Người đàn ông vớ bẫm hơn 2.000 tỷ đồng từ thứ trông như tảng đá xấu xí gồ ghề sau nhà

Ngườn đàn ông phút chốc trở thành tỷ phú nhờ vớ được kho báu cực kỳ giá trị sau khi thuê thợ đào giếng sau vườn nhà.

Các chuyên gia cho biết tảng đá có màu xanh lam nhạt nặng khoảng 510kg, tương đương 2,5 triệu carat, có giá trị ước tính lên tới 100 triệu USD (hơn 2300 tỷ đồng) nếu đem rao bán trên thị trường quốc tế.

Truyền thông Sri Lanka hôm 27/7 đưa tin, một doanh nhân nước này đã “trúng quả lớn” khi đào giếng lấy nước trong vườn nhà. Chuyện xảy ra từ cuối năm 2020 nhưng mọi thông tin đều được giữ bí mật để đảm bảo an toàn cho tảng đá quý trông có vẻ xấu xí mà vô cùng giá trị này.

Theo đó, vị doanh nhân tên Gamage ở thành phố Ratnapura, tỉnh Sabaragamuwa (Sri Lanka) thuê một đội thợ về đào giếng trong khu vườn sau nhà. Trong quá trình đào đất, họ vô tình phát hiện những mảnh đá quý nhỏ, họ tiếp tục đào thêm và vô cùng bất ngờ khi đào trúng khối đá sapphire khổng lồ hơn 2,5 triệu carat.

Chủ nhân của khối đá quý này từ chối cung cấp họ tên đầy đủ và địa chỉ cụ thể vì lý do an ninh. Chỉ biết rằng, tỉnh Sabaragamuwa nơi ông Gamage sinh sống là một trong những khu vực giàu tài nguyên đá quý của Sri Lanka hay còn gọi là “Thủ đô đá quý của Sri Lanka”. Năm 2020, quốc gia này kiếm được khoảng nửa tỷ USD thông qua việc xuất khẩu đá quý, kim cương và đồ trang sức.

Ông Gamage kể: “Công nhân đào giếng báo cho tôi rằng họ tìm thấy những viên đá hiếm. Sau đó, chúng tôi phát hiện mẫu đá quý khổng lồ này”.

Theo các chuyên gia, tảng đá này có màu xanh lam nhạt nặng khoảng 510 kg, tương đương 2,5 triệu carat, có giá trị ước tính lên tới 100 triệu USD nếu rao bán trên thị trường quốc tế. Nó được đặt tên là “Serendipity Sapphire”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *