Những loại quả lạ và quý có quả từng được chào bán với giá… 1,04 tỷ đồng

Có rất nhiều trái cây kỳ lạ trên thế giới, chúng thật sự rất kỳ lạ, có thể là ở hình dáng, có thể là đặc trưng mùi vị.Chưa bàn đến hương vị, chỉ vì quá trình trồng trọt khó khăn mà những loại trái cây này bị đẩy giá lên rất cao, thậm chí không phải ai có tiền cũng mua được.

Ở Việt Nam, trái cây hay rau củ thường có mức giá khá rẻ vì được trồng nhiều và bán rộng rãi. Thậm chí, dân mạng từng nhiều lần chứng kiến cảnh nông dân cầm dao chặt bỏ hết thành quả mà mình trồng trọt vì bị thương lái “ép giá”, có khi chỉ thu mua vài nghìn đồng/kg.

Ngược lại, trên thế giới có những loại trái cây được liệt vào hàng “đắt cắt cổ”, giá có khi còn hơn cả chiếc xe ô tô. Đa phần những loại quả này có quá trình nhân giống và trồng trọt cực kỳ khó khăn, hình thức độc nhất vô nhị và hương vị thì khác xa những loại bình thường.

Xoài Taiyo-no-Tamago 
Đây là giống xoài đặc biệt được trồng ở Myazaki (Nam Kyusu, Nhật Bản). Trong một cuộc đấu giá diễn ra hồi đầu tháng 4 năm ngoái, một cặp xoài từng được bán với giá 3.000 USD (tương đương khoảng 60 triệu đồng) và cặp xoài này đạt danh hiệu “Taiyo no Tamago”(những quả trứng của mặt trời). Để được định giá cao đến như vậy, quả xoài phải vượt qua sự xét duyệt khắt khe, nặng trên 350g và có độ ngọt nhất định.

Lê hình PhậtNhững quả lê có hình dáng độc lạ này được sáng tạo bởi một nông dân tên Xianzhang Hao sống ở Hà Bắc, Trung Quốc. Để tạo ra hình Phật, người ta phải sử dụng những chiếc khuôn có sẵn và chăm sóc cực kỳ công phu. Hiện tại, mỗi quả lê thế này được bán với giá khoảng 9 USD (gần 214.000 đồng). Nhiều người tin rằng ăn quả lê hình Phật này sẽ giúp mang lại sự may mắn.

Quả tầm bóp

Quả tầm bóp, còn được gọi là trái thù lù, trông giống như quả cà chua, nhưng hương vị giống mùi dâu tây. Chúng có nhiều công dụng như trị cảm sốt, yết hầu sưng đau, ho nhiều đờm, phiền nhiệt nôn nấc,  có thể ăn hoặc sắc thuốc.

Quả dưa gai

Quả horned melon còn được gọi là quả kiwano, trông giống như dưa chuột. Chúng có nguồn gốc ở vùng châu Phi hạ Sahara. Hiện tại, quả kiwano khá phổ biến ở Mỹ.

Cam Dekopon

Dekopon là giống cam không hạt được trồng lần đầu vào năm 1972 ở Nhật Bản. Chúng được đánh giá cao về độ thơm ngọt, được xem là loại cam ngon nhất trên thế giới. Ngoài ra, hình dạng với phần đầu lồi lên trên cũng khiến chúng trở nên vô cùng đặc biệt. Hiện nay, trung bình bạn phải bỏ ra 80USD (hơn 1,8 triệu đồng) để mua được một lô 6 quả cam Dekopon.

Dâu tây nữ hoàng Sembikiya

Không phải tự dưng mà nó được phong cho danh hiệu “nữ hoàng”, vì dâu tây Sembikiya được trồng trọt và chăm sóc vô cùng kỳ công bởi những người nông dân trong suốt 45 ngày. Mỗi năm, chỉ có khoảng 500 trái được thu hoạch dựa vào màu đỏ hoàn hảo bên ngoài. Chúng thường được bán theo dạng hộp 12 quả với giá khoảng 85USD (tương đương 1,94 triệu đồng).

Dưa hấu vuông

Về cơ bản, loại dưa hấu này sở hữu hương vị chẳng có gì đặc biệt, thậm chí còn bị review… dở hơn dưa hấu bình thường. Tuy nhiên, vì có hình vuông độc đáo mà giá của nó có khi lên đến 180 USD/kg (khoảng 4,1 triệu đồng). Để tạo ra hình dạng này, những người nông dân phải trồng dưa bên trong những chiếc hộp vuông và chăm bẵm hết sức tỉ mỉ.

Ở Nhật Bản, loại dưa hấu này thường được mua để biếu và chưng trong nhà vào những dịp đặc biệt chứ không phải để ăn. Đôi lúc, bạn phải đặt hàng từ rất lâu, không phải có tiền là mua được ngay.

Tin Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *