Ngày đầu nới lỏng giãn cách, bà con đã đổ ra đường nhiều hơn. Thành phố cũng nhộn nhịp trở lại khi các hàng quán dần mở cửa đón khách.

TP.HCM ngày đầu nới lỏng giãn cách: Đường phố nhộn nhịp trở lại

Hôm nay (ngày 1/10), TP.HCM đã chính thức bước vào giai đoạn mới. Nhiều hoạt động được nới lỏng, nhịp sống dần trở lại, các hàng quán đã mở cửa, các tiệm sửa xe vỉa hè, cắt tóc, gội đầu… hào hứng đón khách.

Đường phố ngày 1/10 đông đúc trở lại, bà con ra đường nhiều hơn. (Ảnh: Pháp Luật TP.HCM)

Đường phố nhộn nhịp ngày đầu bước vào giai đoạn mới

Báo Thanh Niên ghi nhận, từ 6 giờ 30 sáng, nhiều tuyến đường tại TP.Thủ Đức vẫn còn thưa thớt xe, chỉ có một số bà con bắt đầu ra đường tập thể dục. Tuy nhiên, khoảng nửa tiếng sau đó, lượng phương tiện đổ ra đường dần tăng lên. Nhiều hàng quán, tiệm sửa xe bắt đầu mở cửa trở lại.

Cũng trong sáng nay, hầu hết các chốt nội đô trên địa bàn thành phố đã được gỡ bỏ. Tại đường số 2 Trường Thọ (TP Thủ Đức), chốt kiểm soát liên quận trên đường Điện Biên Phủ, đường Bạch Đằng – Xô Viết Nghệ Tĩnh, đường Lê Văn Duyệt (Bình Thạnh), quốc lộ 1A, đường Lê Trọng Tấn (Tân Phú), đường Cộng Hòa (Tân Bình), đường Hoàng Văn Thụ, đường Trường Chinh (Tân Bình)… đã không còn thấy chốt chặn. Từ đó, bà con lưu thông dễ dàng hơn.

Chỉ có một vài địa điểm gần khu vực cửa ngõ vẫn giữ nguyên chốt kiểm soát nhằm hạn chế bà con từ TP.HCM về quê. Những ai đi qua đây đều sẽ được cán bộ trực chốt giải thích kĩ càng, đồng thời liên hệ với công an địa phương để làm thủ tục, đưa họ về nơi tạm trú.

Khu vực ngã tư Hàng Xanh (Q.Bình Thạnh) dần đông đúc trở lại. (Ảnh: Thanh Niên)

Một số chốt chặn không còn hàng rào nhưng vẫn có cảnh sát trực. (Ảnh: Thanh Niên)

Bà con phấn khởi ra đường, tiểu thương vui mừng đón khách trở lại

Tuổi Trẻ đưa tin, sau một thời gian dài đóng cửa phòng dịch, các hàng quán, chợ truyền thống… đã bắt đầu mở cửa, đón khách trở lại. Dù phải dậy sớm tất bật chuẩn bị hàng quán, thế nhưng nhiều tiểu thương lại không giấu nổi niềm vui mừng. Gia đình chị N.N.T (một tiểu thương bán thịt lợn tại chợ đầu mối Thủ Đức) kể, từ tối hôm qua, cả nhà chị đã hồi hộp khôn xiết, chỉ mong sớm được mở hàng ra bán.

Từ 1/10, TP.HCM chính thức “mở quyền” cho người đã tiêm vaccine Covid-19.

Đến sáng nay, khi thấy khách quen, chị đã reo lên: “Xin chào xin chào, được bán rồi mừng quá em ơi”. Chị cho biết, dù đã làm công việc này được 35 năm, nhưng thời gian qua là khoảng thời gian nghỉ “dài hơi” nhất. Chia sẻ với Tuổi Trẻ, con gái chị tâm sự: “Bình thường mẹ làm cả năm, chỉ nghỉ đúng mừng 1 tết. Đợt rồi phải nghỉ mấy tháng liền, đi bán lại vừa được vận động cơ thể vừa có tiền“.

Không chỉ có chợ đầu mối Thủ Đức, khu vực chợ Bà Chiểu (quận Bình Thạnh) cũng dần lấy lại sự nhộn nhịp, sôi động. Các tiệm kinh danh mở cửa trở lại, bà con cũng đến từ sớm để mua đồ ăn sáng. Ngay cả tiệm vàng, lượng khách hàng cũng nhộn nhịp không kém dù bắt đầu ngày mới không lâu.

Một số cửa tiệm cắt tóc mở cửa, đón khách trở lại. (Ảnh: A.N)

Chia sẻ với chúng tôi, chị A.N (sống tại TP.Thủ Đức) cũng không giấu nổi niềm vui khi được đi chợ, hoạt động trở lại. Chị cho biết: “Mấy tháng qua ở nhà phòng dịch thật sự chỉ mong đến ngày ra đường. Giờ thành phố nới lỏng giãn cách, được đi mua phở ăn sáng trở lại cảm thấy vui lắm. Dù vậy thì mình cũng vẫn đề phòng dịch, để thành phố luôn khoẻ như bây giờ”.

Bà con xếp hàng chờ mua đồ ăn sáng. (Ảnh: Pháp Luật TP.HCM)

Sau nhiều tháng nỗ lực phòng dịch, TP.HCM đã có nhiều chuyển biến tích cực hơn. Tuy nhiên, bà con cũng vẫn phải đề phòng dịch bệnh, tuyệt đối không được chủ quan, lơ là.

Tin tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *