Người dân từ TP.HCM đổ về khiến khu cách ly ở miền Tây quá tải

Bắt đầu từ ngày 30/9, hàng chục nghìn người từ TP.HCM đã đổ về các tỉnh miền Tây đã tạo nên sức ép lớn cho các khu cách ly.

Ngày 3/10, trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Thanh Bình, Chủ tịch UBND tỉnh An Giang, cho biết số lượng công dân về quá đông khiến địa phương quá tải. Cụ thể từ 1/10 đến nay đã có hơn 20.000 công dân về, trong đó có hơn 10 ca dương tính được phát hiện qua xét nghiệm sàng lọc, tỉnh đã phải trưng dụng nhiều trường học để làm điểm cách ly.

Tối ngày 30/9, tại khu vực cửa ngõ TP.HCM, hàng nghìn người dân đã tự chạy xe máy đã bị kẹt lại. Đa phần, họ có mong muốn được về quê sau 4 tháng thất nghiệp, không có thu nhập tại thành phố.

Tuy nhiên ,điều khó khăn là công dân về nhiều vào buổi tối, các lực lượng phải làm việc xuyên đêm, chỉ riêng tối qua đã có khoảng 10.000 người và người vẫn còn về rải rác.

Trước đó, tỉnh An Giang đã từng giữ nguyên quan điểm không tiếp nhận người dân tự phát về quê vì tình hình dịch bệnh vẫn đang diễn biến phức tạp.

Hiện nay trên địa bàn tỉnh vẫn còn một số ổ dịch ở các huyện, tỉnh phải tập trung dập dịch vừa phải tiếp nhận theo lượng công dân về dồn dập lớn như thế là vượt khả năng của tỉnh. Mặt khác, tỉ lệ bao phủ vaccine trên địa bàn tỉnh chỉ khoảng 20% dân số được tiêm mũi 1 nên rất khó khăn cho tỉnh”, ông Bình cho biết.

Theo ông Bình, đối với những người dân đã về đến các cửa ngõ của An Giang trong đêm 30/9, rạng sáng 1/10, các địa phương trong tỉnh sẽ tiếp nhận, bố trí điểm tập trung phân loại đối tượng, tiến hành test nhanh và PCR để tổ chức cách ly hợp lý.

 

Tin tổng hợp 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *