Người hùng đi xe đạp đỡ bé gái rơi từ lan can lầu 2

Mới đây, đoạn clip ghi lại cảnh một bé gái đang phải đu lơ lửng trên lan can khiến dân mạng không khỏi hãi hùng, thót tim. Rất may, một người đàn ông đi đường đã kịp dừng xe chạy đến giơ tay để mong đón lấy cháu bé. Hành động cũng khá tương tự hình ảnh người hùng Nguyễn Ngọc Mạnh trước đây.

Mới đây, một đoạn video ghi lại cảnh tượng bé gái đu bám ở lan can lầu 2 trong một căn nhà mặt phố vào khoảng 9 giờ sáng nay 29.6 tại TP.Nam Định khiến nhiều người hoảng sợ. May sao, đúng lúc cháu bé không còn trụ vững được thì đã có người đàn ông đứng sẵn bên dưới đỡ lấy em. Lúc sau, người này còn bế bé dỗ dành một lúc rồi mới đặt em xuống cho em đỡ hoảng sợ.

Cụ thể, đoạn clip dài hơn 2 phút ghi lại cảnh một bé gái đu đưa trên lan can tầng 2 của một ngôi nhà. Đúng lúc này, một người đàn ông đi xe đạp thấy vậy đã nhanh chân dừng xe và chạy sang bên kia đường đứng giơ hai tay để sẵn mong đón lấy cháu bé.

Đoạn clip này nhanh chóng nhận được “bão tim” từ cư dân mạng và rất nhiều bình luận bày tỏ sự cảm kích trước hành động của người đàn ông đi đường. Đa số đều cho rằng nếu không có sự xuất hiện kịp thời của người này thì rất có thể, bé gái sẽ gặp nguy hiểm hơn.

Cháu bé hoảng hốt, còn người đi đường không khỏi giật mình khi nhìn thấy cảnh tượng này. Chàng trai nhanh chóng bế bé gái và dỗ dành. Theo nhiều bình luận bên dưới thì sức khỏe của bé gái được cho là đã an toàn.

Trong khoảnh khắc, cháu bé rơi xuống nhưng cũng rơi vào trong vòng tay của anh này. Tuy cháu có chạm đất nhưng theo hình ảnh từ video clip đoạn giơ tay đón lấy cháu bé đã làm cho lực rơi của bé giảm đi rất nhiều.

Nhiều người không quên “thả tim” cho người đàn ông đi đường. Tài khoản Hùng Nguyễn bày tỏ: “Cảm ơn anh xe đạp, một hành động đẹp”, “Triệu like cho anh đi xe đạp”, “Chỉ biết nói, sự bình tĩnh, lòng thương người kết hợp dũng cảm và gan dạ, anh đã kịp thời giúp đỡ cháu bé thắng được tử thần. Kính chúc anh và gia đình nhiều sức khỏe”.

Theo thông tin ban đầu, ngay sau khi đỡ lấy cháu bé, người dân xung quanh có hỏi xin số điện thoại nhưng người đàn ông đi xe đạp đã nhanh chóng rời khỏi.

Có thể thấy, hành động của chàng trai này được nhiều người liên tưởng đến câu chuyện “người hùng” Nguyễn Ngọc Mạnh đã nhanh chân leo lên mái nhà và chạy đến với mong muốn hứng và đỡ một bé gái 3 tuổi rơi từ tầng 12A của một chung cư tại Q.Thanh Xuân (Hà Nội) cũng nhận được “bão tim” từ cộng đồng mạng. Thông qua sự việc lần này, hy vọng người lớn sẽ quan sát và trông coi con trẻ cẩn thận hơn, đặc biệt là với những bé hiếu động.

Tin tổng hợp

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *