“Những tỉnh nào được giải ngân? Mỗi tỉnh bao nhiêu tiền?”.Công an xác minh hoạt động từ thiện của Hoài Linh

Trước đó, trong 6 tháng kết thúc quyên góp, nghệ sĩ chỉ giải ngân khoảng 500 triệu đồng. Nhưng đến khi bị công chúng chỉ trích, Hoài Linh vội vã giải ngân 15,2 tỷ đồng trong thời gian ngắn.

Các tỉnh đã được Hoài Linh  giải ngân thế nào?

Theo thông tin, số tiền được người đại điện của Hoài Linh trực tiếp giải ngân (Hoài Linh không đi) ở mỗi tỉnh miền Trung như sau:

Hồi tháng 6 năm nay, sự việc nghệ sĩ Hoài Linh chậm trễ giải ngân tiền ủng hộ miền Trung lũ lụt đã gây tranh cãi lớn trong dư luận vì thời gian “ngâm” tiền quyên góp quá lâu. Sau đó anh cùng ekip đã nhanh chóng liên hệ với các địa phương để trao luôn quà khắc phục sau thiên tai.

Hà Tĩnh: trao 2,13 tỷ đồng gồm quà và hỗ trợ sửa chữa nhà.

Quảng Bình: huyện Quảng Ninh, Lệ Thuỷ và xã Văn Hoá của huyện Tuyên Hóa nhận 1,5 tỷ gồm quà và kinh phí làm nhà.

Quảng Ngãi: 2,5 tỷ đồng gồm nhà và quà cho 2 huyện Đức Phổ và Trà Bồng cùng một số xã ven biển TP Quảng Ngãi.

Quảng Nam: 4,1 tỷ đồng gồm hai đợt ủng hộ trước tết và sau vụ bị chỉ trích.

Ekip của Hoài Linh giải ngân nhỏ giọt 500 triệu trong 6 tháng nhưng chỉ mất một tuần để giải ngân số tiền 15,2 tỷ gây ra nhiều tranh cãi trên mạng xã hội. Dư luận cho rằng Hoài Linh đang làm từ thiện theo cách… cho có sau khi bị chỉ trích.

Hoài Linh trong clip xin lỗi và giải trình việc chậm trễ 14 tỷ tiền từ thiện. Ảnh cắt từ clip

Công an rà soát hoạt động từ thiện của Hoài Linh

“Công văn này gửi hơn nửa tháng rồi. Huyện cũng đã có báo cáo phản hồi nhưng gửi cho Mặt trận Tổ quốc tỉnh để tổng hợp báo cáo. Theo tôi biết thì các huyện khác cũng nhận được công văn tương tự. Huyện Triệu Phong có 18 xã, thị trấn nhưng chỉ có 6 xã được nhận quà. Tổng số tiền mà đoàn nghệ sĩ Hoài Linh trao ở huyện là 1,5 tỉ đồng”, ông Nguyễn Linh nói với phóng viên.

Theo thông tin mới nhất liên quan đến việc công an xác minh hoạt động từ thiện của Hoài Linh, ngày 10/10, ông Nguyễn Linh, Phó Chủ tịch thường trực Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Triệu Phong (tỉnh Quảng Trị), xác nhận với PV Trí thức trẻ thông tin Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP HCM có công văn đề nghị cung cấp giấy tờ, chứng cứ, thông tin ông Võ Hoài Linh (tức nghệ sĩ hài Hoài Linh) làm từ thiện ở địa phương.

Trong khi đó, tại tỉnh Quảng Nam, trao đổi với pv vào sáng 10/10, ông Lê Thái Bình, Phó chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Nam, cho biết chưa nhận được công văn nào về việc phối hợp xác minh hoạt động từ thiện của nghệ sĩ Hoài Linh.

Đại diện nghệ sĩ Hoài Linh trao tiền hỗ trợ cho người dân vùng lũ ở huyện Nam Trà My (Quảng Nam). Ảnh: Ngọc Bảo

Phóng viên cũng phỏng vấn ông Lý Xuân Phong, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Quế Sơn, Quảng Nam và nhận được câu trả lời chưa nhận được công văn nào về việc Công an TP.HCM đề nghị phối hợp rà soát hoạt động từ thiện của Hoài Linh.

“Đoàn từ thiện nghệ sĩ Hoài Linh không thông qua kênh của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Nam, vì vậy chúng tôi không nắm rõ việc làm từ thiện của đoàn này. Họ có đi trực tiếp huyện nào đơn vị cũng không rõ. Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM cũng không yêu cầu mặt trận Quảng Nam báo cáo gì vì không liên quan”, ông Bình nói với báo trên.

Ngày 10/10, ông Nguyễn Linh, Phó Chủ tịch thường trực Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Triệu Phong (tỉnh Quảng Trị), xác nhận thông tin Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP HCM có công văn đề nghị phối hợp xác minh thông tin ông Võ Hoài Linh tức nghệ sĩ hài Hoài Linh làm từ thiện ở địa phương.

“Công văn này gửi hơn nửa tháng rồi. Huyện cũng đã có báo cáo phản hồi nhưng gửi cho Mặt trận Tổ quốc tỉnh để tổng hợp báo cáo.

Theo ông Linh, công văn đề nghị cung cấp giấy tờ, chứng cứ, thông tin cụ thể về việc làm từ thiện của Hoài Linh tại huyện Triệu Phong.

Theo tôi biết thì các huyện khác cũng nhận được công văn tương tự”, ông Linh nói.

Phó chủ tịch thường trực huyện Triệu Phong cho hay công văn cũng yêu cầu làm rõ việc Mặt trận huyện trao giấy ghi nhận tấm lòng vàng cho Hoài Linh.

Theo ông Linh, đoàn từ thiện của nghệ sĩ Hoài Linh đến trao quà cho người dân huyện Triệu Phong vào ngày 12/5/2021. Hoài Linh không đích thân đến trao mà uỷ quyền cho một người đàn ông có tên là Hà Văn Tự.

Huyện Triệu Phong có 18 xã, thị trấn nhưng chỉ có 6 xã được nhận quà. Tổng số tiền mà đoàn nghệ sĩ Hoài Linh trao ở huyện là 1,5 tỉ đồng.

“Danh sách người dân do mặt trận huyện đề xuất dựa trên danh sách từ các địa phương gửi lên. Những người này đều có hoàn cảnh khó khăn, đúng đối tượng được đoàn yêu cầu.

Những thông tin này chúng tôi đều có trong báo cáo gửi Công an TP HCM”, ông Linh nói.

Được biết, sau đợt mưa lũ gây ảnh hưởng nghiêm trọng xảy ra vào tháng 10, tháng 11.2020, huyện Triệu Phong đón nhiều đoàn từ thiện đến hỗ trợ cho người dân. Trong đó, tháng 11.2020, đoàn từ thiện của ca sĩ Thủy Tiên đến hỗ trợ cho 891 hộ có tên trong danh sách được xét duyệt với tổng số tiền 2 tỉ 673 triệu đồng.

Tin tổng hợp 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *