Nhà Bè, ông chú hất văng bàn của nhân viên y tế đang lấy mẫu: Bắt dọn chỗ khác, sợ lây bệnh

Người đàn ông tức tối, thiếu kiềm chế đá văng chiếc bàn hành chính của nhân viên y tế. Đoạn clip nhanh chóng trở thành tâm điểm dư luận và nhiều cư dân mạng lên tiếng chỉ trích thái độ, hành động của người đàn ông hung hăng này.

Mới đây đoạn clip ghi lại vụ việc người đàn ông tức giận đá văng chiếc bàn hành chính của những nhân viên y tế đang lấy mẫu dịch của người dân tại Nhà Bè đã nhanh chóng thu hút nhiều người quan tâm.

Trong những ngày djch bệnh tại TP.HCM vẫn còn căng thẳng, đội ngũ y tế ở tuyến đầu đã làm việc hết sức để kiểm soát tình hình. Trước sự vất vả ấy, đông đảo người dân đã gửi lời biết ơn hoặc có hành động thiết thực để tri ân nhân viên y tế như gửi đồ ăn vào các bệnh viện.

(Ảnh chụp màn  hình)

Lúc này, một người phụ nữ hàng xóm có ra nhắc không được để bàn hành chính trước cửa. Nhân viên y tế đang dọn bàn xuống đường thì người chồng từ trong nhà bước ra quát tháo, lớn tiếng về việc đặt bàn lấy mẫu trước nhà mình. Trong lúc mất bình tĩnh, người này đá văng chiếc bàn, không cần biết có mẫu xét nghiệm trên đó hay không.

Cụ thể, do đội bảo vệ và ban quản lý khu Lavila Phước Kiểng có ca nghi nhiễm Cô Vy nên người dân trong khu vực được lấy mẫu xét nghiệm. Trong lúc lấy mẫu, do khu vực đất trống không có cây xanh lại thêm thời tiết nắng nóng nên đội y tế đã chọn căn nhà đang xây dang dở, không có người ở để đặt bàn, tiến hành lấy mẫu.

“Tại sao công viên không làm, nơi công cộng không làm? Mọi người sợ dịch bệnh, tôi cũng sợ chứ… Bao nhiêu người đến nhà tôi!”, người đàn ông gay gắt nói.

(Ảnh chụp màn hình)

Đoạn clip nhanh chóng được cộng đồng mạng quan tâm và đưa ra nhiều ý kiến chỉ trích trước thái độ mất bình tĩnh, hành động sỗ sàng như “côn đồ” của người đàn ông. Chưa kể, la mắng, quát tháo người đang làm nhiệm vụ là điều không nên.

Nhân viên y tế có giải thích việc này không ảnh hưởng đến nhà người đàn ông, cũng như đằng kia “gió quá”. Đáp lại, người đàn ông vẫn kiên quyết: “Gió vẫn có cách, ban quản lý sao không làm!”.

“Ý ông này là sao không kiếm chỗ nào vắng mà lấy mẫu, xét nghiệm tập trung gần nhà nó nó sợ lây bệnh, nói chung tâm lý sợ dịch bệnh căng thẳng quá nên sinh ra kích động nặng”. 

“Chú này ích kỷ quá. Trong thời kỳ dịch thì giúp người ta chút, dù gì cũng lấy mẫu hết mà” 

Cách đây vài ngày, một người đàn ông ở Quảng Ninh do thông chốt kiểm djch bất thành nên dùng tay đánh vào mặt CSGT. Hay ở Bình Dương, một người đàn ông đã không đeo khẩu trang, còn ngồi ăn nhậu và dùng tay đánh công an khi được nhắc nhở. Rõ ràng, giữa lúc dịch bệnh căng thẳng vẫn có nhiều trường hợp thiếu ý thức, hung hăng, không tuân thủ quy tắc 5K lại còn ích kỷ chỉ nghĩ cho bản thân.

Đồng ý tâm lý sợ dịch bệnh khi đông người tập trung trước khu nhà của người đàn ông, tuy nhiên, hành xử quá quắt, mất bình tĩnh đã khiến câu chuyện trở nên căng thẳng. Trong trường hợp này, lời nói chừng mực, giữ được lịch sự chắc chắn vẫn có tác dụng, còn thể hiện bản năng chẳng khác “côn đồ” nên bảo sao bị chê trách, chỉ trích.

Tin tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *