Nuôi con tiền bao nhiêu một tháng thì đủ? : Lâm Vỹ Dạ và Quỳnh Lương

Thời gian gần đây, chuyện “Nuôi con một tháng bao nhiêu là đủ?” nhận được sự quan tâm của nhiều người. Mới đây, Quỳnh Lương là sao Việt tiếp theo có bài viết dài bàn luận về chủ đề này.

Nhiều năm một mình gồng gánh làm mẹ đơn thân, hơn nữa Quỳnh Lương còn phải chi hàng chục triệu mỗi tháng để nuôi con trai.

Quỳnh Lương nói về chi phí một mình nuôi con. (Ảnh: FBNV)

Với kinh nghiệm làm mẹ đơn thân suốt nhiều năm qua, Quỳnh Lương đã chia sẻ về chuyện tốn kém như thế nào khi nuôi con. Theo đó, nữ chính MV Màu Nước Mắt đã liệt kê ra rất nhiều khoản mà cô phải chi cho con trai. Bé gấu theo học trường quốc tế, chính vì thế mà tiền học lên đến cả trăm triệu mỗi kỳ, khoảng hơn 23 triệu mỗi tháng.

Những khoản tiền quan trọng khác bao gồm tiền gia sư (4 triệu/tháng), tiền thuê người nấu ăn (1 triệu đồng), tiền sữa,… cũng khá tiêu tốn. Ngoài ra, người mẫu sinh năm 1995 còn phải chi nhiều tiền cho quần áo, đồ chơi, sách truyện, bút cặp đi học, giày dép, sữa tắm, đi khu vui chơi, thỉnh thoảng đi nhà hàng ăn uống…

Quỳnh Lương liệt kê những khoản chi mỗi tháng nuôi con. (Ảnh: Chụp màn hình)

Quỳnh Lương cho con trai sống trong điều kiện tốt nhất nên tiêu tốn nhiều khoản. (Ảnh: FBNV)

Cuối cùng, Quỳnh Lương chốt lại không có một con số cụ thể nào để nói về chi phí nuôi con mà mỗi gia đình phải tính toán, chi li tùy theo hoàn cảnh. “Nếu ai hỏi mình là nuôi con bao nhiêu là đủ thì mình xin trả lời đó là càng nhiều càng ít chẳng bao giờ là đủ cả. Và chả có cha mẹ nào tính tiền mình nuôi con bao nhiêu cả nếu họ không buộc phải chi li tiền bạc và cân đối cho cả gia đình. Còn có trợ cấp hay không trợ cấp thì đứa trẻ vẫn hít khí trời lớn lên nhé”. 

Quỳnh Lương: “Chả có cha mẹ nào tính tiền mình nuôi con bao nhiêu cả”. (Ảnh: FBNV)

Cũng là một bà mẹ vô cùng thấu hiểu cảnh nuôi con vất vả, trước đó MC Phương Mai đã từng có bài đăng nói về chuyện chi phí nuôi con. Nữ MC cho rằng chỉ tính riêng ở khoản sữa và bỉm thôi cũng đã tiêu tốn vài triệu mỗi tháng.

Trước đó, Phương Mai cũng từng chia sẻ về chi phí nuôi con. (Ảnh: Chụp màn hình)

Những chia sẻ của các bà mẹ Vbiz được cộng đồng mạng đồng tình bởi chuyện nuôi con nhỏ thật sự rất tốn kém, vất vả

Lâm Vỹ Dạ bày tỏ sự đồng cảm với tâm sự của Quỳnh Lương. Cùng chồng chăm sóc và nuôi dạy hai con thế nhưng bà xã Hứa Minh Đạt cũng phải “vã mồ hôi”.

Lâm Vỹ Dạ đồng cảm với chuyện nuôi con. (Ảnh: Chụp màn hình)

Lâm Vỹ Dạ cùng chồng nuôi con nhưng vẫn rất vất vả. (Ảnh: FBNV)

Một số bình luận của cư dân mạng:

“Đúng như vậy chị ơi, nuôi con không biết bao nhiêu mới đủ.”

“Sau này con nó lớn lên lại càng tốn tiền nữa chị ạ, một mình chị gồng gánh bao lâu nay, ngưỡng mộ chị thực sự.”

“Vậy 5 triệu một tháng chị nhắm đủ không ạ?”

“Công nhận hỏi câu nuôi bao nhiêu là đủ thì vô vàn. Chẳng có bố mẹ nào thương con mà để con thiếu thốn. Toàn lo cho con từ vừa sức đến quá sức một tí chứ chẳng tiêu gì vào mình được mấy.”

Tin tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *