Người đàn ông được bác sĩ giúp đỡ do vợ con ra đi liên quan tới Covid-19

Covid-19 diễn biến phức tạp trong thời gian qua đã khiến không ít gia đình phải ly tán. Dẫu vậy, sau mất mát đau thương, nhiều người vẫn lấy đó làm động lực để tiếp tục sống, làm những điều có ích cho xã hội.

Hai vợ chồng cùng mắc Covid-19, thế nhưng ngày xuất viện trở về, anh C. chỉ còn lại một mình. May mắn thay, anh vẫn nhận được sự yêu thương từ mọi người.

Vợ chồng đều nhiễm Covid-19, được điều trị tại Bệnh viện Dã chiến số 4 nhưng chỉ có mình anh C. được trở về. (Ảnh: Vietnamnet)

Như mới đây, báo Vietnamnet đưa tin về câu chuyện của anh N.V.C (sinh năm 1985, ở trọ tại huyện Bình Chánh), có hoàn cảnh khá đặc biệt. Cụ thể, giữa tháng 7/2021, anh và vợ đều trở thành F0, lúc đó chị nhà đang mang thai đứa con thứ 2 được 7 tháng. Nhiễm bệnh cùng thời điểm, vợ chồng anh được chuyển đến Bệnh viện dã chiến số 4, cậu con trai đầu mới 5 tuổi thì gửi về cho ông bà nội chăm non.

Cuối tháng 7, vợ anh C. trở nặng, bác sĩ chuyển chị đến phòng hồi sức tích cực tại Bệnh viện Chợ Rẫy. Mặc dù đã nỗ lực chữa trị nhưng chị và đứa con trong bụng không qua khỏi, thông tin này khiến anh C. tưởng chừng như gục ngã, ngồi khóc nức nở trong phòng bệnh. Phải mất rất nhiều thời gian với sự trợ giúp của các F0 cùng phòng và bác sĩ, anh mới nguôi ngoai phần nào rồi tiếp tục điều trị.

Ngày 21/8, gần 1 tháng sau ngày vợ và con ra đi, anh C. được xuất viện. Đêm đó, anh đã đi từng giường để chào tạm biệt, động viên tinh thần cho các F0 còn lại với hi vọng mọi người sớm khỏi bệnh.

Hành động cuối cùng nhưng mang ý nghĩa sâu sắc mà anh C. dành cho những chiến sĩ áo trắng đã giúp mình vượt qua khó khăn. (Ảnh: Bệnh viện Nhi đồng Thành phố)

Ngày trở về, anh C. được các bác sĩ giúp đỡ chuyện tiền nong, mua thêm lương thực thiết yếu gửi tặng. Được biết, nguyên nhân là do vợ anh giữ tài khoản ngân hàng nhưng nay chị không còn nên anh chưa lấy được tiền. Trước nghĩa tình của các bác sĩ tại Bệnh viện Dã chiến số 4, anh C. nghẹn ngào, cúi gập người để bày tỏ sự biết ơn.

Hiện tại, anh C. trở về nhà trọ, tự cách ly 14 ngày, khi nào hết thời gian thì mới tới nhà ông bà nội để đón con trai. Có lẽ, hành trình của người đàn ông hiền lành, vừa chịu cú sốc tinh thần rất lớn này sẽ còn rất dài. Thế nhưng, điều may mắn là anh luôn được mọi người quan tâm, chăm sóc và hỗ trợ từ những điều bình dị nhất.

Trong thời điểm dịch bệnh trở nên phức tạp, điểm tựa mạnh mẽ nhất đối với các F0 là gia đình. Nếu như động lực của anh C. chính là cậu con trai 5 tuổi, đang sống cùng ông bà nội thì chị N.T.T (trú tại huyện Củ Chi) cũng kiên cường vượt qua bệnh tật nhờ hai cô con gái 6 tuổi.

Cụ thể, báo Vietnamnet đưa tin, chị T. vốn là F0, lây nhiễm từ các thành viên trong gia đình có 17 người chung sống cùng một nhà. Chị được đưa đến bệnh viện, cách ly cùng hai con sinh đôi và vợ chồng anh rể.

Chị T. tự hào về có hai cô con gái vừa thông minh, vừa đáng yêu. (Ảnh: Vietnamnet)

Trong lúc điều trị, có lần chị T. bị lên cơn sốt cao, rơi vào hôn mê sâu nhưng không ai biết. Lúc này, hai cô con gái đã đánh thức bác dậy và giúp mẹ uống thuốc. Chia sẻ về tình huống đó, chị T. xúc động: “Chưa biết nói nên bé lấy chai nước ngọt uống dở đổ lên người anh rể của tôi để đánh thức anh ấy. Thấy tôi sốt cao quá, anh lấy thuốc hạ sốt cho tôi uống rồi gọi nhân viên y tế. Lúc đó, tôi sốt gần 40 độ C và phải thở oxy. Nếu không nhờ bé, có lẽ tôi đã không thể vượt qua”.

Hiện tại, sức khỏe của chị T. đã hồi phục nhưng vẫn cần được theo dõi, còn 2 cô con gái đã về với ông bà. Thời gian ở lại bệnh viện, chị T. luôn cố gắng tập cho mình thói quen giúp đỡ các F0 khác, vui vẻ và lạc quan để sớm về với các con.

Bệnh nhân tại Bệnh viện Dã chiến số 4 trong ngày xuất viện. (Ảnh: Công an TP.HCM)

Tin tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *