Nữ “chủ trọ quốc dân” đòi giúp đỡ, miễn 100% tiền thuê cho khách

Dưới đây là câu chuyện ấm áp giữa mùa dịch về cô chủ nhà trọ, không những miễn phí hoàn toàn tiền thuê mà còn đích thân nhắn tin “ai khó khăn quá thì nhắn tui”.

Và mới đây, câu chuyện về một cô chủ miễn phí 100% tiền nhà, sẵn sàng giúp đỡ bà con thuê trọ của mình đã gây xúc động với nhiều người.

Dịch bệnh ập đến gây ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống của mọi người, nhất là những công nhân ở các khu công nghiệp. Không ít người bị cắt giảm ca làm, thậm chí là mất việc, khiến họ phải tính toán cẩn thận mọi chi phí: từ tiền ăn, tiền nhà đến tiền thuốc thang, sinh hoạt…

 

Cuộc nói chuyện gây xúc động giữa chủ nhà trọ và người thuê nhà. (Ảnh: FB N.A)

Theo bài đăng do tài khoản N.A đăng tải, một cặp vợ chồng công nhân được chị H. – nữ chủ trọ “tặng” tiền nhà, đã phải tạm ngừng làm việc 15 ngày do ảnh hưởng từ dịch. Và có lẽ không chỉ gia đình này, mà nhiều người khác cũng được cô gái tốt bụng giúp đỡ. Một phần tin nhắn giữa cô gái với gia đình này như sau:

“Dạ tui nói nghe nè mấy bà con, cô bác! Không có lo lắng gì về tiền trọ tháng này hết. Ở nhà 15 ngày đã không có công ăn việc làm rồi, giữ tiền đó mua thêm xíu gạo, xíu thịt, xíu sữa cho con cái, vợ chồng nghen.

Cho tui chia sẻ với bà con tiền trọ tháng 7, khỏi đóng gì hết. Ráng mà giữ sức khoẻ, cùng chung tay với Sài Gòn vượt dịch. Coi như quanh năm bà con cực khổ làm ăn, tất bật rồi, đợt này ở nhà lâu hơn chút cho cha gần con, vợ gần chồng hơn, rồi có giận hờn, khúc mắc gì thì tâm sự với nhau, làm lành đi nè!”

Dòng tin nhắn của nữ chủ nhà. (Ảnh: FB N.A)

Không dừng ở đó, chị H. còn sẵn sàng giúp đỡ các khách thuê trọ của mình: “Ai mà khó khăn quá thì nhắn tui, tui giúp được gì thì giúp!”. Cuối bài viết, cô gửi lời động viên đến tất cả mọi người rằng, Sài Gòn chắc chắn sẽ nhanh chóng khoẻ lại, mong “bà con cô bác xóm mình cố lên”; đồng thời muốn trao cái ôm đến tất cả mọi người như một cách thể hiện tình cảm thân thương nhất.

Gia đình người công nhân nhận được tin nhắn trên chia sẻ, đang không biết lấy đâu ra chi phí để trả tiền phòng. Chính vì vậy, đón nhận sự giúp đỡ ấm áp từ nữ chủ trọ, họ không giấu nổi xúc động và gửi lời cảm ơn từ tận đáy lòng.

Bữa cơm đạm bạc với rau, đậu và cà của một hộ dân sinh sống trong dãy trọ nghèo mùa dịch tại TP.HCM. (Ảnh: Tạp chí sở hữu chí tuệ và sáng tạo)

“- Tốt bụng quá. Thật xúc động.

– Gì mà dễ thương vậy không biết nữa! Tình người ở thành phố này thật ấp áp. Tôi rớt nước mắt luôn nè.

– Để em tag chủ trọ em vô, người ta giảm tiền nhà cho khách nè chị chủ nhà ơi.

– Chủ trọ nhà người ta không bao giờ làm tôi thất vọng.”

Mặc dù, hiện vẫn chưa xác minh được tính thực hư trong câu chuyện trên. Thế nhưng, cuộc trò chuyện ấm áp này vẫn đang được lan truyền với tốc độ chóng mặt trên mạng xã hội. Còn bạn, hãy để lại cảm nghĩ của mình về bài đăng này nhé!

Cũng theo N.A, vì sợ mọi người không tin, nhân vật chính trong câu chuyện trên còn dán tờ thông báo giảm 100% tiền nhà tháng 7, bày tỏ mong muốn được chia sẻ bớt gánh nặng của người lao động. Số tiền mà chị giảm cho hơn 5 dãy trọ của mình lên đến 400 triệu đồng, một con số quả thực không hề nhỏ. Người phụ nữ tốt bụng cho biết, dù phải đóng lãi suất cao cho ngân hàng mỗi tháng, nhưng chị vẫn cố gắng xoay xở, lấy tiền chỗ này bù chỗ kia, còn bà con thuê trọ thì khó khăn hơn rất nhiều.

Kể từ khi được đăng tải, cuộc trò chuyện trên đã nhanh chóng thu hút đông đảo sự quan tâm từ dân mạng. Phần lớn người theo dõi đều dành lời khen ngợi cho sự tốt bụng của chị H., để rồi qua đó, họ nhận ra rằng, tình người trong xã hội thật ấm áp. Số khác bày tỏ mong muốn được “tag chủ trọ vô” và để lại những bình luận hóm hỉnh:

Tin tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *