“Mỗi cá nhân có quyền tự do ngôn luận, nhưng còn có pháp luật nữa, không phải ai muốn làm gì thì làm”, một lãnh đạo PC02 cho biết.

PC02 lên tiếng về việc bà Phương Hằng tố bị động tay động chân

Mới đây, cư dân mạng đang dành nhiều sự quan tâm đến thông tin bà Nguyễn Phương Hằng tố bị phía ông Võ Hoàng Yên “động chân động tay”. Tuy nhiên, sáng 18/10, lãnh đạo Phòng cảnh sát hình sự (PC02) – Công an TP.HCM đã lên tiếng khẳng định trên báo Thanh Niên, không có chuyện như bà Hằng nói.

Bà Phương Hằng thường xuyên xuất hiện trên mạng xã hội. (Ảnh: Chụp màn hình)

Cụ thể, chiều ngày 17/10, bà Phương Hằng livestream cho biết, trong buổi làm việc tại PC02 vào ngày 16/10 có sự tham gia của ông Võ Hoàng Yên cùng 4 luật sư, bà đã bị phía ông Yên động tay động chân. Theo lời bà Hằng, thời điểm đó có một cán bộ công an trong phòng và được camera an ninh ghi lại.

Thậm chí bà còn tuyên bố sẽ chịu trách nhiệm trước pháp luật về những phát ngôn của mình. Đồng thời, yêu cầu Bộ Công an cùng các cơ quan chức năng trích xuất camera an ninh để làm rõ vụ việc. Bà quả quyết trong livestream: “Tôi cam kết những điều tôi nói là sự thật và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật”.

Về lời tố này, lãnh đạo PC02 nhấn mạnh không hề có chuyện như vậy xảy ra: “Mỗi cá nhân có quyền tự do ngôn luận, nhưng còn có pháp luật nữa, không phải ai muốn làm gì thì làm”.

Trong khi đó, một cán bộ thuộc Công an TP.HCM cũng thông tin trên báo Công an Nhân dân: “Hai bên có lớn tiếng nhưng không có chuyện động chân động tay”.

Ông Võ Hoàng Yên trong buổi làm việc với cơ quan chức năng hồi đầu năm 2021. (Ảnh: Lao Động)

Liên quan đến vấn đề giữa bà Phương Hằng và ông Võ Hoàng Yên, được biết, PC02 đang điều tra, xác minh tố giác của bà Hằng, cho rằng ông Yên đã có hành vi lừa đảo, lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản tại một số địa phương, bao gồm cả TP.HCM.

Theo lời tố giác của bà Hằng, vợ chồng bà gặp ông Yên trong một lần ông đến chữa bệnh tại Bình Dương. Vốn biết người đàn ông này từng nhiều lần chữa bệnh và làm thiện nguyện nên vợ chồng bà quyết định hỗ trợ. Tuy nhiên trong quá trình làm việc, bà Hằng phát hiện ông Yên có dấu hiệu lạm dụng tín nhiệm của vợ chồng bà để thực hiện các hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Câu chuyện giữa ông Võ Hoàng Yên và bà Phương Hằng được dư luận khá quan tâm. (Ảnh: Dân Sinh)

Về phía luật sư của ông Võ Hoàng Yên, sau khi bà Hằng lên tiếng tố, người này đã phủ nhận, nói: “Làm sao có chuyện vô lý đó được. Ai dám làm vậy.”

Được biết, tại buổi làm việc này, ông Huỳnh Uy Dũng có đi cùng nhưng ra ngoài vì có việc. Sau khi biết đến thông tin, ông chia sẻ: “Khi từ Bình Dương đi về tôi lướt điện thoại mới biết chuyện”. 

Tin tổng hợp

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *