Ngôi làng Equihen Plage kỳ lạ tại Pháp, nơi người dân sống trong những con thuyền úp ngược

Ngôi làng kỳ lạ tại Pháp thực chất có tên gọi là Equihen Plage. Nằm trên bờ biển phía Bắc nước Pháp, cạnh eo biển Manche, đây là một ngôi làng nhỏ ven biển, với dân số khoảng 3.000 người.

Châu Âu là nơi tập trung nhiều kiến trúc độc đáo. Đặc biệt là ngôi làng kỳ lạ tại Pháp, nơi những con thuyền úp ngược được người dân sử dụng như một ngôi nhà.

Vào thế kỷ 20, Equihen Plage là một làng chài cạnh bến cảng cạn. Để ra biển, các thuyền đánh cá sẽ trượt trên các khúc gỗ. Ngày nay, ngôi làng kỳ lạ tại Pháp được nhiều người biết đến với những căn nhà thuyền úp ngược. Người dân địa phương gọi chúng là “quilles en l’air”, đây là nơi nghỉ dưỡng thú vị và độc đáo dành cho du khách.

Equihen Plage, ngôi làng kỳ lạ tại Pháp cũng vậy. Vào những năm 1900, nơi này là một địa điểm câu cá nổi tiếng, được nhiều người biết tới. Nhận thấy nhiều tàu thuyền bị phá huỷ, không còn sử dụng và nằm la liệt trên bờ.

Xưa kia, những ngôi nhà được làm từ thuyền không phải là điều xa lạ. Khi tìm thấy những chiếc thuyền cũ trên bờ biển, người dân sẽ kéo chúng lên vị trí cao và khô ráo để sử dụng làm nhà ở. Trong cuốn tiểu thuyết kinh điển David Copperfield của Charles Dickens , anh trai của Peggotty đã sống trong một ngôi nhà thuyền cũ kỹ như vậy ở Yarmouth.

Những ngư dân địa phương đã di chuyển chúng lên vùng đất cao và úp ngược lại. Thân thuyền được phủ một lớp hắc ín, để đảm bảo kín nước và trở thành mái nhà. Hai bên cạnh thuyền được cắt thành cửa ra vào và cửa sổ. Dù vậy, không khí bên trong những ngôi nhà thuyền vẫn khá ngột ngạt và tối tăm.

Toàn bộ chiều dài của con thuyền được sử dụng làm không gian sống. Người dân sẽ nấu nướng và ngủ nghỉ trong cùng một không gian. Tuy nhiên, vào thế chiến thứ hai, những ngôi nhà thuyền đã bị phá huỷ. Thế nhưng di sản của chúng vẫn ở lại trong ký ức của những người dân địa phương.

Vào những năm 1990, sau 60 năm biến mất, ngôi làng kỳ lạ tại Pháp đã hồi sinh lại di sản văn hoá độc đáo và xưa cũ. Họ dựng lại những ngôi nhà thuyền và trang bị cho chúng những vật dụng tiện nghi, hiện đại, để thu hút khách du lịch.

Hiện tại, Equihen Plage, ngôi làng kỳ lạ tại Pháp, đã trở thành điểm đến thu hút nhiều du khách. Ngoài việc được trải nghiệm không gian sống trong thuyền, du khách còn được tận hưởng bầu không khí bình yên, dễ chịu tại vùng biển này.

Tin Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *