Người đàn ông đi tập thể dục không đeo khẩu trang, bị bắt lại còn chỉ thẳng mặt cán bộ

Giữa thời điểm Hà Nội đang giãn cách xã hội, nhiều người dân Hà Nội vẫn bất chấp lệnh cấm để bán hàng rong, đi tập thể dục. Khi lực lượng chức năng phát hiện, nhiều người viện đủ lý do, một số xin không được liền chối tội.

6h sáng 28-7, tổ công tác của phường Kim Mã (quận Ba Đình, Hà Nội) gồm công an và đại diện UBND phường đi kiểm tra tình hình chấp hành quy định phòng dịch của người dân. Khi đến đoạn đường Sơn Tây (cạnh chợ Ngọc Hà), thấy chị X. (Đội Cấn) cùng con gái dựng xe trên vỉa hè để bán hoa quả.

Tuy nhiên, khi lực lượng chức năng nhất quyết mời về phường để làm việc, người phụ nữ trên giải thích: “Chị mới đi ra đây một chút”, rồi sau đó tiếp tục nói: “Cho chị xin để chị về, chị xin”. 

Thấy lực lượng chức năng, chị X. liền bảo con gái mình “quay xe” đi về, sau đó trình bày với tổ công tác là mình không phải bán hàng tại đây.

Khi lực lượng chức năng yêu cầu xuất trình giấy tờ mua bán và các giấy tờ liên quan, người phụ nữ trên không cung cấp được.

Sau khi lời “xin” không được tổ công tác chấp nhận, chị X. liền quay ra cãi lớn: “Chị có buôn bán gì đâu, các em buồn cười nhỉ, chị đã bảo chị ra đứng đây đưa hoa quả cho khách”. Sau đó, chị để lại xe hoa quả, rút chìa khóa và bỏ đi, lực lượng chức năng phải dắt xe hàng về trụ sở.

Bằng những hình ảnh, bằng chứng mà tổ công tác có được, UBND phường Kim Mã đã lập biên bản xử phạt 2 triệu đồng đối với người phụ nữ trên vì hành vi vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế.

Khi về tại trụ sở phường Kim Mã, người phụ nữ trên tiếp tục tranh cãi: “Nếu các em phạt chị, chị không đồng ý đâu. Em làm thế là sai, chị có buôn bán gì ngoài đường đâu”.

Mới đây, một đoạn clip ghi lại cảnh một người đàn ông lớn tuổi tập thể dục trên một tuyến phố ở Hà Nội được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội. Trong đoạn clip này, khi cán bộ công an bắt gặp, người này thậm chí còn không đeo khẩu trang và để khẩu trang trong túi quần.

Khi bị nhắc nhở và yêu cầu dừng lại và chấp hành xử phạt theo quy định, người đàn ông nhất quyết đòi đi tập tiếp. “Đứng làm gì, xử lý cái gì...Tao đi tập thể dục, mày mất lịch sự, người ta đi tập thể dục“, người đàn ông khăng khăng nói.

Làm việc với tổ công tác, ông N. giải thích đang trên đường đi về nhà, một lát sau ông lại nói mình là bảo vệ và đang đi mua đồ ăn sáng cho công nhân. Khi được hỏi tại sao đi mua đồ ăn sáng lại mang giày và mặc quần áo chạy bộ, ông không giải thích được.

Người đàn ông này cố tình đẩy cán bộ công an với mong muốn tiếp tục được đi tập thể dục. “Người ta đi tập thể dục chứ làm gì đâu“, người này nói.

Sau đó, ông N. định quay đầu bỏ đi nhưng bị lực lượng công an yêu cầu ở lại, về trụ sở UBND phường để xử lý. Tại đây, UBND phường đã lập biên bản xử phạt 2 triệu đồng vì vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế.

Đoạn clip sau khi được chia sẻ đã nhận được sự quan tâm rất lớn của cộng đồng mạng. Trong đó, nhiều người chỉ trích hành động vô ý thức của người đàn ông đi tập thể dục giữa thời gian Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội.

Ngoài ra, cũng trong sáng 28-7, lực lượng chức năng tại phường trên cũng đã xử lý một số trường hợp bán hàng rong và ra ngoài không có việc cần thiết. Một số người khác thì được nhắc nhở, nếu tái phạm sẽ xử phạt.
Tin tổng hợp 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *