NSND Việt Anh cho bạn mượn tiền mua nhà, 10 năm không đòi 1 lần nào

Không chỉ là một nghệ sĩ tài năng, NSND Việt Anh ngoài đời thật cũng được mọi người yêu thương, bạn bè quý mến.

Cùng thời với nhiều nghệ sĩ gạo cội như Hồng Vân, Hồng Đào, Thành Lộc,… NSND Việt Anh cũng là một trong những tên tuổi thành công và được đông đảo khán giả yêu thương. Tuy nhiên, nếu so cuộc sống giàu sang, nhà cao cửa rộng của các đồng nghiệp thì Việt Anh hoàn toàn khác. Ông vẫn ở nhà thuê, không nơi cố định.

NSND Việt Anh vẫn ở nhà thuê dù những bạn bè đồng nghiệp đã nhà cao cửa rộng. (Ảnh: Duyên Dáng Việt Nam)

Bình thường, bạn bè lúc khó khăn mượn tiền. Giờ người ta không thể trả nổi thì đòi làm gì. Tôi không bao giờ đòi. Chưa bao giờ điện thoại hỏi, 10 năm rồi. Nếu có điều kiện, người ta sẽ trả thôi”, nghệ sĩ Việt Anh giải thích lý do.

Dù vậy, nguyên nhân dẫn đến sự việc này không phải bởi ông nghèo khó. Chia sẻ với Thanh Niên, nghệ sĩ Việt Anh cho biết ông đã dùng tiền của mình đưa bạn bè mượn mua nhà để có vốn làm ăn. Đã 10 năm, người bạn vẫn chưa trả tiền song ông không một lần gọi điện thoại hay nhắc đòi lại số tiền ấy.

Ông không đòi vì nghĩ bạn bè khó khăn, nếu có họ tự khắc sẽ trả. (Ảnh: Plo)

Có khi được gợi ý mua trả góp, ông thẳng thắn bày tỏ quan điểm: “Chi cho mệt vậy. Cứ cắm đầu làm đổ hết vô cái nhà, rồi không biết mai mốt mình chết, ai sẽ hưởng. Con cái thì ở nước ngoài, chưa chắc nó về. Thôi, ở nhà thuê khỏe hơn, chả cần quan tâm, chăm chút nhiều. Cứ tà tà sáng đi tối về ngủ là xong.”

Dù hay giúp đỡ bạn bè là thế, song khi được bạn ngỏ ý hùn tiền lại để mua nhà cho ông, Việt Anh từ chối. Ông khẳng định mình không muốn mắc nợ ai.

Ngoài ra, một số khán giả mến mộ ngỏ lời mời ông về ở không lấy tiền nhưng nghệ sĩ Việt Anh tiếp tục từ chối. Ông cho biết rất trân quý, cảm ơn tình cảm mọi người dành cho mình nhưng về kinh tế ông có thể tự lo được. Cuộc sống thong dong, tự do như hiện tại là điều ông mong muốn.

Dù được nhiều người ngỏ ý giúp nhưng ông đều từ chối. 

Vốn có tính thích giúp đỡ, hy sinh vì người khác, không chỉ đối tốt với bạn bè, nghệ sĩ Việt Anh còn là người cha tử tế, thương con. Ông sống vì con, dành dụm cho con nhưng khi được ngợi khen, ông từ chối và cho rằng đó là trách nhiệm của mình. Thậm chí ông không cho con mà con mới là người cho ông.

Ông cho biết không cảm thấy chạnh lòng với cuộc sống ở nhà thuê, vắng bóng vợ con. Trong chương trình Hạnh Phúc Ở Đâu, nghệ sĩ Việt Anh chia sẻ: “Đời cho tôi nhiều. Được rất nhiều người biết tới và yêu mến qua các vai diễn. Thế là đủ rồi. Còn nhiều người, cuộc sống chưa được thuận lợi như mình nữa. Mình vẫn có quần áo mặc, cơm ăn, có nơi để về ngủ nghỉ, dù nó không phải nhà mình nhưng vẫn ấm cúng hơn nhiều người chứ. Đủ rồi. Biết nghĩ đủ là đủ. Và tôi thấy đủ.

Nghệ sĩ Việt Anh chia sẻ trong chương trình Hạnh Phúc Ở Đâu. 

Rồi lớn lên, nó học hành, thành bại, có chồng có con, nó lại cho mình cháu. Nó hạnh phúc hay đau khổ cũng đều cho mình đầy đủ cung bậc cảm xúc để sống. Nghĩ như thế, thì ai cho ai. Quan hệ này là cho và nhận. Ai nhận thức được, người đó đang được cho. Còn trách nhiệm mình cho nó thì để nó cảm nhận. Vấn đề thuộc về con chứ không phải mình nữa. Tôi chỉ nghĩ mình bình thường như bao người cha khác, ai cũng làm thế.

NSND Việt Anh giải thích: “Nói tôi là người cha tuyệt vời thì tôi không dám nhận. Người ta thường nói cha cho con nhưng tôi không nghĩ như thế. Tôi nghĩ, con cho tôi. Từ khi nó ra đời, nó đã cho mình cả cuộc đời của nó. Con mình xổ sữa, mình sướng chứ nó có biết gì đâu mà sướng. Mình mua quần áo đẹp, mặc cho nó, mình sướng chứ. Nó biết nói, mình sướng. Nó khỏe, mình sướng. Nó ngoan, mình sướng. Kể cả hư, nó cũng cho mình một cảm xúc. 

Nghệ sĩ Việt Anh được mọi người yêu thương, quý mến. 

Với lối suy nghĩ luôn cho đi, giúp đỡ mọi người, nghệ sĩ Việt Anh vẫn sống vui vẻ, hạnh phúc dù có thể so với cách sống của ông khác đa số mọi người, khiến họ cảm thấy ông có cuộc sống khó khăn, thiếu thốn. Còn bạn, bạn cảm nhận sao về lối sống này của nam nghệ sĩ? Hãy chia sẻ quan điểm dưới phần bình luận nhé!

NS VIỆT ANH TIẾT LỘ LÝ DO TUỔI 63 VẪN LỦI THỦI NHÀ THUÊ, KHÔNG TÁI HÔN 

Ở tuổi 63, ông vẫn lủi thủi cuộc sống nhà thuê, cơm hàng cháo chợ, đã ly hôn nhưng ông quyết định không đi tiếp bước nữa. Giải thích về quyết định này, ông tâm sự: “Vì tôi sợ làm khổ nhau và người phụ nữ khổ. Thế thôi. Tôi không thích nữa. Mình cứ vui chơi với cuộc sống, trách nhiệm với con cái, với nghề nghiệp, bạn bè là đủ rồi.

Nghệ sĩ Việt Anh được biết đến khi tham gia đa dạng các lĩnh vực như chính kịch, hài kịch, diễn viên phim truyền hình, điện ảnh, đạo diễn. Cống hiến của ông đã được ghi nhận khi đến năm 2019, ông được phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ nhân dân. Thành công trong sự nghiệp, song chuyện đời tư của ông khiến không ít người chạnh lòng.

Tin tổng hợp 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *