Một nam thanh niên tử vong ở khu cách ly tại Đồng Tháp

Ngày 22/6, ông Đoàn Tấn Bửu, Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp, thông tin liên về nam thanh niên tử vong trong khu cách ly tập trung trường Trung cấp Hồng Ngự.

Theo kết quả giám định pháp y, anh N.H.C (32 tuổi, ở huyện Tháp Mười) tử vong do suy hô hấp, suy tim trên nền bệnh lao phổi. Mẫu xét nghiệm cho thấy anh này âm tính với SARS-CoV-2.Ngày 8/6, người này được đưa đi cách ly tập trung tại trường Trung cấp Hồng Ngự trong tình trạng đau họng, cơ thể suy kiệt.Theo điều tra dịch tễ, anh C. làm nghề đánh bắt cá thuê ở Cà Mau và Malaysia.

Ngày 9/6, anh C. kêu mệt, không ăn uống được nên nhân viên y tế đã đưa đến Bệnh viện Đa khoa khu vực Hồng Ngự để cách ly, điều trị. Bệnh nhân được chẩn đoán lao kê/suy mòn.

4 ngày sau, bệnh nhân ổn định nên được chuyển vào khu cách ly tập trung. Trong thời gian này, anh C. được điều trị lao theo phác đồ điều trị tháng thứ nhất.

Từ ngày 14 đến 21/6, sức khỏe bệnh nhân suy kiệt, ăn uống kém. 6h ngày 22/6, nhân viên y tế đến đo nhiệt độ thì phát hiện anh C. đã tử vong.

Ngành chức năng địa phương đã làm các thủ tục đưa người này đi hỏa táng, sau đó bàn giao tro cốt cho gia đình.

Minh Khôi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *