Nghi vấn “Cô Tiên quốc dân” làm giả tin nhắn của ngân hàng, báo ‘khống’ số tiền mua máy lọc nước từ thiện

Thủy Tiên được biết đến là một trong những ca sĩ chăm chỉ làm từ thiện nhất nhì showbiz. Giọng ca của “Ngôi nhà hạnh phúc” đang trở thành một trong những người nổi tiếng được tung hô là “Nàng Tiên năm 2020” vì hành động thiện nguyện của mình.Tuy nhiên, thời gian gần đây, giữa ồn ào minh bạch chuyện từ thiện của nghệ sĩ Việt, Thủy Tiên là 1 trong những cái tên được réo gọi nhiều nhất. Trước làn sóng chỉ trích gay gắt của khán giả, không lâu trước đây, Thủy Tiên livestream trong nước mắt, tuyên bố sẽ sao kê đầy đủ khi TP.HCM hết giãn cách.

Ca sĩ Thuỷ Tiên chia sẻ, cô còn bán hết hột xoàn đi để làm từ thiện, ngay cả Công Vinh cũng chưa biết vợ đã đi Huế.

“Hồi Tết tôi bán hết hột xoàn rồi, nên chỉ góp công sức là chính. Đợt hạn mặn ở miền Tây vừa rồi tôi thấy mình “hèn” vô cùng, những lần trước đều góp mấy trăm triệu nhưng lúc đó tài khoản còn có 70 hay 80 triệu thôi nên chỉ trích được 50 triệu. Sau đó dịch COVID-19 tới khiến thu nhập của tôi bị ảnh hưởng nhiều. Rồi Thuỷ Tiên còn nhờ mẹ phát gạo ở quê, thế là sạch tiền luôn. Đó là lần đầu tiên trong đời tôi trải nghiệm cái nghèo. Gần đây công việc tôi ổn định, thu nhập mới khá lại nên lần này chỉ góp được ít ít thôi”, cô viết.

Dù đã hứa hẹn chuyện minh bạch sau khi giãn cách nhưng Thủy Tiên vẫn liên tục bị netizens vạch trần nhiều điểm khuất tất trong chuyện từ thiện. Mới đây, trong một nhóm kín trên Facebook có hơn 60.000 thành viên có đăng tải 1 bài viết tố Thủy Tiên giả mạo tin nhắn ngân hàng và kê khai “khống” số tiền 3,7 tỷ mua máy lọc nước cho người dân miền Trung. Cụ thể, bài đăng này phân tích:

“Với kinh nghiệm dùng Vietcombank 8 năm tôi chưa thấy cái tin nhắn nào sau Ref lại là chữ thế kia. Thường sau Ref là dãy mã code rồi mới đến nội dung chuyển khoản. Nghi là chị Lũ hậu fake tin nhắn Vietcombank. Chưa kể 9 máy lọc nước Karofi mà giá 3,7 tỷ trong khi máy đắt nhất của hãng này có hơn 300 củ. Nếu tin nhắn này là thật thì Karofi chặt chém bà con miền Tây đang khổ vì hạn mặn rồi. Đây là đợt hạn mặn miền Tây đầu năm 2020. Còn mùa lũ miền Trung cuối năm 2020 những con số tự công bố thế nào thì group Lũ Hậu – nơi những anti có trình độ tài chính – kế toán đã phân tích chi tiết khủng khiếp rồi. Group anti văn minh và có tri thức nhất mình từng coi”.

Bài đăng này còn đề cập đến việc 1 nữ đại gia nghìn tỷ tiết lộ rằng việc vợ chồng có thể đồng sở hữu 1 tài khoản ngân hàng nên việc giao dịch rút vào chuyển ra giữa các tài khoản rất nhập nhằng. Muốn sao kê phải thực hiện trên nhiều tài khoản và ở phía người đồng sở hữu nữa mới ra.

Trước đó, dân tình xôn xao trước thông tin Thuỷ Tiên sử dụng tới 3 tài khoản để kêu gọi từ thiện nhưng trong bài viết được nữ ca sĩ đăng vào tháng 11/2020 thì chỉ có duy nhất tài khoản ngân hàng đuôi 746 được sao kê. Kể từ tháng 10/2020, số tài khoản đuôi 746 được bà xã Công Vinh sử dụng trong tất cả các bài đăng kêu gọi tiền ủng hộ miền Trung. Sô tiền ban đầu trong tài khoản này là 200 tỷ đồng, dùng để phục vụ cho mục đích từ thiện.

Hiện tại, vợ chồng Công Vinh – Thủy Tiên vẫn chưa lên tiếng để làm sáng tỏ những nghi vấn nhiều ngày qua. Hi vọng cặp đoi Beck – Vic của Việt Nam sẽ sớm công khai sao kê để khán giả có được cái nhìn rõ ràng và khách quan hơn.

Tin Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *