Nguyên nhân ai cũng rần rần đăng ký tiêm vaccine vì muốn nhận ưu đãi từ “y tá 4 chân” này!

Ở Thái Lan, sau khi tiêm ngừa vaccine Covid-19 bạn sẽ được dàn “y tá” đặc biệt đến chăm sóc tận tình

Một số quốc gia sử dụng phần thưởng, một số sử dụng hình phạt nếu không tiêm vaccine. Tuy nhiên, đất nước chùa vàng Thái Lan lại có một cách vô cùng độc đáo – những “y tá” mèo.

Đông Nam Á là một trong những khu vực đang có tốc độ tiêm vaccine Covid-19 khá chậm so với phần còn lại của thể giới. Vì vậy, nhiều quốc gia láng giềng đã có những cách hết sức sáng tạo để khuyến khích người dân đi tiêm vaccine.

Trên MXH gần đây xuất hiện hình ảnh ở một trung tâm tiêm ngừa ở Thái Lan với những “y tá 4 chân” hết sức đáng yêu.

“Y tá” này mặt hơi quạu nhưng vẫn phục vụ tận tâm

Người sau khi được tiêm thường có xu hướng lo âu về tình trạng sức khỏe của mình cũng như việc có thể xuất hiện các tác dụng phụ, biến chứng của vaccine. Vì thế mà trung tâm tiêm chủng này đã chọn những người bạn lắm lông như cách để làm cho người đợi thư giãn.

Theo như khuyến cáo, sau khi tiêm vaccine Covid-19, người được tiêm sẽ ở lại nơi tiêm từ 30 phút đến 1 tiếng để theo dõi sức khỏe, phòng ngừa sốc phản vệ.

Những chú mèo lông mềm mại quấn quít quanh người vừa tiêm xong vaccine

Theo nhiều nghiên cứu, thú cưng sẽ giúp con người tiết ra hormone serotonin gây cảm giác hạnh phúc, đặc biệt tiếng gầm gừ của mèo còn có tác dụng giúp con người hồi phục nhanh hơn.

Dàn “y tá” mèo này sẽ “chăm sóc” người sau khi tiêm và được trả công bằng pate. Nhiệm vụ chính của những chú mèo này đơn giản là nằm bên cạnh để giúp người tiêm thoải mái khi được vuốt ve những sinh vật đáng yêu

Đa số người được những chú mèo này “chăm sóc” đều tỏ ra hài lòng với dịch vụ này.

Những hình ảnh đáng yêu này ngay lập tức gây được sự chú ý từ MXH Thái Lan qua đến MXH Việt Nam. Ở fanpage Dog là Mèo, nhiều bình luận hết sức hài hước về những “y tá” dễ thương này như:

“Nhìn dàn y tá này là biết bao uy tín luôn”

“Y tá gì mà đưa mông vào mặt bệnh nhân thế kia? Điểm 10 liền”

“Mặt có vẻ hơi quạu nhưng dịch vụ thì khỏi chê haha”.

Thái Lan không chỉ là quốc gia duy nhất muốn người dân chủ động đi tiêm vaccine. Ở Phillipines có những nơi tặng gạo cho những người tiêm vaccine Covid-19, một số nơi còn đưa người dân tới địa điểm tiêm miễn phí. Tại Indonesia, mọi người ở huyện Cianjur thuộc tỉnh Tây Java sau khi tiêm vaccine sẽ được tặng “nóng” ngay một con gà.

Người dân Indonesia được tặng gà sau khi tiêm vaccine Covid-19

Khắp Thái Lan hiện đang áp dụng mọi biện pháp để khuyến khích người dân đi tiêm vaccine Covid-19. Ở huyện Mae Chaem ở tỉnh Chiang Mai, miền bắc Thái Lan, chính quyền còn tổ chức rút thăm tặng bò cho những người đến tiêm vaccine Covid-19 trong tháng 6.

Những “y tá” mèo này có lẽ chỉ là một phần trong những nổ lực tuyên truyền sự quan trọng của việc tiêm vaccine trong cuộc chiến chống lại đại dịch Covid-19. Mỗi người trong chúng ta cần có những nhận thức đúng đắng và chủ động bảo vệ bản thân cũng như người thân bằng cách tuân thủ các biện pháp phòng dịch và tiêm vaccine.

Tin tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *