Ông chủ quán thịt dê HN biến cửa hàng thành bếp ăn 0 đồng cho đội ngũ y bác sỹ bệnh viện Phổi

Trong những ngày giãn cách xã hội, anh Đinh Thanh Tùng (Đống Đa, Hà Nội) đã cùng nhóm bạn của mình hàng ngày nấu hàng trăm suất ăn dành cho đội ngũ y bác sỹ và lực lượng trực chốt tại điểm cách ly.

Kể từ ngày Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội quán thịt dê của anh Tùng biến thành bếp ăn 0 đồng để nấu hàng trăm suất cơm miễn phí phục vụ cán bộ công nhân viên BV Phổi Hà Nội và Đội tự quản UBND phường Chương Dương.

Vốn là đầu bếp điều hành một nhà hàng thịt dê ở Hà Nội, anh Đinh Thanh Tùng (sinh năm 1979) đã đứng lên kêu gọi bạn bè, người thân của mình nấu những bữa cơm thiện nguyện phục vụ cán bộ công nhân viên Bệnh viện Phổi Hà Nội và Đội tự quản UBND phường Chương Dương đang làm việc tại các khu vực cách ly.

Những suất cơm tặng miễn phí nhưng không vì thế các đầu bếp phục vụ sơ sài, mà nấu nướng luôn chu đáo. Thực đơn tuy chỉ vài món nhưng luôn thay đổi giúp người ăn ngon miệng từ các món canh, xào và món kho. Theo anh Tùng, mỗi bữa bếp sẽ nấu khoảng 150 suất ăn.

Thực đơn các món đa dạng như thịt kho trứng, thịt rang, thịt xá xíu, cá kho, cá rán, đùi gà chiên, gà rang gừng…

Cửa hàng thịt dê của anh Tùng biến thành bếp ăn 0 đồng mỗi bữa phục vụ hàng trăm suất ăn miễn phí.Hiện bếp ăn 0 đồng của anh Tùng có 10 thành viên, đã hoạt động được khoảng hơn 10 ngày. Dự kiến bếp ăn sẽ hoạt động cho tới khi Hà Nội kết thúc giãn cách xã hội.

Được biết, nhiều thành viên trong nhóm là những người không thể về quê do cách ly xã hội, đang tạm thời nghỉ việc. Họ dành khoảng thời gian rảnh để tham gia nhóm bếp ăn 0 đồng. Hàng tuần cả nhóm sẽ được anh Tùng cho đi test nhanh Covid-19 để đảm bảo an toàn cho bản thân cũng như những người thân.

Những suất cơm tặng miễn phí nhưng không vì thế các đầu bếp phục vụ sơ sài, mà nấu nướng luôn chu đáo, thực đơn tuy chỉ vài món nhưng luôn thay đổi giúp người ăn ngon miệng từ các món canh, xào và món kho. Và nhất là mỗi suất cơm đều sẽ đầy đủ dinh dưỡng giúp cho đội ngũ y bác sỹ, những người thuộc tuyến đầu chống dịch có đủ sức khỏe.Anh Đinh Thanh Tùng cho biết: “Chúng tôi thực hiện 100 suất ăn phục vụ cán bộ công nhân viên Viện phổi Hà Nội và 50 suất ăn phục vụ Đội tự quản UBND phường Chương Dương. Mỗi suất ăn gồm một món thịt chính, rau xanh, món kèm thêm như cà muối, dưa và canh. Dự tính trong những ngày tiếp theo có thể nhiều hơn”.

Được biết, mọi chi phí do nhóm tự đóng góp để thực hiện. Nhóm tận dụng cơ sở vật chất của cửa hàng nên khá tiện lợi. Sau 2-3 hôm thực hiện, nhiều mạnh thường quân biết tới nhóm nên đã tới ủng hộ rau, gạo, thực phẩm. Khi nhiều lượng ủng hộ quá lớn, nhóm chuyển thực phẩm đến căng tin bệnh viện Thanh Nhàn – làm nguồn thực phẩm chế biến cho các cán bộ nhân viên tại đây.Anh Huỳnh Tuấn Nhơn (Quảng Nam) – là một đầu bếp của nhà hàng chia sẻ: “Mình và vợ cùng con gái 7 tuổi bị mắc kẹt lại ở Hà Nội. Cuộc sống tuy có khó khăn vì không có thu nhập nhưng vợ chồng mình vẫn đến làm thiện nguyện với mong muốn góp một phần sức lực nhỏ bé giúp đỡ mọi người”.

Đúng 16h nhóm xuất phát, điểm đến đầu tiên luôn là bệnh viện Phổi Hà Nội, sau đó là đội tự quản tại khu vực cách ly phường Chương Dương.

 Tin Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *