Người đàn ông vô gia cư được giúp đỡ “lột xác” một cách ngoạn mục không nhận ra

Một người đàn ông nghèo vô gia cư ở Đồng Nai đã được một chàng trai giúp đỡ để “lột xác” và tìm kiếm công việc. 

Nguyễn Duy Kiệt (sinh năm 1990) sống ở khu vực quanh chợ Điều Long Bình, TP Biên Hòa, Đồng Nai. Chiều 21/6, anh bắt gặp một người đàn ông nhỏ con đang lụi cụi nhặt ve chai ở một bãi rác ven đường.

Sau khi tặng tiền cho anh ấy, tôi chạy xe về nhà nhưng trong lòng day dứt quá nên quyết định quay lại. Nghe anh ấy kể chuyện thì biết anh tên Điệp. Trước anh làm nghề khoan nhưng bị mất việc, giấy tờ tuỳ thân cũng thất lạc. Cuộc sống khó khăn quá nên anh lang thang gần 2 năm nay. Đêm ngủ ở gầm cầu Amata hoặc ở nhà thờ Bùi Đức“, Duy Kiệt chia sẻ.

Thấy hoàn cảnh đáng thương, anh đã dừng lại và giúp đỡ cho người đàn ông này. Sau khi hỏi thăm và biết được ông không có nhà và cả việc làm, anh trao cho ông một số tiền nhỏ dù bản thân cũng không dư dả gì.

Duy Kiệt vòng xe lại chỗ ông Điệp và đề nghị đưa người đàn ông đi đến tiệm hớt tóc như bước đầu tiên để thay đổi cuộc sống.

Không dừng lại ở đó, Duy Kiệt còn mời người đàn ông về nhà mình ăn cơm và tặng một số quần áo, đồ dùng cá nhân. Người đàn ông này sau đó đã được Kiệt chở tới nhà thờ Bùi Đức, nơi mà người này nói sẽ ngủ lại qua đêm

“Thoạt nhìn tôi cứ nghĩ là anh ấy lớn tuổi nên gọi bằng chú. Nhưng nhìn kỹ thì thấy rất trẻ. Nhất lúc cắt tóc xong, chính tôi cũng bất ngờ“, chàng thanh niên kể lại khi nhìn thấy diện mạo người đàn ông sau khi được cắt tỉa gọn gàng.

Duy Kiệt hứa tìm việc giúp cho ông Điệp bằng cách sử dụng mạng xã hội và kêu gọi từ các mạnh thường quân. Theo lời anh kể, đã có nhiều đề nghị giúp đỡ cũng như việc làm từ khi anh kêu gọi.

Tôi đã được mấy chục người từ Bắc vào Nam liên hệ để đề nghị giúp đỡ công việc cho anh Điệp, có nhiều việc rất tốt, hỗ trợ cả ăn ở.”, Kiệt chia sẻ.

Tuy nhiên, khi trở lại tìm ông để giúp đỡ thì Duy Kiệt không thấy ông ở đó nữa. “Cả buổi sáng, chiều và tối ngày 22/6 tôi đi tìm đều không gặp được anh Điệp nữa. Nếu có ai gặp được anh, chỉ mong nhắn giùm là đã có người giúp anh lo công việc rồi”,  anh nói.

Duy Kiệt cho biết đây là lần đầu tiên anh đứng ra kêu gọi giúp đỡ cho một hoàn cảnh khó khăn và cảm thấy rất ấm lòng vì còn rất nhiều người tốt. Dù đại dịch khiến kinh tế khó khăn, đến Kiệt cũng thất nghiệp, nhưng rất nhiều người sẵn sàng vươn tay giúp đỡ cho người không may mắn.

Tôi thật sự vui vì thấy được người Việt Nam mình rất tuyệt vời. Tuy rằng dịch bệnh nhiều khó khăn nhưng vẫn có nhiều anh chị em mạnh thường quân sẵn sàng giúp đỡ cho anh hoàn cảnh của anh Điệp”, chàng trai chia sẻ.

Tin Tổng hợp

.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *