Netizen Việt dỗi vì bài hát Vpop trở thành trend ở Thái, dậy sóng từ Cam-pu-chia, Lào sang cả Trung Quốc mà ít ai nhớ đến bản gốc Việt Nam

Giới trẻ Thái Lan ắt hẳn không còn lạ lẫm với giai điệu ca khúc này nhưng ở Việt Nam, bài hát này vẫn chưa có độ phủ sóng như ở nước bạn. Thế mới tức!

Từ đầu năm 2021 cho đến nay, TikTok đang phát sốt vì sự “viral” bất ngờ của ca khúc Dễ Đến Dễ Đi của Quang Hùng MasterD. Giai điệu bài hát này bỗng lan truyền tới tận Thái Lan và trở thành xu hướng nổi tiếng. Từ “Xứ sở chùa Vàng”, ca khúc lại càng phát triển tới các quốc gia lân cận.

Cộng đồng mạng Thái Lan ắt hẳn sẽ không còn lạ lẫm gì với giai điệu này. Nguồn gốc của sự viral có lẽ đến từ điệu nhảy có 1-0-2 của một bạn nam người Thái. Người này diện nguyên cây đen, để tóc mái xéo như teen Việt Nam cách đây 1 thập niên trước và có những động tác nhún nhảy “phiêu” theo nhạc. Chính bởi những chi tiết khác biệt này giúp cho đoạn clip và bài hát bỗng trở nên nổi tiếng tại Thái Lan.

Phong cách thời trang khác biệt của chàng trai giúp trào lưu được chú ý đến

Chính độ “viral” này đã giúp cho chàng trai trên được giới truyền thông Thái săn đón. Anh và người bạn được mời tới tham dự một chương trình giải trí. Tại đây, họ được yêu cầu thực hiện lại màn vũ đạo nổi tiếng. Đoạn clip ghi lại màn trình diễn độc đáo này thu hút tận 13 triệu lượt xem trên TikTok.

Hai chàng trai thực hiện lại màn cover đặc biệt

Netizen Việt dỗi vì bài hát Vpop trở thành trend ở Thái, dậy sóng từ Cam-pu-chia, Lào sang cả Trung Quốc mà ít ai nhớ đến bản gốc Việt Nam - Ảnh 4.

Đoạn clip thu hút tận 13 triệu lượt xem

Nhờ sự phổ biến cực lớn, giới trẻ Thái Lan bắt đầu chao đảo và đua nhau thực hiện trào lưu này. Từ đây có thể thấy giai điệu Dễ Đễn Dễ Đi bỗng trở thành điệu nhạc xu hướng trên nền tảng TikTok tại đất nước này.

Một bạn TikToker thực hiện clip hướng dẫn thực hiện điệu nhảy nổi tiếng

Giới trẻ Thái Lan thực hiện trào lưu trên giai điệu Dễ Đến Dễ Đi

Họ “lip sync” ca khúc Dễ Đến Dễ Đi và từ đó bài hát trở nên một lúc một nổi ở Thái

Không chỉ nổi rình rang ở “Xứ sở chùa Vàng”, trào lưu trên bỗng “cập bến” tới các bạn trẻ ở Lào, Cam-pu-chia… Họ cũng diện những bộ trang phục tương tự và cosplay lại động tác của chàng trai Thái Lan kia.

 

Điệu nhảy trở nên nổi tiếng ở Lào, Cam-pu-chia…

Độ nổi tiếng của bài hát không chỉ dừng lại ở khu vực Đông Nam Á. Mới đây, netizen lại mới phát hiện ra đoạn clip Cúc Tịnh Y và Hầu Minh Hạo trình diễn ca khúc Đôi Mắt Em Tựa Ánh Sao Trời – vốn là bài hát Dễ Đoán Dễ Đi của Quang Hùng MasterD được viết lại lời bằng tiếng Trung!

Cúc Tịnh Y và Hầu Minh Hạo trình diễn ca khúc Dễ Đến Dễ Đi phiên bản tiếng Trung.

Có thể thấy, bài hát của nam ca sĩ sinh năm 1997 có độ nổi tiếng nhất định ở nước ngoài. Tuy nhiên ở Việt Nam, ca khúc lại không được nhắc đến nhiều. Đa phần các thành tích nhạc số có được của Dễ Đoán Dễ Đi hầu hết đền từ sự cày view tích cực từ fan Thái Lan. Netizen Việt vừa bất ngờ vừa “khum hiểu” khi đa số các bình luận trong những video mà Quang Hùng MasterD đăng đều đến từ người hâm mộ ngoại quốc.

Đường đường là một bài hát Việt mà ca khúc lại nổi đình đám ở nước ngoài. Giới trẻ nước bạn như Cam-pu-chia, Lào lại cover, diện out-fit tương tự các bạn Thái Lan. Trong chuyện này, netizen Việt cứ cảm thấy dỗi như nào ấy nhỉ vì fan quốc tế dường như chỉ biết bài hát nhờ “cầu nối” Thái Lan thôi. Truyền thông nước bạn chỉ thấy quan tâm thiên về chàng trai “tạo trend” kia mà ít thấy nhắc gì đến “cha đẻ” bài hát hay Việt Nam hết. Dỗi quá đi!

Quang Hùng MasterD – Dễ Đến Dễ Đi

Netizen Việt dỗi vì bài hát Vpop trở thành trend ở Thái, dậy sóng từ Cam-pu-chia, Lào sang cả Trung Quốc mà ít ai nhớ đến bản gốc Việt Nam - Ảnh 12.

Các bạn fan Thái Lan dùng google dịch để có thể giao lưu với idol Quang Hùng MasterD

Netizen Việt dỗi vì bài hát Vpop trở thành trend ở Thái, dậy sóng từ Cam-pu-chia, Lào sang cả Trung Quốc mà ít ai nhớ đến bản gốc Việt Nam - Ảnh 13.

Các netizen Việt bày tỏ sự trầm trồ trước lượng fan đông đảo bên Thái

Netizen Việt dỗi vì bài hát Vpop trở thành trend ở Thái, dậy sóng từ Cam-pu-chia, Lào sang cả Trung Quốc mà ít ai nhớ đến bản gốc Việt Nam - Ảnh 14.

Nhiều bình luận thừa nhận trên video gốc rất nhiều người phải giải thích rằng đây là một sản phẩm của Việt Nam

Netizen Việt dỗi vì bài hát Vpop trở thành trend ở Thái, dậy sóng từ Cam-pu-chia, Lào sang cả Trung Quốc mà ít ai nhớ đến bản gốc Việt Nam - Ảnh 15.

Và thậm chí còn tạo trend bằng outfit nước bạn. Thật là dỗi quá đi!

Nguồn: YouTube, TikTok