Mỏi mòn xếp hàng ở siêu thị TP.HCM: ‘Đợi 5 tiếng vẫn chưa mua được thịt’

“Tôi tới mua lúc 8 giờ sáng, bây giờ là 1 giờ chiều rồi mới thoát ra được. Đợi muốn chết luôn. Toàn là lương khô chứ có mua được miếng thịt nào đâu”, một người dân vừa rời siêu thị ở Q.Gò Vấp, TP.HCM, than thở

“Không còn đường lui” vì khó quay đầu

Tại siêu thị Co.opMart trên đường Trường Sa (Q.1, TP.HCM), người dân đến xếp hàng dài từ sáng. Dòng người kéo dài từ cổng đến tận cửa nhà xe, bảo vệ phải kéo cửa ngăn lại. Nếu thấy vơi bớt người, mới mở cửa cho vài người vào. Đợi xếp hàng dưới thời tiết  nắng nóng, nhiều người trùm kín mít, đứng ngồi la liệt, có người còn mang theo nước uống trong lúc đợi nhiều tiếng đồng hồ.
Có mặt tại nhiều siêu thị tại TP.HCM ngày 14.7, PV ghi nhận nhiều siêu thị đều trong tình trạng đông khách. Hàng dài người đứng đợi ở cổng, xếp hàng bên trong để chờ mua nhu yếu phẩm.
Tại đây, nhân viên siêu thị liên tục nhắc nhở người dân giữ khoảng cách và cách thời gian sẽ xịt khử khuẩn cho từng người. Tuy vậy, khi có lượng người mới được vào trong mua hàng, người dân lại dồn lên trên để được ngồi ghế chờ, khiến khoảng cách phòng dịch không đảm bảo.

Hàng xe chờ được vào bên trong siêu thị trên đường Nguyễn Văn Lượng

Hết ghế, nhiều người phải đứng chờ mua nhu yếu phẩm

Người đứng khai báo y tế trong siêu thị trên đường Nguyễn Văn Lượng (P.10, Q.Gò Vấp)

Sau khi gửi xe, người đến siêu thị này khai báo y tế rồi xếp hàng đo thân nhiệt, sau đó xếp hàng chờ. Đi một vòng tầng trệt của siêu thị này, PV ghi nhận hàng dài người đứng, ngồi để chờ tới lượt lên tầng trên mua thực phẩm. Dù siêu thị có bố trí sẵn ghế ngồi dọc tầng trệt nhưng không đủ so với số người đứng đợi.
Trong lúc đó, tại một siêu thị trên đường Nguyễn Văn Lượng (P.10, Q.Gò Vấp) lúc 13 giờ, hàng xe chờ vào bên trong ngày càng dài. Nắng nóng, nhiều người trùm kín áo khoác, khẩu trang, kính mát, nhễ nhại mồ hôi chờ đến lượt nhận thẻ giữ xe.

Để mua được nhu yếu phẩm, nhiều người phải xếp hàng chờ từ sáng sớm

Dòng người chờ được vào cổng trước một siêu thị trên đường Phan Văn Trị (P.4, Q.Gò Vấp) khi siêu thị này chỉ nhận mỗi lượt 50 xe khách hàng

Chị Thu Trang (28 tuổi) sau khi đo thân nhiệt thì vào chờ để tới lượt mua đồ. Tuy nhiên, vì đến sau nên chị vẫn phải đứng. Thấy hàng dài, chị Trang đi dọc một vòng siêu thị xem thế nào thì giật mình nói: “Đông dữ thần vậy, hàng cây số, mấy trăm người chứ không ít đâu. Kiểu vậy rồi đợi tới đến khi nào mới tới lượt mình đây”. Sau một hồi suy nghĩ, chị quyết định mình sẽ xếp hàng chờ vì “đằng nào cũng đã đến đây rồi”. Chị đoán phải đợi rất lâu mới có thể mua được đồ.

Bà B. và bạn của bà chờ gần 5 tiếng vẫn không mua được thịt vì lượng người chờ mua quá đông

“Tưởng trưa chiều bớt người nhưng ai dè đông hơn, đúng là sai lầm luôn. Thấy gửi xe đông, tôi kêu chồng ở bên ngoài tôi vô mua, chắc bây giờ phải gọi kêu vô gửi xe rồi đợi cho mát, vì đằng nào cũng đứng đợi”, chị nói.
Từ ngày TP.HCM giãn cách toàn thành phố cho đến nay, chị Trang cho biết chị chưa đi siêu thị mua thêm nhu yếu phẩm vì trước đó chị đã tích trữ đồ đủ dùng cho gần 1 tuần. Đến hôm nay, thấy trên mạng nhiều người xếp hàng đi siêu thị, trong khi đồ dùng ở nhà cũng sắp hết nên chị cũng quyết định đi mua. Từ 8 giờ sáng, chị và chồng đến siêu thị, tuy nhiên vì quá đông nên chị quyết định trưa ghé lại.
Trong khi đó, một siêu thị trên đường Phan Văn Trị (P.5, Q.Gò Vấp) cũng cùng cảnh có nhiều xe xếp hàng đợi vào. Phía trước, siêu thị có dán thông báo, trong đó có nội dung: “Siêu thị quy định tối đa mỗi lượt vào bên trong mua sắm 50 xe khách hàng. Khách hàng bên trong hoàn tất mua sắm, chúng tôi xin mời lượt khách kế tiếp”. Phía bên trong cũng có hàng dài người đứng chờ đợi. Có người vừa chạy xe đến thấy đông đúc liền quay đầu.

Người dân phải khai báo y tế rồi ngồi ghế dãn cách đợi đến lượt vào siêu thị Co.opMart trên đường Trường Sa (Q.1, TP.HCM)

Người xếp hàng dài trước siêu thị Co.opMart trên đường Trường Sa (Q.1, TP.HCM)

Người đứng ngồi la liệt, có người mang theo cả nước suối để sẵn sàng xếp hàng nhiều tiếng đồng hồ

Dòng người xếp hàng dài từ cửa đến nhà xe vòng ra cả ngoài đường từ sáng đến trưa rồi chiều ngày 14.7

“Vô được siêu thị đã mệt, còn phải xếp hàng nữa. Từ nhỏ tới lớn chưa bao giờ thấy cái cảnh này. Muốn có miếng ăn, kiếm tiền đã khó mà lấy tiền đi mua sao cũng khó quá”, chị thở dài.
Chị T.M (30 tuổi) đợi phía trước cổng siêu thị dưới cái nắng chang chang và dòng xe đông đúc, chị nói giờ mình “không còn đường lui” vì khó quay đầu. Đợi gần 10 phút, chị liên tục dõi mặt vào hàng người.
Tương tự, tại siêu thị B.H.X trên đường Phùng Văn Cung (Q.Phú Nhuận), vì lượng người xếp hàng nhiều nên nhân viên phải trực tiếp điều phối sau đó phát phiếu cho người dân. Người dân nhận phiếu hẹn giờ được khuyến khích về nhà đến giờ lại đến siêu thị để tránh tập trung đông người.
Chị T.M (30 tuổi) đợi phía trước cổng siêu thị dưới cái nắng chang chang và dòng xe đông đúc, chị nói giờ mình “không còn đường lui” vì khó quay đầu. Đợi gần 10 phút, chị liên tục dõi mặt vào hàng người.
“Vô được siêu thị đã mệt, còn phải xếp hàng nữa. Từ nhỏ tới lớn chưa bao giờ thấy cái cảnh này. Muốn có miếng ăn, kiếm tiền đã khó mà lấy tiền đi mua sao cũng khó quá”, chị thở dài.

“Ra khỏi siêu thị mà vẫn chưa mua đủ”

“Tôi tới mua lúc 8 giờ sáng, bây giờ là 1 giờ chiều rồi mới thoát ra được. Đợi muốn chết luôn. Mà chú nhìn đi, toàn là lương khô chứ có mua được miếng thịt nào đâu. Trên đó quầy thịt mấy trăm người xếp hàng, làm sao mà đợi nổi nữa”, bà B. nói.
Từ trong một siêu thị trên đường Nguyễn Văn Lượng (P.10, Q.Gò Vấp) đi ra, bà B. và bạn của bà khệ nệ xách gần 5 túi ni lông đựng đầy thực phẩm. Vì các túi hàng khá nặng, nên hai người phải xách hai lượt mới mang hết được ra xe.

Chị Trần Vũ Kim Oanh đi siêu thị xong thì nhờ người nhà đến đón về

Đợi hơn 4 giờ đồng hồ mới được vào trong mua hàng, chị Trần Vũ Kim Oanh chia sẻ bên trong siêu thị vẫn còn hàng hóa đáp ứng nhu cầu cho người mua. Chị Oanh đến siêu thị xếp hàng từ lúc 9 giờ sáng đến gần 14 giờ mới được vào. Đợi dưới thời tiết nắng nóng chị bày tỏ đành phải chấp nhận vì: “Giờ siêu thị nào cũng giống siêu thị nào, thôi chịu khó một ngày vậy”. Chị Oanh mua thêm rau củ, lương thực cho cả hai gia đình nội ngoại nên không thể một mình về nhà mà phải nhờ người đến đón về.
Hết kiên nhẫn, hai bà quyết định ra về, đợi ngày mai vắng khách hơn rồi lại mua. Vừa treo đồ lên xe, bà B. vừa tâm sự những ngày qua mình rất ít đi mua thực phẩm vì trước đó dự trữ cũng kha khá. Tuy nhiên, từ tối qua gia đình đã hết đồ ăn tươi sống nên hôm nay đi sớm mua, tuy nhiên vẫn không mua được cái mình cần. “Có người 5, 6 giờ sáng tới siêu thị mua thì còn đỡ đợi, còn tui với bả 8 giờ mới đi thì thôi luôn. Rút kinh nghiệm mai đi sớm”, nói xong, họ chạy xe rời đi.

Tại các siêu thị nhỏ cũng xếp hàng dài trên lề đường

Chị Bùi Thị Thanh Hương (26 tuổi) ngồi đợi xếp hàng bên lề đường đối diện siêu thị. Chị cho biết đây là lần thứ hai đi siêu thị nhưng chưa vào được bên trong để mua hàng

“Hàng trên kệ mà vơi là chúng tôi lập tức bổ sung. Mong mọi người hãy bình tĩnh và yên tâm, mua thực phẩm vừa đủ dùng trong thời điểm này. Emart vẫn tiếp tục cung cấp nhu yếu phẩm, đảm bảo lượng hàng hóa lẫn chất lượng và giá cả bình ổn. Mong quý khách hàng giữ an toàn cho mình trong quá trình mua sắm”, đại diện siêu thị này cho biết.
Trao đổi với phóng viên , đại diện siêu thị Emart Gò Vấp cho biết hiện số lượng hàng hóa tại siêu thị vẫn còn nhiều, đủ để cung ứng cho nhu cầu của khách hàng.
Tin tổng hợp 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *