Người đàn ông không nhận rau từ thiện vì để cả bọc là thiếu tôn trọng

Nhiều người xem xong clip cho rằng nên cảm thông với những đội tình nguyện vì họ đã có lòng tốt và rất vất vả đi hái rau, vận chuyển rồi phân phát cho bà con.

Mới đây, dân tình đã được một phen xôn xao khi trên mạng xuất hiện đoạn clip người đàn ông từ chối nhận rau chỉ vì chúng không được phân loại thành từng bó gọn gàng.

Giữa lúc tình hình dịch bệnh vẫn còn phức tạp, một số nơi bị phong tỏa, rất nhiều đội thiện nguyện tự phát đã lên đường tiếp tế nhu yếu phẩm, rau củ quả để giúp đỡ bà con vượt qua giai đoạn khó khăn. Hành động này dù ít hay nhiều đều vô cùng đáng quý.

Cụ thể, nhóm từ thiện vì đi đường xa, lại quá vội nên chỉ kịp nhặt tại vườn, rồi cho từng loại rau vào những túi lớn và xếp lại một góc để trao tới tay mọi người. Thế nhưng, vừa mới nhìn thấy chúng, một người đàn ông trung niên – được cho là đại diện bà con ra nhận đồ cứu trợ đã từ chối nhận hàng, cho rằng làm thế mọi người sẽ nghĩ là coi thường họ.

Ông này nói: “Rất cảm ơn quý tấm lòng của các cháu, nhưng người ta cũng như tôi, mình tôn trọng người ta thì người ta tôn trọng lại. Rau ngon nhưng mà phải làm hẳn hoi”.

Chúng cháu đã mất công mua túi bóng và xếp vào túi, chúng cháu không có thời gian để đi bó từng mớ được thì chúng cháu chia như này. Nếu chú không lấy thì chúng cháu chở về Bắc Ninh vậy.”

Nghe thấy vậy, một cô gái trong đội tình nguyện lập tức lên tiếng phân trần ngay trong clip: “Thưa với chú là cắt rau tại ruộng, đội tình nguyện phát tâm đi làm, các hội viên cắt sáng và cắt tối. Như dưa này là mới cắt sáng nay, nắng chang chang đấy ạ… Rau non nên mọi người chỉ cần về chia ra rồi nhặt là ăn được ngay.

Đội thiện nguyện tỏ vẻ ái ngại khi lòng tốt của mình bị từ chối. (Ảnh cắt clip)

Tuy nhiên, người đàn ông vẫn không đồng tình, vừa chỉ tay vào những túi rau dưới đất và nói: “Nhưng mà phải làm hẳn hoi chứ, làm thế này không được. Lẽ ra phải thành bó hẳn hoi cho người ta”.

Đa phần đều bênh vực cho đội tình nguyện vì họ đã rất vất vả phân loại rau suốt từ sáng tới đêm để kịp tiếp tế cho các thôn, xã nên việc không có thời gian buộc lại thành từng bó là điều dễ thông cảm được.

Không rõ diễn biến tiếp theo và thực hư đầu đuôi của câu chuyện ra sao nhưng đoạn clip ngắn đã trở thành tâm điểm bàn tán của cư dân mạng.

“Cầm về bỏ thời gian nhặt chút có gì khó khăn đâu nhỉ. Dịch bệnh được cho đã là quý lắm rồi.”

“Của cho không bằng cách cho”

“Thông cảm cho họ chút đi, đi hái rau rồi vận chuyển cũng vất vả lắm rồi.” 

Phản ứng của dân mạng. (Ảnh chụp màn hình)

Với cách làm chẳng giống ai, ông chủ sạp rau này bán thì đắt, treo biển đến cả tỷ đồng/bó nhưng nếu ai thiếu thốn, khó khăn tới xin lại sẵn sàng cho không giữa mùa dịch.

Vẫn là câu chuyện cho rau, nhưng ở một góc nhìn khác, cư dân mạng thời gian gần đây đã vô cùng khen ngợi một người đàn ông tên M.R ở Biên Hòa.

Có thể nói, tấm lòng đó tuy không phải xuất phát từ một người dư dả về mặt tiền bạc, thế nhưng, chắc hẳn anh M.R đã có một tấm lòng giàu tình yêu thương, sự nhân ái với cộng đồng rất đáng quý.

Cách bán “có 1-0-2”. (Ảnh: FB T.L)

Điểm phát rau miễn phí cho mọi người vô cùng đáng yêu (Ảnh: FB T.T.)

Trở lại với clip từ chối nhận rau từ thiện vì không phát theo bó, hiện nó vẫn đang là tâm điểm bàn tán của mọi người dù chưa biết thực hư ra sao. Còn bạn nghĩ gì về chuyện này, hãy chia sẻ ý kiến ngay nhé!

HÀNG CHỤC TẤN RAU CỦ ĐƯỢC CHUẨN BỊ ĐỂ TIẾP TẾ CHO SÀI GÒN

Giữa lúc TP.HCM đang thực hiện lệnh giãn cách theo Chỉ thị số 16, rất nhiều địa phương khác trên cả nước đã chung tay hướng về Sài Gòn, hô hào tiếp tế nhu yếu phẩm, đặc biệt là rau củ quả tươi để giúp bà con vượt qua mùa dịch.

Đúng là càng lúc khó khăn mới thấy, dân mình “lá lành đùm lá rách”, yêu thương nhau lúc hoạn nạn khó khăn vô cùng. Với sự đồng lòng ấy, nhất định Việt Nam sẽ sớm đẩy lùi được dịch bệnh và trở lại cuộc sống bình thường.

Những bức ảnh của các đội tình nguyện với hàng chục tấn rau củ các loại xuất hiện trên mạng khiến dân tình không khỏi xôn xao và xúc động.

Tin tổng hợp 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *