Người dân hỏi tiền trợ cấp , Quyền Linh thay người dân hỏi và sẵn sàng hỗ trợ nếu cần

Trong chương trình Dân Hỏi? Thành Phố Trả Lời mới đây, MC Quyền Linh cùng một số đại diện các cấp lãnh đạo, cơ quan chức năng TP. Hồ Chí Minh đã có mặt để cùng trao đổi, giải đáp những thắc mắc, ý kiến của người dân với cơ quan chức năng nhằm giải quyết, hỗ trợ kịp thời. Tại chương trình, Quyền Linh chia sẻ về một trường hợp người dân bức xúc gửi cho anh.

Lời khẳng định của MC Quyền Linh sau khi biết về trường hợp khó khăn nhờ đến sự hỗ trợ đã nhận được sự quan tâm của đông đảo người hâm mộ.

MC Quyền Linh cùng đại diện các cấp lãnh đạo, cơ quan chức năng TP. Hồ Chí Minh có mặt trên chương trình. (Ảnh: Cắt từ clip)

Có một vấn đề khiến tôi khá bức xúc. Đó là một em nhỏ nhắn tin thẳng cho tôi nói rằng, gia đình em ấy cần nhận hỗ trợ và thành phố cũng đến hẻm nhà em ấy phát đồ nhiều lần nhưng riêng gia đình em ấy không được nhận vì không có phiếu.

Em ấy hỏi phường nhưng phường chuyển sang Hội Phụ nữ giải quyết. Hội Phụ nữ nhận rồi đưa tiếp lên công an giải quyết. Công an nhận xong chuyển tiếp sang bên khác. Chuyển đi một hồi, tới người phát phiếu thì người đó kêu hết phiếu rồi. Đó là điều khiến tôi rất bức xúc, tôi đã đưa toàn bộ tin nhắn cho anh Lê Quang Tự Do hôm trước, hôm nay không biết anh đã giải quyết như thế nào rồi”, Quyền Linh lên tiếng.

Phó Cục trưởng Cục Phát thanh – Truyền hình và Thông tin điện tử – Bộ Thông tin và Truyền thông Lê Quang Tự Do trả lời thắc mắc của Quyền Linh. (Ảnh: Cắt từ clip)

Trước câu hỏi của nam MC, Phó Cục trưởng Cục Phát thanh – Truyền hình và Thông tin điện tử – Bộ Thông tin và Truyền thông Lê Quang Tự Do cho biết sau khi nhận được thông tin từ Quyền Linh, anh đã gọi bí thư, chủ tịch quận 6 yêu cầu cử người làm việc, xác minh. Hiện, người đó đã nhận được túi an sinh.

Ông Lê Quang Tự Do chia sẻ thêm: “Về số tiền trợ cấp 1,5 triệu, chúng tôi cần xác minh thêm vì bạn ấy chưa nằm đúng nhóm đối tượng khó khăn được cấp phát. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn xem xét để giải quyết. Nói chung, chúng tôi đã xử lý ngay trường hợp của bạn đó để gia đình bạn nhận được hỗ trợ rồi.”

Anh khẳng định sẽ tiếp tục theo dõi trường hợp khó khăn này. (Ảnh: Cắt từ clip)

Sau khi nhận được câu trả lời, MC Quyền Linh bày tỏ sự đồng cảm với trường hợp này. Anh khẳng định trên chương trình: “Tôi sẽ tiếp tục theo dõi trường hợp này và tin chắc rằng em đó sẽ sớm nhận được 1,5 triệu tiền hỗ trợ. Nếu không nhận được 1,5 triệu thì cứ gặp tôi.”

Thời gian gần đây, Quyền Linh là một trong những nghệ sĩ rất nhiệt tình trong các hoạt động thiện nguyện, vì cộng đồng. Nam MC không ngần ngại xông pha đến những khu cách ly, bệnh viện dã chiến,… để hỗ trợ bà con, tuyến đầu chống dịch.

MC Quyền Linh tiếp tế lương thực đến những nơi cần sự hỗ trợ. (Ảnh: FBNV)

Hiện tại, những chia sẻ của Quyền Linh vẫn đang nhận được sự quan tâm của công chúng. Bên cạnh đó, chương trình vẫn sẽ tiếp tục diễn ra mỗi ngày để thành phố được lắng nghe ý kiến từ người dân trực tiếp trên livestream.

MC Quyền Linh vác gạo, đeo bọc nilon khi đi làm từ thiện. (Ảnh: FBNV)

Theo Quyền Linh, mặc dù anh hiểu được công việc tiềm ẩn những mối nguy hiểm, chưa kể anh còn có gia đình, vợ con nhưng bản thân vẫn không thể dừng lại việc mình đang làm. Nam MC tâm sự trong buổi phỏng vấn cùng Vietnamnet: “Ai cũng sợ bệnh chứ. Tôi cũng sợ, Covid-19 đâu có trừ ai. Tôi càng sợ hơn vì gia đình còn vợ và hai con. Có nhiều bác sĩ nói: nếu chúng tôi sợ, ai là người chống dịch. Và tôi nghĩ đằng sau sợi dây giăng kia còn bao nhiêu hoàn cảnh khó khăn. Tất cả điều đó thôi thúc tôi hành động, không thể ngồi trong nhà.”

Tin tổng hợp

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *