Người đàn ông nói dối đi mua “mì dạng lon” giữa dịch hình ảnh gây xôn xao

Những ngày qua, nhiều địa phương trên cả nước thực hiện giãn cách nhằm hạn chế lây lan dịch bệnh. Theo đó, mọi người được khuyến cáo chỉ ra đường khi thật sự cần thiết như mua nhu yếu phẩm, đồ thiết yếu. Cũng từ đây không ít trường hợp “dở khóc dở cười” phát sinh.

Thay vì mua mì như khai với lực lượng an ninh, người đàn ông lại giấu nhẹm thức uống có cồn bên trong khiến dân tình ngỡ ngàng.

Hình ảnh người đàn ông nói dối đi mua mì đang nóng trên mạng xã hội (Ảnh: D.L)

Theo đó, một tài khoản tên D.L vừa chia sẻ hình ảnh nam thanh niên bị kiểm tra khi ra khỏi nhà trong thời gian giãn cách. Sẽ chẳng có gì đáng nói khi lực lượng an ninh yêu cầu nhân vật này mở thùng mì đang được anh vận chuyển.

Cụ thể, đi kèm với khoảnh khắc này là dòng mô tả:

“- Em đi mua mì ạ.
– Mì sao nặng thế anh mở ra tôi xem
– …
– Mì nay có dạng lon luôn hả anh?”

Nhiều người không khỏi bất ngờ trước hành vi “lươn lẹo” của thanh niên trong hình. Thay vì đi mua nhu yếu phẩm, anh chàng này có lẽ “thèm chút cồn” nên đành làm liều.

Một trường hợp vi phạm Chỉ thị 16 bị xử phạt (Ảnh: Cổng thông tin điện tử Đắk Lắk)

Ra đường lúc giữa đêm, cô nàng bị giữ lại để kiểm tra. (Ảnh: Chụp màn hình)

Cụ thể, trong clip, cô nàng bị chốt kiểm soát dịch giữ lại khi đang lưu thông trên đường vào thời điểm giãn cách. Lúc được yêu cầu kiểm tra túi hàng hoá, cô gái cho biết: “Tui đi mua thuốc ở tiệm quen gần đây nè. Thuốc thiệt, bộ anh không tin tui hả?”, vừa nói, vừa đưa túi đen cho anh an ninh kiểm tra. Nhiều người nhanh chóng nhận ra đó chính là “đồ bảo hộ”.

Khi được hướng dẫn rằng, thời điểm giãn cách, đồ thiết yếu chỉ bao gồm: gạo, rau, thuốc uống… chứ không phải thứ này, cô gái nhất định quả quyết: “Ủa! Cái này không hợp lệ thì cái gì hợp lệ trời. Lỡ không có cái này có bầu sao trời?”

Hành động của cô gái ngay lập tức thu hút sự chú ý của cư dân mạng. Nhưng ngay sau đó, nhiều người cho biết đây chỉ là clip dàn dựng. Tuy nhiên, nó cũng mang lại khá nhiều ý kiến trái chiều.

“Đồ thiết yếu” của cô gái trẻ. (Ảnh: Chụp màn hình)

Quay lại hình ảnh người đàn ông nói dối đi mua mì thay vì đồ uống có cồn, nhiều người cũng lên tiếng rằng hành vi này không thể chấp nhận được. Những lúc tình hình dịch bệnh đang phức tạp, cần lắm mỗi cá nhân tự ý thức về hành vi của mình. Đang ở đâu xin hãy ở yên đó, vì chỉ có như vậy mới giúp chúng ta sớm có lại cuộc sống bình thường.

 

Hình ảnh sau khi chia sẻ nhanh chóng thu hút sự chú ý của cư dân mạng. Dẫu biết không phải nhu yếu phẩm cần thiết, song, đối với một số anh thì nó là thứ không thể thiếu. Tuy nhiên, việc ra khỏi nhà thời điểm hiện tại là rất nguy hiểm và cần phải xử phạt thích đáng.

– “Tự dưng mì nó đóng lon, chắc chối đến cùng như này quá, cố gắng nhịn một chút không được à trời.”

– “Mì gì mà trong lon vậy anh trai. Tự nhiên nhìn thấy nó cứ lâng lâng hết cả người. Mua 1 lon bon bon 2 triệu đồng. Phải phạt thật nặng chứ này là vi phạm rồi.”

– “Mì này ngon nhé quý vị ơi: Sợ lúa mì được giã ra thành nước luôn rồi. Mà chưa kịp ăn có khi bị phạt 2 triệu đồng. Giờ nguy hiểm lắm, cần phải ở nhà và cố nhịn đi một chút chứ.”

– “Chắc lâu ngày thèm quá rồi không biết làm như nào mới phải thế. Cứ dân ăn nhậu là hiểu ngay ấy mà. Tuy nhiên, đi lúc này là dở rồi, xứng đáng bị phạt anh nhé” – một số bình luận của cư dân mạng.

Tin tổng hợp

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *