Những hình ảnh xoay quanh cuộc sống làm nông của Lý Hải – Minh Hà cùng các con nhận được rất nhiều sự quan tâm từ phía người hâm mộ. Đặc biệt, ai cũng chú ý đến thành quả “ớt nửa tỷ” Lý Hải thu hoạch sau 3 tháng gieo trồng.

Lý Hải thu hoạch “ớt nửa tỷ” ở Lâm Đồng

Hiện tại, vợ chồng Minh Hà – Lý Hải đang có mặt tại mảnh vườn nhà ở Lâm Đồng. Gia đình nam đạo diễn Lật Mặt lên đây trước thời điểm chỉ thị giãn cách xã hội. Vài ngày trước, cả nhà còn tổ chức sinh nhật tuổi lên 5 cho quý tử Mio. Tại vùng đất yên bình, thơ mộng này vợ chồng Minh Hà – Lý Hải có cả mảnh vườn rộng lớn, gieo trồng đủ loại rau củ quả để cung cấp thực phẩm tươi sạch cho mỗi bữa ăn ngày thường.

Lý Hải từng hào hứng khoe được một người bạn tặng “ớt nửa tỷ”. Ảnh: FB Lý Hải – Minh Hà

Theo dõi Lý Hải hẳn nhiều khán giả biết đến câu chuyện giọng ca Trọn Đời Bên Em được một người bạn tặng ớt Peru. Nhưng khi Lý Hải tra cứu mới “tá hỏa” vì giá của giống ớt này lên đến 550 triệu đồng/kg. Sau khi biết giá trị của giống ớt đắt nhất thế giới, Lý Hải chỉ ăn một nửa, nửa còn lại anh quyết định tách hạt, phơi khô đem gieo trồng. Không chỉ trồng trên sân thượng của ngôi biệt thự tại TP.HCM, đạo diễn Lật Mặt còn mang hạt giống lên khu vườn ở Lâm Đồng để ươm mầm với hy vọng… làm giàu.

Lý Hải – Minh Hà và 4 con có những ngày yên bình ở mảnh đất Lâm Đồng. Ảnh: FB Lý Hải – Minh Hà

Trên fanpage chính thức, Lý Hải cũng vừa khoe thành quả “ớt nửa tỷ” sau thời gian 3 tháng gieo trồng. “Chia sẻ cách trồng “ớt nửa tỷ”. Tưởng trồng không dễ, ai ngờ dễ không tưởng. Mình chỉ tách hạt, phơi khô, làm đất và rải rải vây thôi, mà 3 tháng đã xum xuê rồi hihi”, Lý Hải chia sẻ.

Nam đạo diễn Lật Mặt tiết lộ loại ớt đắt nhất thế giới này rất chịu thời tiết ở Việt Nam chỉ cần gieo hạt là nảy mầm, không hề khó khăn như trước nay anh vẫn tưởng. Nguồn: FB Lý Hải – Minh Hà

Cận cảnh những cây ớt sai quả, lên đến hàng trăm trái của Lý Hải. Nguồn: FB Lý Hải – Minh Hà

Nam đạo diễn khẳng định loài ớt này không hề quá khó trồng, ai cũng dễ dàng trồng sai quả. Nguồn: FB Lý Hải – Minh Hà

Lý Hải cho rằng khí hậu ở Việt Nam vô cùng thích hợp với loại ớt đắt nhất thế giới. Nam đạo diễn còn hào hứng sẽ mang trái biếu cho bạn bè để họ nhân giống, vì không hề khó gieo trồng chút nào. Dù từng hài hước rằng sẽ làm giàu bằng việc trồng “ớt nửa tỷ” nhưng hiện tại, anh chỉ gieo trồng với mục đích dùng cho bữa ăn hằng ngày cũng như biếu tặng người thân thiết. Lý Hải cho biết mỗi bữa ăn, chỉ cần hái vài trái ớt là đã đủ, vì chúng có vị khá cay.

Thành quả buổi ra vườn của Lý Hải. Anh khuyên mọi người chỉ nên hái một ít thế này đã đủ thòm thèm. Nguồn: FB Lý Hải – Minh Hà

Ngoài ớt, mảnh vườn của Lý Hải còn trồng được bầu bí, cà, dưa… rất nhiều loại rau củ quả cần thiết cho bữa ăn hằng ngày. Nguồn: FB Lý Hải – Minh Hà

Mâm cơm mỗi ngày của vợ chồng Lý Hải – Minh Hà luôn tận dụng nguồn thực phẩm có sẵn trong vườn nhà. Ảnh: FB Lý Hải – Minh Hà

Lý Hải – Minh Hà “mát tay” làm nông

Ngỡ khó gieo trồng nhưng nhờ “mát tay” làm nông, Lý Hải đã thành công trồng được loại ớt đắt nhất thế giới. Không chỉ tươi tốt, các cây ớt trong khu vườn của Lý Hải còn sai trĩu quả làm ai nhìn cũng phải thích mê. Nhiều khán giả đùa rằng, giờ đây Lý Hải có thể chuyển sang mô hình trồng “ớt nửa tỷ” trên khoảng đất rộng lớn hơn để có thể làm giàu bằng công việc kinh doanh ớt đắt đỏ này.

Vợ con Lý Hải bên mảnh vườn rộng lớn ở Lâm Đồng. Ảnh: FB Lý Hải – Minh Hà

Xuất thân nghèo khó vươn lên, Lý Hải chưa bao giờ quên đi nguồn cội. Dù giàu có, danh tiếng Lý Hải vẫn sống giản dị. Anh cũng dạy các con nếp sống bình dân, quen với việc làm nông từ tấm bé. Vợ chồng anh dành sân thượng của biệt thự tại TP.HCM làm thành khu vườn với đầy đủ rau sạch, cây ăn trái.

Ở khu đất Lâm Đồng này, Lý Hải cũng gieo trồng đủ loại rau củ quả. Vốn có kinh nghiệm, Lý Hải trồng cây nào cũng sai trái, những quả bầu bí đều kích thước khổng lồ khiến nhiều người nể phục tài làm nông của anh.

Lý Hải khoe thành quả ra vườn. Ảnh: FB Lý Hải – Minh Hà

Lý Hải từng chia sẻ không chỉ vì muốn có rau quả sạch mà anh còn muốn các con có điều kiện tiếp xúc với thiên nhiên. Những lúc được ra vườn với bố mẹ như thế này sẽ giúp các con hiểu và thêm trân trọng các giá trị cuộc sống. Thông qua việc phụ giúp bố mẹ làm vườn, thu hoạch tình cảm gia đình cũng càng thêm gắn kết.

Nhờ cách giáo dục khéo léo của Lý Hải – Minh Hà, các con đều ngoan ngoãn, sống giản dị dù đều là những rich kid thứ thiệt. Ảnh: FB Lý Hải – Minh Hà

Tin tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *