Nghệ sĩ Tấn Hoàng: Lúc bệnh hoạn vẫn không để vợ con xin tiền khán giả

Nghệ sĩ Tấn Hoàng nói dù bệnh hoạn, ông vẫn không muốn gia đình xin tiền khán giả vì ‘khi hát có tiền tôi có giúp ai đâu, vậy thì tại sao khi bệnh lại bắt khán giả phải giúp mình’.

Trải lòng với phóng viên , nghệ sĩ Tấn Hoàng cho biết hiện tại ông đang cách ly ngoài Bắc Ninh. “Tôi không thích sự thương hại của người khác. Cuộc sống của mình, mình cứ vui với cái đang có, chứ tính hoài mệt lắm. Quan niệm của tôi là những điều tốt đẹp, những điều hay của quá khứ thì tôi giữ, còn mấy cái khác tôi quên hết. Về tương lai thì để cuộc đời tính đi. Hạnh phúc thì đâu phải kiếm, chỉ cần mình an vui, tự tại, mình làm điều tốt, yêu thương mọi người thì hạnh phúc sẽ đến thôi. Chứ nếu mình tìm thì nó sẽ trốn”, “Tư Ếch” bộc bạch.

Trong mùa dịch, các hoạt động nghệ thuật phải tạm ngưng khiến diễn viên 58 tuổi gặp đôi chút khó khăn về tài chính. Song nam nghệ sĩ khẳng định bản thân vẫn trang trải được.

Ở tuổi 58, nam nghệ sĩ ở nhà thuê song vẫn hài lòng với cuộc sống hiện tại

Theo lời nam nghệ sĩ, ông thường hát ở một số đám cưới, đám tiệc hay những buổi gặp gỡ bạn bè… Mỗi lần biểu diễn như vậy, Tấn Hoàng nhận được cát-sê từ 5 – 6 triệu đồng. Tuy nhiên đôi lúc ông lại không được nhận thù lao vì những tình huống oái ăm. “Ban đầu họ nghe tôi hát bolero trên đài thì thích lắm. Khi tôi tới hát, lúc tỉnh táo thì họ vui vẻ, nhưng khi đã say rồi thì lại nói bậy. Tôi ngồi cũng phải nghe”, ông chia sẻ.

Diễn viên Về nhà ăn Tết thấy chạnh lòng khi nhiều đồng nghiệp phải làm nghề tay trái để trang trải cuộc sống trong mùa dịch

Trong giai đoạn dịch bệnh, nhiều nghệ sĩ phải chuyển sang làm nghề tay trái để trang trải cuộc sống. Điều đó khiến nghệ sĩ Tấn Hoàng không khỏi chạnh lòng. Bởi vì: “Nhiều nghệ sĩ lớn người ta phải đi hát ở quán, như tôi vậy, có nhiều cái cay đắng lắm. Tôi ví dụ một bữa tiệc tôi đến biểu diễn, người ta kêu nhậu chung, tôi nói phải giữ hơi để hát thì người ta nói: “Không, tôi mời anh đến đây để nhậu chứ hát cái gì”. Nhiều khi tôi không nhậu thì người ta không đưa tiền. Tôi phải nhậu, sau đó vào nhà vệ sinh nôn ra rồi ra uống với người ta. Có lúc say quá tôi gục thì coi như không có tiền luôn”.

Đối với Tấn Hoàng, trong cuộc đời làm nghệ thuật của mình, ông luôn đặt khán giả lên hàng đầu, thậm chí hơn cả gia đình. Giải thích về quan điểm này, nam nghệ sĩ khẳng định bản thân mang ơn công chúng rất nhiều: “Tôi đi theo nghề này từ năm 17 tuổi. Khán giả đến với tôi, yêu thương tôi. Tôi có nói với vợ con rằng: Ba có bao nhiêu thì dùng bao nhiêu nhưng các con phải tự lo làm ăn, nếu cần vốn thì ba có thể cho nhưng để nuôi các con đến già thì ba nuôi không nổi đâu”. Theo tâm nguyện của nam nghệ sĩ, ông mong rằng khi mất, gia đình sẽ tổ chức tang lễ đơn giản để không phải tốn kém về mặt chi phí. “Khi tôi nằm xuống, tôi bệnh hoạn thì tôi cũng không xin tiền ai đâu”, Tấn Hoàng nhấn mạnh.

Đồng thời, khi nhắc đến nhiều trường hợp nghệ sĩ gặp khó khăn lúc về già, Tấn Hoàng chia sẻ nếu như sau này bản thân có vấn đề về sức khỏe thì “tự tôi tính luôn”. Bởi lẽ “Tư Ếch” không muốn làm khổ vợ con hay để gia đình phải xin tiền khán giả. Giải thích về điều này, Tấn Hoàng cho biết: “Vì khi tôi hát có tiền, tôi có giúp ai đâu. Vậy thì tại sao khi mình già, mình bệnh lại bắt khán giả phải giúp mình? Tôi không thích như vậy. Nếu vô bệnh viện mà gặp phải bệnh ngặt nghèo thì tôi tự “quất” tôi luôn”. Diễn viên 58 tuổi khẳng định thêm đó là chia sẻ thật lòng của mình chứ không hề bi quan.

Bên cạnh đó,Nghệ sĩ Tấn Hoàng cũng có những chia sẻ trên kênh YouTube cá nhân về những phát ngôn của mình liên quan đến chuyện nghệ sĩ làm từ thiện

Nghệ sĩ Tấn Hoàng cho biết khi theo dõi thông tin trên mạng xã hội, ông đọc được những bình luận của khán giả về mình. Trong đó, có một số người buộc nam nghệ sĩ phải xin lỗi Hoài Linh vì những phát ngôn trước đó

Theo nam nghệ sĩ, khi xảy ra một vấn đề, anh em nghệ sĩ phải nhắc nhở nhau. Ông khẳng định những chia sẻ của mình chỉ mang tính nhắc nhở, góp ý chứ không cố ý làm mất danh dự các đồng nghiệp. “Ý của tôi như vậy nhưng khi nói ra lại không đủ lời đủ ý, hoặc khi nói ra mỗi người hiểu một ý khác nhau. Nếu tôi có đụng chạm, xúc phạm đến danh dự các em thì đây là kênh YouTube của tôi, trước mặt khán giả, cộng đồng mạng, tôi thành thật xin lỗi các em. Đây là lời xin lỗi chân thành. Nếu vô tình hay cố ý xúc phạm thì cho tôi xin lỗi. Tại vì bản chất của tôi từ nhỏ đến lớn, cứ có lỗi thì phải xin lỗi”, diễn viên Về nhà ăn Tết bộc bạch.

Vì vậy, thông qua clip này, ông cũng có những nhắn nhủ đến nghệ sĩ đàn em. Ông chia sẻ: “Qua vụ việc vừa rồi, tôi lên clip nói chuyện về vấn đề từ thiện các thứ, cái tâm của tôi nghĩ tốt cho nghệ sĩ. Tôi cảm thấy mình cũng là nghệ sĩ , ở chung trong ngôi nhà nghệ sĩ do khán giả tạo nên thì bổn phận chúng ta phải giữ ngôi nhà đó sạch đẹp”.

Nam nghệ sĩ cho biết gia đình ông có 5 anh em. Từ nhỏ mỗi khi một trong năm người mắc lỗi thì mẹ thường đánh cả 5 người. Ban đầu, ông cũng thắc mắc tại sao mình không có lỗi nhưng vẫn bị đánh, song sau đó, Tấn Hoàng hiểu ra rằng mẹ đang dạy mình phải biết yêu thương, dạy bảo nhau. Tấn Hoàng cho biết ông xem các nghệ sĩ khác như anh em trong nhà nên khi xảy ra chuyện thì ông muốn nhắc nhở chứ không có ý dạy bảo đàn em. “Một lần nữa tôi chân thành xin lỗi các em”, ông cho hay.

Tấn Hoàng tiết lộ bị nhiều nghệ sĩ trẻ nặng lời sau những phát ngôn về từ thiện

Trao đổi với phóng viên , nghệ sĩ Tấn Hoàng xác nhận thông tin mà ông chia sẻ trên YouTube là quan điểm của mình về vụ việc này. Ông cho hay: “Tính của tôi không muốn dây dưa cái này. Mình cứ lo làm nghệ thuật , tạo dựng cuộc sống. Tôi nói như vậy nhưng nếu mọi người nghĩ sai thì cho tôi xin lỗi. Mà tôi cũng xin lỗi một cách chân thành chứ không nhằm mục đích giận lẫy. Tôi không muốn hạ bệ ai, không phải xin lỗi để công chúng thương hại. Tôi không hề có ý đó”. Đồng thời, Tấn Hoàng quan niệm câu xin lỗi sẽ chấm dứt những mâu thuẫn.

Trước đó, khi nghệ sĩ Hoài Linh vướng phải những ồn ào về chuyện làm từ thiện, Tấn Hoàng đã có những chia sẻ trên trang cá nhân. Trong clip được đăng tải, ông cho rằng việc làm từ thiện là điều tốt song cần phải minh bạch, rõ ràng. Theo ông, nếu trong quá trình làm việc, nghệ sĩ hoàn toàn đúng thì là điều tuyệt vời. Còn nếu nghệ sĩ sai thì cần đứng ra thừa nhận và nói rõ lý do để thuyết phục khán giả. “Mình sai thì mình nhận, để bà con còn tin tưởng mình”, ông nhắn nhủ.

Chia sẻ của Tấn Hoàng nhanh chóng nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng. Nhiều người động viên nam nghệ sĩ không nên buồn lòng vì những ồn ào này đồng thời dành lời khen ngợi cho cách cư xử khéo léo của ông. Một tài khoản bình luận: “Anh nói chuyện bình dân, gần gũi với khán giả quá. Đây mới là nghệ sĩ chân chính, là tấm gương cho nghệ sĩ trẻ noi theo”. “Anh Tấn Hoàng là một người có tâm, có tầm. Anh đã nói lên sự thật thì làm gì phải xin lỗi ai. Mọi người luôn yêu và luôn ủng hộ anh. Chỉ có anh mới dám nói lên sự thật”, người xem khác nhắn nhủ

Tin tổng hợp

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *