Người thân của cố nghệ sĩ Phi Nhung đã từng có niềm tin rất lớn cô sẽ vượt qua được bệnh tật khi nhận được kết quả khả quan sau hơn 1 tháng điều trị Covid-19.

Phi Nhung 2 lần nhận kết quả âm tính với Covid-19 dù biến chứng nặng

Sau những ngày tháng kiên cường giành lại sự sống, cố nghệ sĩ Phi Nhung đã trút hơi thở cuối cùng trong tình yêu của hàng triệu khán giả Việt Nam. Người thân, khán giả càng thêm trân quý những nỗ lực của cô khi trước lúc ra đi giọng ca Bông điên điển đã nhận kết quả âm tính sau hơn 1 tháng điều trị tích cực tại Bệnh viện Chợ Rẫy.

Cố nghệ sĩ rất kiên cường trên giường bệnh. (Ảnh: FBNV)

Trước đó, Phi Nhung rất nhiệt tình tham gia các hoạt động từ nguyện, hỗ trợ nấu cơm gửi tới các y bác sĩ tuyến đầu, tặng quà cho người dân tại khu vực cách ly. Cô cũng đã có kế hoạch trở về Mỹ lưu diễn và thăm con gái ruột. Ngoài ra nữ ca sĩ dự định sẽ tiêm vaccine tại đây.

Giải thích lý do Phi Nhung không tiêm vaccine, Khánh Vương –  một trong những đại diện của nữ ca sĩ theo sát thông tin của cô trong bệnh viện viết: “Nhiều người hỏi sao Nhung không tiêm vaccine, thì xin thưa: Chị nói trước sau gì chị cũng về Mỹ hát cho Thúy Nga, về bên đó chị tiêm luôn. Việt Nam thiếu vaccine mà, nhường lại cho người khác. Rồi làm ơn đừng hỏi sao chị bị bệnh. Vì có triệu người trên thế giới cũng không biết sao bị Covid-19”.

Cô chăm chỉ hoạt động vì cộng động và nhiễm Covid-19 không rõ nguồn lây. (Ảnh: FBNV)

Hành trình “chiến đấu” Covid-19 của Phi Nhung

Ngày 1/8, Phi Nhung dự định sẽ kết thúc chuyến từ thiện hỗ trợ người dân trong mùa dịch, chuẩn bị sang Mỹ tiếp tục các công việc và dự án dở dang. Phật tử của chùa Giác Ngộ kể lại: “Vẫn là vóc dáng nhanh nhẹn, vẫn nụ cười hồn hậu phía sau lớp khẩu trang, cô đến chùa bằng cả trái tim mong muốn được lan tỏa tình yêu thương của mình đến với đồng bào đang trong lúc nguy khó.

Trò chuyện với Phi Nhung, cô nói: “Hôm nay em đi bữa cuối rồi bay về Mỹ”. Ngỡ chuyến hành trình thiện nguyện san sẻ yêu thương, tiếp sức cho bà con Tp. Hồ Chí Minh đến đây chỉ tạm gác. Ai ngờ đâu, đây là những chuyến từ thiện sau cuối, kết thúc 20 năm chặng đường cô gắn bó với các hoàn cảnh khó khăn bằng trái tim từ bi, nhân ái của người con Phật. Cô dùng những ngày tháng ngắn ngủi của mình trước khi về Mỹ, đoàn viên cùng con gái Wendy để lan tỏa tinh thần tích cực, kết nối những trái tim thiện nguyện cùng đoàn kết, nắm tay nhau đi qua đại dịch”.

Chuyến từ thiện cuối cùng của Phi Nhung. (Ảnh: FBNV)

Tuy nhiên trước khi lên đường nữ ca sĩ có dấu hiệu cảm nhẹ, đi kiểm tra và xác định dương tính với Covid-19. Ban đầu cô được điều trị tại Bệnh viện Gia An 115 vào ngày 19/8. Sau đó bệnh tình chuyển nặng, đêm ngày 26/8 Phi Nhung được chuyển sang Bệnh viện Chợ Rẫy. Cố nghệ sĩ về cõi an lạc vào trưa 28/9, hưởng dương 52 tuổi.

Những người thân cận của Phi Nhung vẫn còn nguyên tâm lý bàng hoàng khi Phi Nhung ra đi mãi mãi. Trên trang cá nhân của Khánh Vương chia sẻ cố nghệ sĩ đã nhận kết quả âm tính. Khánh Vương bình tĩnh tâm sự: “Hôm qua mới âm tính lần thứ 2. Em cứ tưởng chị còn nợ trần. Hôm nay thì chị hết rồi, hết nợ rồi chị ha. An yên chốn thiên đường nhé. Thương”.

Phi Nhung lạc quan trên giường bệnh. (Ảnh: Chụp màn hình)

Ngọn nến ấy đã tắt, cánh chim ấy đã cất cánh bay về miền cực lạc. Người thân, đồng nghiệp sẽ viết tiếp trang nhật kí mà Phi Nhung đang dang dở, thay cô làm tròn trách nhiệm người mẹ. Ở nơi đó, người hâm mộ luôn mong đợi cố nghệ sĩ sẽ hạnh phúc, an yên. Những bài hát, nụ cười của cô sẽ luôn ở mãi trong lòng công chúng.

Nữ ca sĩ nhận kết quả khả quan trước ngày ra đi mãi mãi. (Ảnh: FBNV)

Người hâm mộ vô cùng trân quý Phi Nhung với những thành tựu cô để lại cho nền âm nhạc nước nhà. “Chuyến đi đặc biệt” của cố nghệ sĩ khép lại khi giọng ca gốc Gia Lai được bác sĩ chẩn đoán bị biến chứng nặng của Covid-19 khiến phổi đông đặc, suy đa cơ quan kèm cơn bão Cytokine – tình trạng hệ miễn dịch của cơ thể phản ứng quá mức với virus gây bệnh và dẫn đến phản ứng viêm toàn hệ thống.

Tin tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *