Những bí mật các khách sạn 5 sao không bao giờ muốn tiết lộ cho khách thuê phòng biết

Không hẳn là chỉ những khách sạn 5 sao, mà những khu nghỉ dưỡng cao cấp từ 4 sao trở lên cũng có thể đã có những điều bí ẩn dưới đây rồi. Theo thông tin “tay trong”, tờ Insider đã tiết lộ 8 bí mật mà những khách sạn sang trọng không bao giờ muốn để cho khách thuê phòng biết. Nhìn chung, để giữ gìn danh tiếng và đảm bảo cung cấp dịch vụ hoàn hảo tới khách hàng, các khách sạn hạng sang thường âm thầm làm những việc mà khách không hay biết.

Cốc trong phòng không sạch như chúng ta vẫn nghĩ

Một người tên WitcherofWallStreet chia sẻ: “Đừng bao giờ tin tưởng vào độ sạch của những chiếc cốc trong phòng. Nhân viên vệ sinh nhiều lúc sẽ lau chúng bằng giẻ lau dùng trong nhà tắm. Vì mục tiêu của họ là làm cho căn phòng trông sạch sẽ”. Người này cho biết mình từng làm dọn phòng trong một khu nghỉ dưỡng cao cấp hàng đầu thế giới trong nhiều năm.

Một người khác đồng tình: “Không quan trọng nếu căn phòng đó có giá 1.000 USD một đêm, thì họ vẫn rửa cốc uống trà trong bồn tắm hoặc bồn rửa mặt mà thôi”.

Nhiều nhân viên khách sạn đã lưu ý khách thuê nên rửa lại cốc trong phòng khách sạn trước khi dùng. Ảnh: Thinkstock

Khách sạn 5 sao cũng có gián

Theo bếp trưởng Bruce Claver của khách sạn Mandarin Oriental – người đã có 20 năm làm việc trong ngành dịch vụ, thì phòng bếp của khách sạn 5 sao có gián là chuyện bình thường.

Hạn chế dùng thác chocolate trong phòng ăn khách sạn

Tại các phòng ăn tiệc buffet cho khách, thường có một thác chocolate để phục vụ nhu cầu ăn uống của mọi người. Nhưng theo một số nhân viên khách sạn, đây là món họ hầu như không bao giờ muốn chạm đến. “Hãy tưởng tượng một đứa trẻ cầm quả dâu tây chúng cắn dở, và nhúng vào thác chocolate đó, rồi lại cắn, lại chấm… Ngoài ra, không ít vị khách vô tình đứng cạnh đó và hắt hơi vào”.

Khách sạn cao cấp cũng có rệp

Nhiều nhân viên khách sạn đã thảo luận về vấn đề này. Trên thực tế, rệp không chỉ xuất hiện ở các khách sạn bình dân. “Ở một số thời điểm, khách sạn nào cũng có rệp. Đó không phải là lỗi của khách sạn, chúng tôi nhận thấy du khách quốc tế có xu hướng mang theo chúng từ nơi này sang nơi khác”.

Một nhân viên khác chia sẻ: “Khi bạn nhận phòng, không bao giờ nên để hành lý lên giường. Khi đến nơi, hãy tắt đèn, cất hành lý trong phòng tắm. Sau đó bạn lật ga trải giường ở phần đầu tấm đệm lên, vì rệp có xu hướng tập trung ở nơi đó, nhưng nó sẽ phân tán khi có ánh sáng. Nếu bạn tìm thấy rệp, bạn có thể yêu cầu khách sạn đổi phòng khác”.

Tất cả nhân viên đều được thông báo nếu khách VIP đến

“Tôi không biết về tất cả các khách sạn 5 sao, nhưng tôi chắc chắn rằng điều này xảy ra ở hầu hết khách sạn đó”, một nhân viên khách sạn có tên NaniBakaNani viết. Lễ tân về cơ bản sẽ tìm kiếm hình ảnh của vị khách VIP đó, và chia sẻ nội bộ để đảm bảo mọi người có thể nhận ra. Điều này giúp khách cảm thấy rằng họ được đối xử đặc biệt.

Lợi ích của việc nhận phòng vào tối muộn

Nhận phòng vào đêm muộn đồng nghĩa với việc bạn dễ dàng được nâng hạng phòng miễn phí, hoặc giảm giá, theo Mrkse7e, một cựu nhân viên khách sạn. “Chúng tôi luôn cố gắng bán những phòng còn trống vào cuối ngày, với giá có thể giảm tới 80%”.

Đôi khi nếu khách sạn đã bán hết phòng thường, những người đến lúc nửa đêm sẽ được nâng cấp phòng miễn phí, vì khách sạn không còn lựa chọn nào khác. Tất nhiên điều này cũng có thể phản tác dụng nếu khách sạn đã kín chỗ, và bạn có thể phải ở trong căn phòng ít đẹp hơn.

Nhân viên khách sạn biết bạn ngoại tình

Nhiều khách sạn có nội quy yêu cầu nhân viên “nhắm mắt làm ngơ” trước việc này, vì “đó không phải là việc của họ”. Nhiệm vụ của nhân viên là phục vụ khách chu đáo, hướng dẫn khách làm đúng nội quy cũng như đem lại sự an toàn cho khách trong thời gian lưu trú.

Một nhân viên cho biết, khách sạn của cô ấy đã xảy ra trường hợp hy hữu khi cả vợ và chồng đều dẫn bồ đến đây nghỉ dưỡng. Các nhân viên đều biết chuyện này, nhưng họ đã im lặng.

Nhiều nhân viên đều có thể nhận ra bạn đang đi nghỉ dưỡng cùng vợ, chồng, người yêu hay “bồ nhí”. Nhưng họ không bao giờ “ngồi lê đôi mách” chuyện này. Ảnh: Escape

Những ngôi sao hạng A không phải ai cũng lắm đòi hỏi

Một người có tên là Tokalita nói rằng những vị khách giàu có, nổi tiếng thường hiếm khi là những người thích gây ồn ào. Họ trên thực tế là những người rất hào phóng, lịch sự và tinh tế.

“Vài năm trước, khách sạn của tôi đón Lady Gaga. Khi người hâm mộ phát hiện ra điều này, họ đổ xô đến khách sạn để được gặp thần tượng, xin chữ ký, chụp ảnh. Đám đông hỗn loạn đã khiến chúng tôi thật sự đau đầu. Lady Gaga nhận thức được điều này, cô ấy đã đăng trên trang cá nhân yêu cầu người hâm mộ của mình cư xử lịch sự và không mất kiểm soát. Cô ấy thậm chí còn đặt pizza từ nhà bếp để mời những người đứng đợi bên ngoài. Chúng tôi không thể yêu cầu một sự chu đáo nào hơn thế nữa”.

Có những tiện ích mà các khách sạn cao cấp không quảng cáo

Theo Andrea Lopez, một nhân viên của Mexican Beach Resorts, những khách sạn tốt thường có những dịch vụ hoặc tiện ích mà họ không muốn quảng cáo nhiều, bởi vì họ thực sự không muốn khách hàng tận dụng tối đa chúng. Ví dụ, có những nơi cung cấp rượu vang miễn phí, dâu tây phủ chocolate miễn phí, thậm chí là dịch vụ trang trí phòng, bữa sáng miễn phí… Nhìn chung, khách biết càng ít các dịch vụ này thì họ càng nhàn!

Tin Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *