Những công việc lương cao ngất ngưởng nhưng… không mấy ai thèm nhận

Nghề nghiệp bạn chọn hiện tại đã bão hòa với quá nhiều sức ép cạnh tranh và mức thu nhập ít ỏi. Nếu vậy, liệu bạn có hứng thú với việc đổi sang một công việc khác không những được trả lương cao gấp 2-3 lần bình thường mà vẫn còn thiếu nhân lực trầm trọng không?

Phần lớn chúng ta đều quen thuộc với những ngành nghề như kĩ sư, bác sĩ, luật sư, kế toán,… Thế nhưng, các bạn có biết rằng, trên thế giới còn có hàng ngàn nghề nghiệp khác và thậm chí có những nghề mà nhiều người còn không biết đến sự tồn tại của nó. Tuy vậy, những công việc tưởng chừng lạ đời này lại được trả lương cao ngất ngưởng.

Thợ bắt cua ở Alaska, lương hơn 400 triệu đồng/tháng

Mức thu nhập 400 triệu đồng/tháng có khi bằng chúng ta để dành vài năm liền cũng chưa chắc đủ. Thế nhưng người dân ở Alaska (Mỹ) thì lại có thể kiếm hơn 20.000 USD trong một tháng bằng việc bắt cua. Thời gian lý tưởng để làm việc này thường rơi vào mùa đông. Nhưng không dễ gì mà ăn tiền của biển cả, nhiều người đã phải bỏ mạng trên đường trên đi bắt cua vì thuyền bị sóng cao đánh chìm.

Người thẩm định mùi hương

Nếu bạn là người hay phàn nàn về mùi hôi hoặc không chịu được mùi nước hoa quá nồng, bạn sẽ phù hợp để trở thành một nhà thẩm định mùi. Ngày nay, có một số ngành công nghiệp đang tập trung vào mục tiêu đưa thêm mùi thơm vào sản phẩm. Những công việc này sẽ yêu cầu bạn ngửi nách, miệng. Bạn có thể nhận được mức lương lên đến 50.000 đô la, vì vậy nếu bạn hứng thú với việc kiểm tra mùi thì đây có thể là công việc hoàn hảo.

Nghề xếp hàng

Ở các nước châu Âu, mọi người sẽ phải xếp hàng ở khắp mọi nơi, đặc biệt là những nơi công cộng. Tuy nhiên, nếu bạn muốn tiết kiệm thời gian và công sức, bạn có thể liên hệ với những nhân viên xếp hàng chuyên nghiệp. Giá cho 1 tiếng xếp hàng sẽ rơi vào khoảng 20 bảng Anh (tương đương 580.000 đồng). Như vậy, trong một năm, một nhân viên làm công việc này có thể thu được 12.000 bảng Anh (khoảng 350 triệu VNĐ).

Chăn bò, lương khoảng 1 tỷ đồng/năm

Nghe thì có vẻ dễ ăn đấy nhưng thực tế không phải màu hồng. Để nhận mức lương này, bạn sẽ phải chăm hàng nghìn con bò cùng lúc cho một trang trại. Theo Cục Lao động Mỹ thì những người chăn bò có khả năng bị giết chết trên chính cánh đồng của mình bởi chính những con bò mà họ đang giữ.

Người ta còn khẳng định bò và ngựa trên nông trại là hai động vật còn nguy hiểm hơn… cá mập. Được trả tiền tỷ mỗi năm nhưng không có thời gian tiêu tiền lẫn mối lo có thể gặp tai họa bất cứ lúc nào khiến không một ai muốn làm công việc này.

Thợ mỏ lặn, lương 2 tỷ đồng/năm

Thợ mỏ lặn không đơn thuần chỉ là những người lặn ngoài biển đơn giản như những gì bạn thường xem trên tivi. Họ cần có kĩ năng cao, mỗi lần lặn đi kèm thiết bị hiện đại, phức tạp; vì thế nguy hiểm luôn rình rập. Nếu chả may quên thao tác trên thiết bị là sẽ một đi không trở lại.

Khi làm việc dưới nước, thợ mỏ lặn phải chịu áp suất lớn khiến cho mọi thao tác đều trở nên chậm chạp. Họ phải đồng thời làm nhiều việc như hàn, xây dựng, kiểm tra hay thậm chí là phá vỡ. Điều kiện làm việc thì không hề tốt, tầm nhìn thấp, nhiệt độ cực kì lạnh, không khí hạn chế.

Vì có quá nhiều ‘ưu điểm’ nên dù đưa ra mức lương hấp dẫn, việc này cũng chẳng ai thèm làm.

Nghề ủ ấm giường

Mùa đông ở các nước châu Âu thường rất lạnh với nhiệt độ thường dao động trong khoảng 0 – 5 độ. Mặc dù đã có chăn điện nhưng nhiều người vẫn cảm thấy không thoải mái với sản phẩm này vì chúng khá cứng và sợ bị giật điện. Lúc này, bạn có thể nhấc điện thoại lên và liên hệ ngay với nhân viên làm ấm giường. Họ sẽ chui vào chăn nằm cho đến khi chăn và giường của bạn ấm lên. Mức lương hằng năm của công việc này rơi vào khoảng 16.000 bảng Anh (khoảng 460 triệu VNĐ).

Người thử rượu

Những người làm việc này thật sự có thể kiếm rất nhiều tiền. Mức lương trung bình cho một người thử rượu là khoảng 54.000 đô la, và đôi khi có thể lên đến 60.000 đô la nếu bạn có được nơi làm việc tốt. Những người thử rượu phải có trách nhiệm về bất cứ điều gì và biết tất cả mọi thứ liên quan đến sự lựa chọn rượu của mình, và sẵn sàng trả lời câu hỏi của khách hàng bất kì lúc nào. Đôi khi họ cũng phải chịu trách nhiệm trong việc mua rượu, cũng như đi đến các vườn nho và kiểm tra sản phẩm. Mặc dù không cần đến tấm bằng đại học, những người thử vụ rượu vẫn phải tham gia một số khóa học liên quan và được cấp một chứng chỉ trước khi đi làm.

Cho thuê toilet di động

Công việc cho thuê toilet di động mang về cho Eliza Kendall từ 100.000 đến 120.000 USD mỗi năm, một mức thu nhập đáng ghen tị ngay cả với những công ty hoạt động cùng lĩnh vực này. Mấu chốt của thành công đến từ ý tưởng nâng cấp những buồng toilet thông thường trở nên tiện nghi hơn với cảm biến ánh sáng và xịt khử mùi tự động.

Những chiếc toilet này thường được thuê để sử dụng tại những bữa tiệc và đám cưới sang trọng, đem đến một lựa chọn tuyệt vời hơn hẳn những nhà vệ sinh di động cũ kĩ ám mùi. Tuy nhiên dù bề ngoài có hào nhoáng đến đâu thì xét cho cùng bạn vẫn phải làm việc cùng những buồng toilet ngột ngạt với chất thải được trữ lại không có nơi để xả đi ngay sau khi kha khá người đã sử dụng qua, cũng không mấy khác biệt so với những thiết bị rẻ tiền hơn.

Tin Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *