Những “sát thủ” “cực độc”, cây có thể gây chết người hoặc hôn mê

Lấy cảm hứng từ những khu vườn huyền thoại ở Padua, một nữ công tước người Anh đã tạo ra khu vườn Alnwick này hoàn toàn chỉ có hệ thực vật có thể gây chết người hoặc hôn mê.

Hơn 100 loài độc dược có thể làm chết người được trồng trong khu vườn quyến rũ ở Anh.

Đằng sau những cánh cổng lớn màu đen, khu vườn được quản lý cẩn thận chứa đựng khoảng 100 “kẻ giết người” như Atropa belladonna, Strychnos nux-vomica và Conium maculatum – những loài thực vật không thể lại gần hoặc thậm chí chỉ “ngửi” thôi cũng có thể gặp nguy hiểm đến tính mạng.

Du khách phải chấp hành theo mọi chỉ dẫn của hướng dẫn viên khi khám phá khu vườn độc nhất thế giới.

Khu vườn được mở cửa từ năm 2005, nữ công ước có tham vọng tìm kiếm những chất độc chết người khó kiếm. Ngoài ra, trong khu vườn còn có các loại cây gây nghiện như nấm ma thuật, cà độc dược và thuốc lá. Vì mối nguy hiểm chết người này, một số cây được trồng trong lồng và khu vườn được bảo vệ dưới sự giám sát an ninh 24/24 giờ. Mỗi lượt du khách chỉ được tham quan tối đa 30 phút đến trước 5h chiều hằng ngày.

Cổng được sơn màu đen với tấm biển cảnh bào du khách về những loài cây cực độc trong khu vườn Alnwick ở Northumberland, Anh. Đây là nơi trồng hơn 100 loài thực vật chứa chất độc có thể làm chết người.

Du khách tham quan khu vườn độc sẽ phải đi qua đường hầm cây dây leo trong lâu đài cổ Alnwick. Năm 1995, nữ công tước của vùng Northumberland bắt đầu nảy ra ý tưởng xây dựng khu vườn.

Thầu dầu (Ricinus communis) là một trong những loài cây độc được trồng không khu vườn  Alnwick.

Hạt thầu dầu có rất nhiều dầu, nhưng lại chứa chất ricin cực độc.

Tất cả các bộ phận của cây kim tước đều chứa chất độc. Nếu ăn loại cây này, nạn nhân có thể rơi vào tình trang hôn mê sâu, nôn mửa và sùi bọt mép

.

Cây nguyệt quế được trồng phổ biển tại các vùng ngoại ô ở Anh, nhưng khói khi đốt loại cây này cực kỳ độc hại.

Cây ô đầu cực kỳ độc. Một người có thể giết chết cả làng bằng cách thả rễ loại cây này xuống giếng nước.

Nicandra physalodes là một loài thực vật thuộc họ cà.

Arum maculatum là một loài thực vật có hoa trong họ Ráy và thuộc chi Arum lily. Mặc dù mọi bộ phận của cây đều chứa độc tố, người ta vẫn dùng lá của cây này để làm thực phẩm.

Brugmansia là một loại cây thuộc họ Cà. Theo lời của nữ công tước, trước khi chết, nạn nhân dính độc của nó sẽ ở trong trạng thái kích thích tình dục.

Cây ăn thịt được trồng trong lồng bảo vệ để tránh gây nguy hiểm cho du khách tham quan.

Du khách tham quan khu vườn Alnwick phải rất cần thận và không được sờ hay ngửi các loài hoa ở đây.

Những người quản lý vườn đã gắn bảng cảnh báo khắp nơi.

Một góc nhỏ thanh bình trong vương quốc độc dược.

Toàn cảnh khu vườn độc dược.

Bên cạnh những loại cây độc dược đó, vườn Alnwick còn có một ngôi nhà trên cây nhiều tầng khổng lồ và một mê cung bằng tre. Đứng ở khu vườn, bạn cũng có thể nhìn thấy lâu đài Alnwick thấp thoáng gần đó.

Tưởng chừng như những loài thực vật “hiền lành” nhưng ẩn sâu trong thế giới của chúng là sự nguy hiểm mà các loài khác khó lường được, kể cả là con người. Cùng điểm mặt qua một số loài cây cực độc trên thế giới từ đó giúp chúng ta có biện pháp phòng ngừa, tránh được hậu quả xấu nhất xảy đến.

Loài nấm độc San hô lửa vừa được phát hiện ở Australia, nơi cách xa “quê hương” của chúng là Nhật Bản và Hàn Quốc tới hàng nghìn dặm. Nấm có màu cam đỏ, bắt mắt nên dễ khiến người ta nhầm lẫn với loại nấm ăn được

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *