Mục đích mở cừa hàng của Lê Dương Bảo Lâm là làm tự thiện mùa dịch

Lê Dương Bảo Lâm và vợ Quỳnh Quỳnh nổi tiếng với nhiều hoạt động thiện nguyện giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn. Dù ở thời điểm hiện tại tình hình dịch bệnh phức tạp vợ chồng nam nghệ vẫn tích cực cứu trợ bà con bằng cách mở cửa hàng để dự trữ gạo tặng người dân khó khăn.

Lê Dương Bảo lâm và gia đình mở của shop để có nơi chứa lương thực cho bà con khó khăn đến nhận về nhà.

Vợ chồng Lê Dương Bảo Lâm mở cửa hàng phát gạo miễn phí. (Ảnh: FBNV)

Mới đây, trên trang cá nhân của Quỳnh Quỳnh – vợ Lê Dương Bảo Lâm đã có những chia sẻ về hoạt động thiện nguyện của gia đình gần đây, cặp vợ chồng trẻ quyết định mở lại cửa hàng với mục đích chứa lương thực tặng bà con. Từ đầu mùa dịch đến nay, họ vẫn cố gắng giúp đỡ người dân dù thu nhập nằm ở mức âm trong thời điểm này.

Bà con khó khăn cảm thấy cần cứ đến nơi lấy. (Ảnh: FBNV)

Quỳnh Quỳnh viết: “Gạo và khoai lang em vẫn đi liên tục cho anh chị em nhà trọ, em mở cửa shop, mấy bạn tình nguyện viên tự vô lấy, chứ em có con nhỏ, gia đình em không dám ra, dính một cái khổ lắm. Mong bà con thông cảm gia đình em chưa ai chích hết nên cũng sợ lắm, cố lên nha bà con”.

Một vài tình nguyện viên sẽ đến phân chia gạo giúp gia đình. (Ảnh: FBNV)

Theo những hình ảnh chia sẻ có thể thấy gia đình của “Dương Lâm Đồng Nai” đã dự trữ một số lượng gạo lớn tại cửa hàng của vợ nam diễn viên. Có một nhóm tình nguyện viên sẽ đến tự phân chia gạo và mang đi phát, hoặc phân ra giữ tại chỗ để nhiều bà con khó khăn cần có thể đến lấy.

Số gạo được phân chia để tại chỗ cho người cần. (Ảnh: FBNV)

Số gạo và khoai gia đình của Quỳnh Quỳnh sẽ cung cấp liên tục không để thiếu cho bà con trong khoảng thời gian tới. Với hình ảnh vừa được chia sẻ, hành động của quán quân Cười xuyên Việt được nhiều người khen ngợi và ủng hộ. Tuy nhiên, do nhà có con nhỏ nên vợ chồng nam diễn viên không xuất hiện tại nơi phát gạo mà để cho mọi người tự lấy.

Từ thời điểm dịch bệnh kéo dài đến nay, Lê Dương Bảo Lâm đã mở nhiều đợt phát gạo cho bà con khó khăn tại địa phương nam diễn viên đang sinh sống. Trước đó vẫn xuất hiện để trao tận tay từng người nhưng do dịch bệnh phức tạp nên để mọi người tự đến mang về.

Hành động đẹp của vợ chồng nam diễn viên được khen ngợi. (Ảnh: FBNV)

Chia sẻ về những hoạt động thiện nguyện, nam diễn viên cho biết: “Làm thiện nguyện vì tôi cảm thấy công việc của tôi suôn sẻ hơn trước. Hơn nữa cả hai vợ chồng đã làm từ lâu lắm rồi, thời còn đi xe máy đi phát quà. Ví dụ những đợt nào cần tiền nhiều thì mỗi ngày đi làm về cả hai trích tiền mỗi người 1 triệu bỏ ống heo, khi đủ số mình cần thì lấy ra dùng. Còn những đợt lẻ lẻ thì vợ tôi buôn bán nên cũng lo liệu được hết”.

Dù trong hoàn cảnh nào, Lê Dương Bảo Lâm vẫn cố gắng tạo điều kiện tốt nhất cho bà con được nhận đầy đủ lương thực, không muốn chứng kiến những hình ảnh đau lòng.

Người dân đứng xếp hàng chờ lấy gạo. (Ảnh: FBNV)

Cách đây không lâu, nam diễn viên đã nhập 20 tấn gạo từ dưới Bạc Liêu để hỗ trợ cho bà con khó khăn. Anh chia sẻ: “4h sáng 20 tấn gạo từ Bạc Liêu đã về tới Long Thành, cho nhân viên nghỉ 1 ngày xong Lâm sẽ tranh thủ phát hỗ trợ cho bà con. Cố lên mọi người”. 

Chưa dừng lại ở đó, khi biết được tình hình những ca sĩ lô tô gặp khó khăn không thể biểu diễn, “Dương Lâm Đồng Nai” đã hỗ trợ 10 triệu đồng và hứa hẹn sau khi hết dịch sẽ đến đoàn hát miễn phí cho họ có thêm thu nhập.

Tin tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *