Núi Cầu Vồng- Đẹp mê hồn, lạc lối trong thế giới cổ tích

Núi Cầu Vồng khiến du khách ngỡ ngàng bởi vẻ đẹp độc đáo, được ví như sự sáng tạo vô hạn từ mẹ thiên nhiên. Bạn đã biết về ngọn núi này chưa?

Công viên địa chất Trương Dịch Đan Hà nằm ở tỉnh Cam Túc (Trung Quốc) từ lâu đã được các nhà khoa học và giới du lịch bụi mê mẩn bởi cấu tạo địa chất tại đây.

Mê mẩn với dãy núi cầu vồng tại Cam Túc, Trung Quốc. Nguồn: Tân Hoa xã Công viên địa chất Trương Dịch Đan Hà với những dãy núi cầu vồng khiến du khách như lạc vào chốn cổ tích. Bởi nhìn từ xa tựa như bức tranh sáp màu rực rỡ, dãy núi cầu vồng đẹp mê mẩn mà thiên nhiên ban tặng cho nơi đây.

Thiên nhiên luôn làm cho con người phải ngạc nhiên trước những khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ. Bạn sẽ phải ngả mũ trước điều này khi nhìn chân núi phía Bắc của dãy núi Qilian ở tỉnh Cam Túc, Trung Quốc. Bởi sở hữu cảnh quan độc nhất vô nhị, nó được đặt tên là Núi Cầu Vồng khi những ngọn núi ở đây được bao phủ bởi vô số màu sắc rực rỡ.

Được biết, Công viên địa chất Trương Dịch Đan Hà (tỉnh Cam Túc, Trung Quốc) có diện tích 322km2, với những dãy núi chập chùng, nhấp nhô mang 7 màu sắc khác nhau, tựa như một bức tranh sáp màu được vẽ nên bởi người họa sĩ tài năng nên được gọi với cái tên “dãy núi cầu vồng”.

Nơi đây đã được UNESCO công nhận là Di sản Văn hoá từ năm 2010. Tuy nhiên những con đường mòn đã ngăn cản việc tham quan trực tiếp của các du khách. Dù vậy nhờ những đài quan sát trên cao mà chúng ta vẫn có thể chiêm ngưỡng trọn vẹn vẻ đẹp độc đáo của ngọn núi này.

Về bản chất, các dãy núi cầu vồng chủ yếu mang màu của sa thạch đỏ đậm, đôi khi bắt gặp mỗi ngọn núi mang màu sắc và các lớp khác nhau. Ở mỗi góc nhìn, dãy núi lại ánh lên những màu sắc độc đáo từ màu đỏ tươi, màu hạt dẻ, tới màu vàng, xanh nước biển…

Mỗi góc nhìn, dãy núi tại Công viên địa chất Trương Dịch Đan Hà lại ánh lên những màu sắc độc đáo từ màu đỏ tươi, màu hạt dẻ, tới màu vàng, xanh nước biển… Về cấu tạo địa chất, Công viên địa chất Trương Dịch Đan Hà tồn tại từ trước khi dãy núi Himalaya hình thành và là hệ thống đá sa thạch có nhiều đá vôi và đá trầm tích tại Trung Quốc.   Để hình thành nên các lớp màu cầu vồng, dãy núi này đã phải trải qua quá trình phong hóa kéo dài hàng triệu năm.

Đó là kết quả của các lớp đá sa thạch đỏ kiến tạo và rất nhiều khoáng chất như cát, bùn, sắt… trộn lẫn nhau bồi đắp nên.   Công viên địa chất Trương Dịch Đan Hà đẹp nhất vào các tháng 7-8 hàng năm, khi dãy núi cầu vồng này đón khoảng 20.000 du khách/ngày. Sau khoảng thời gian này (tháng 10 đến tháng 4 năm sau), khí hậu Cam Túc rất khắc nghiệt, nhiệt độ giảm mạnh, gió và tuyết mạnh khiến khu vực không thể tiếp cận.

Du khách có thể tự lái xe đến thăm Núi Cầu Vồng hoặc di chuyển bằng chiếc xe tham quan được xuất phát từ Trương Dịch, một thành ở phố gần đó. Tại đây, du khách sẽ có ba lựa chọn cho chuyến đi của mình. Đầu tiên là khu thắng cảnh Linze Danxia, nơi bạn có thể bắt gặp nhiều du khách nhất. Tiếp đó là Binggou, với cảnh đẹp tựa những tác phẩm điêu khắc. Cuối cùng là Sunan Danxia, nơi vắng vẻ và khó đi lại nhất.

Có thể nói trong chuyến ghé thăm Núi Cầu Vồng, điểm đến sẽ là thứ thu hút du khách hơn là hành trình. Bởi khi đến nơi, bạn sẽ tận mắt chứng kiến sự tuyệt vời mà mẹ thiên nhiên đã tạo ra.

Tin Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *