là không chịu lỗ hay huề vốn mà muốn có lời cao chứ gì?”.

Xếp hàng chờ vào bách hóa trong mùa dịch. (Ảnh: Người Đưa Tin)

Hiện tại, lời phân trần của ông Doanh – CEO của Bách Hóa Xanh vẫn nhận được sự quan tâm của dân mạng.  Riêng vấn đề Bách Hóa Xanh có vi phạm luật khi tăng giá sản phẩm hay không thì vẫn phải chờ điều tra, kết luận từ phía cơ quan chức năng.

Cảnh buôn bán tấp nập của Bách Hóa Xanh trong mùa dịch. (Ảnh: A.N)

Theo thông tin từ báo Người Đưa Tin, Phó Cục Trưởng Cục Quản lý thị trường TP.HCM – ông Nguyễn Tiến Đạt nói: “Chúng ta cũng cần xác định rõ, việc tăng giá quá mức, tăng giá bất hợp lý, tăng giá lợi dụng dịch bệnh để thu lợi bất chính thì những điều đó là vi phạm. Cơ quan quản lý sẽ căn cứ theo các văn bản quy phạm pháp luật sẽ có xử lý khi chứng minh được đầy đủ các dấu hiệu hành vi vi phạm đó”.

Được biết, Bách Hóa Xanh là hệ thống bách hóa có hơn 500 cơ sở, được bố trí tại nhiều tỉnh thành nhưng chủ yếu là khu vực phía Nam.

Tin tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *