Nhà tù bỏ hoang đáng sợ nằm trên đảo Santo Stefano (Ý) bỗng biến thành nhà nghỉ, quán bar

Một nhà tù bỏ hoang đáng sợ ở Italy sắp trở thành điểm thu hút khách du lịch với phòng nghỉ, bảo tàng và quán bar.

Hòn đảo này chính cũng một trong những khối tài sản của người cha doanh nhân Ciardo Orazio. Sau khi được thừa hưởng “gia tài” này, ông đã có ý tưởng biến nơi đây thành một thiên đường nghỉ…

Theo Sun, hòn đảo Santo Stefano là một hòn đảo san hô nhỏ nằm trên biển Tyrrhenian và gần như bị người đời quên lãng.

Trước đây, chỉ có thể những người lặn biển hoặc ngư dân mới có thể đến đây, không có bến tàu chính cho khách du lịch nhưng hiện giờ đang được nghiên cứu để phát triển du lịch trong thời gian tới.

“Đến từ một gia đình có truyền thống yêu thiên nhiên, tôi tin rằng việc để cơ thể tiếp xúc với thiên nhiên là điều vô cùng quan trọng. Tôi thích cắm trại dưới bầu trời đầy sao và đó là lý do tôi thường đến đây cùng bạn bè. Tất nhiên, chúng tôi đều khỏa thân. Tôi thích sự tự do”, Ciardo chia sẻ trên News.

Ciaro nói rằng ông muốn đảo hồi sinh bằng cách giữ gìn vẻ đẹp hoang sơ của nó. Đây là lý do ông muốn biến nó thành thiên đường du lịch khỏa thân. Du khách cũng có thể ở lại trong lều, hoặc phơi mình dưới ánh nắng mặt trời,….

Nhiều năm trước, trên đảo xây dựng một nhà tù dành cho những kẻ sống ngoài vòng pháp luật như giết người, trộm cướp và cả các mafia lãnh án chung thân.

Bao quanh đảo chỉ toàn nước và biển cả mênh mông, nhà tù trên đảo là nơi lý tưởng để không một ai có thể trốn thoát. Một vài người đã cố gắng rời khỏi nơi này, nhưng kết thúc của họ lại là cái chết. Do đó không ít người gọi Santo Stefano là đảo địa ngục.

Hòn đảo này chính cũng một trong những khối tài sản của người cha doanh nhân Ciardo Orazio. Sau khi được thừa hưởng “gia tài” này, ông đã có ý tưởng biến nơi đây thành một thiên đường nghỉ dưỡng dành cho những du khách thích khỏa thân .

Đến những năm 1950, nó được chuyển đổi thành một nhà tù bình thường hơn với rạp chiếu phim và sân bóng được xây dựng.

Thậm chí, các cửa hàng ở đây cho phép tù nhân tham gia các hoạt động buôn bán như làm thợ nề và đầu bếp. Các tù nhân có thể sử dụng tiền của họ để mua sắm và được phép sơn sửa phòng của họ.

Nhà tù đóng cửa vào năm 1965 và bị bỏ hoang. Hiện đã có một số chuyến tham quan đến hòn đảo này mỗi ngày.

Nhà cựu giám đốc nhà tù và sân bóng đá sẽ được chuyển đổi thành chỗ ở với kế hoạch xây dựng 30 phòng nghỉ dành cho khách.

Santo Stefano là một hòn đảo san hô nhỏ nằm trên biển Tyrrhenian. Hòn đảo dường như bị cô lập và bị người đời quên lãng. Mặc dù vậy, thảm thực vật ở đây vô cùng phong phú với loài cá mú khổng lồ. Dưới đáy biển như một kỳ quan khảo cổ học và những xác tàu thế chiến thứ hai.

Trên đảo có 1 nhà tù hoang phế và ma quái. Nhà tù được xây dựng trong những năm 1770 bởi các vị vua của Naples và được kiểm soát rất nghiêm ngặt bên trong các song sắt. Ở giữa nhà tù có một nhà thờ tượng trưng cho sự thống trị các linh hồn.

Trong nhiều thế kỷ qua, những tù nhân bao gồm sát thủ, cướp và mafia thụ án chung thân đều bị giam giữ ở hòn đảo cô lập giữa biển. Nơi đó được ví như một địa ngục, và không ai có thể trốn thoát được. Một vài người đã từng cố gắng nhưng đều bị chết đuối.
Ngày nay, những gì còn sót lại ở nơi đây chỉ là một ngôi làng đổ nát và nhà tù ma quái này. Tuy nhiên, đây cũng là 2 thứ không thuộc sở hữu của vị doanh nhân người Ý này.
Trong kế hoạch của mình, Ciardo sẽ biến hòn đảo rộng hơn 28ha thành khu nghỉ mát sang trọng cho tỷ phú Nga và Trung Quốc.

Tin Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *