Mẹ Thủy Tiên gây phẫn nộ khi khoe mai rùa khắc tên vợ chồng con gái

Sáng nay (11/7), ca sĩ Thủy Tiên  có bài đăng tâm sự chuyện mẹ đẻ thường xuyên làm từ thiện.Tấm lòng của đấng sinh thành Thủy Tiên khiến nhiều người không khỏi cảm động.

Theo đó, cứ 1 – 2 ngày bà lại gọi điện xin tiền con gái, được bao nhiêu đều mang đi giúp người, tổng số mỗi tháng có khi khiến Thủy Tiên phải “choáng váng”.

Thủy Tiên chia sẻ câu chuyện từ thiện và những hình ảnh ấm áp của mẹ đẻ.

Theo đó, mẹ đẻ Thủy Tiên chia sẻ hình ảnh cứu giúp, phóng sinh loài rùa. Nhưng đáng chú ý, tên vợ chồng Thủy Tiên – Công Vinh lại được khắc trên 2 chiếc mai lớn nhất.Cũng từ bài đăng của nữ ca sĩ mà mẹ đẻ cô nhận được nhiều sự quan tâm. Chuyện sẽ chẳng có gì đáng nói nếu netizens không tìm ra Facebook của mẹ Thủy Tiên, đồng thời bày tỏ sự ngỡ ngàng với một bài đăng cách đây không lâu của bà.

Theo khoa học, mai rùa có dây thần kinh bên trong và cũng là nơi cung cấp máu. Hành động khắc tên lên mai rùa có thể khiến loài động vật này đau đớn.Đó cũng là nguồn cơn khiến mẹ Thủy Tiên phải hứng chịu nhiều luồng công kích.

Tên Thủy Tiên – Công Vinh được khắc lên mai rùa.

Trước chỉ trích “thất đức”, mẹ Thủy Tiên đã có bình luận thanh minh.Mẹ Thủy Tiên cũng hé lộ việc bà không phải người khắc tên lên mai rùa, mà người khác làm.Bà khẳng định việc khắc chữ “vạn” trên mai rùa là có mục đích tốt, để không ai dám mua, bắt, ăn thịt.

Dẫu vậy, nhiều người cho rằng hành động đó dù dưới hình thức nào, vô tình hay cố ý, thì cũng đã gây tổn thương cho loài rùa. Có thể viết chữ lên mai rùa, không nhất phải phải khắc, và càng không cần thiết phải khắc tên vợ chồng Thủy Tiên.

 

Mẹ đẻ Thủy Tiên hé lộ không có mục đích xấu khi mai rùa được khắc tên. Bà cũng cho biết mình không phải người làm, bảo “nếu các bạn nói đau rùa thì lần khác sẽ góp ý sư ông đừng khắc nữa là ok, chứ các bạn đừng nặng lời với tôi chi nhé”. Bà cũng cảm ơn những góp ý chân thành.

Hiện tại, bài đăng khoe ảnh mai rùa được khắc chữ không còn trên trang cá nhân của mẹ Thủy Tiên.Tuy nhiên, vụ ồn ào trên cũng khiến nữ ca sĩ bị vạ lây. Nhiều cư dân mạng mang hình ảnh mẹ Thủy Tiên đăng tải vào Facebook nữ ca sĩ chất vấn, mỉa mai.

Thủy Tiên, Công Vinh đều chưa lên tiếng về ồn ào trên.

Dù không tiêu tốn cho bản thân, nhưng mẹ đẻ Thủy Tiên lại xài tiền con gái gửi về cho công việc thiện nguyện. Cứ dăm ba hôm nữ ca sĩ lại chuyển tiền về cho mẹ, khi nghe bà than giùm nỗi khổ người khác.Mới đây, Thủy Tiên  gây chú ý khi có dòng tâm sự dài về mẹ đẻ. Theo lời bà xã Công Vinh, cô đã khuyên mẹ nghỉ làm để mình lo suốt nhiều năm qua.

Tới cuối tháng, Thủy Tiên có khi “choáng váng” khi nhìn tổng số tiền gửi cho mẹ. Nhưng cô vẫn cảm thấy vui vì thấy bà có sức khỏe để làm điều mình muốn, mang được nhiều tình yêu thương tới cho mọi người.

Thủy Tiên bên mẹ

Cứ 1 – 2 ngày là mẹ gọi ‘Tiên ơi chỗ này hết gạo’, ‘Tiên ơi chỗ kia thiếu nước’, ‘Tiên ơi chỗ này người ta bệnh đau nhiều lắm người ta cần thuốc’, ‘Tiên ơi có trường hợp này nghèo quá người ta cần mổ’, ‘Tiên ơi chỗ này cầu bị gãy’, ‘Tiên ơi nhà dưỡng lão này sập rồi cần làm lại’, ‘Tiên ơi người ta bò lết không à, cần xe lăn’, ‘Tiên ơi đám rùa này sắp bị giết tội quá, mình cứu nó vô chùa cho nó nghe kinh đi con’, ‘Tiên ơi…’.

“Mẹ em! Em bảo ‘mẹ nghỉ làm đi con nuôi’ nhiều năm nay rồi. Mẹ ăn chay trường 46 năm nay, lại tu hành sống tiết kiệm, nên em lo cho mẹ thì không có tốn bao nhiêu cả, nhưng mẹ xài tiền thì thôi em gửi… mỏi cả tay.

Nhìn thời gian trôi qua nhanh mà lo lắng… Hạnh phúc chỉ đơn giản là nhìn thấy những người mình yêu thương khỏe mạnh mọi người ha. Chúc mọi người ngày mới an yên”, Thủy Tiên viết.

Cứ 1 – 2 ngày là mẹ than giùm người ta rồi bắt em gửi tiền, mà nhiều khi cuối tháng nhìn số tiền em cũng choáng váng với mẹ em. Nhưng mà thấy mẹ còng cọc hàng ngày phi xe tận vùng sâu vùng xa bất kể nắng mưa từ sáng đến tối mịt lại thấy an tâm là mẹ mình còn sức khỏe để làm điều mẹ muốn.

Đây là lần hiếm hoi Thủy Tiên chia sẻ về mẹ đẻ. Nhiều khán giả hóm hỉnh nhận xét đây là “màn bóc phốt phụ huynh chất nhất quả đất” của người con gái có hiếu.

 

Mẹ Thủy Tiên thường xuyên xin tiền con gái đi làm từ thiện.

Thủy Tiên là một trong những sao Việt  có tuổi thơ cơ cực. Cha mất sớm vì bệnh lao phổi, mẹ con cô bị cả họ hàng 2 bên hắt hủi, xa lánh. Dù có thể tìm cho mình hạnh phúc mới nhưng mẹ đẻ Thủy Tiên đã ở vậy nuôi con.

Lúc đó, hoàn cảnh gia đình bi đát đến nỗi mẹ Thuỷ Tiên không được đưa đi viện chữa chạy mà được đưa vào chùa, nhờ nhà chùa cưu mang. May mắn sức khỏe của bà dần hồi phục sau thời gian nương nhờ cửa Phật. Vượt qua cửa tử, mẹ Thủy Tiên tiếp tục bươn chải nuôi con gái nên người.

Một mình, bà bươn chải mọi nghề, miễn sao nuôi được con gái. Vì quá lo lắng cho con, cố sức làm việc để nuôi con mà mẹ Thuỷ Tiên bị đau dạ dày nặng, đến nỗi thường xuyên nôn ra máu. Những tưởng bà bị lây bệnh từ chồng nên người thân đã cho dùng thuốc lao phổi, nhưng bệnh không thuyên giảm, thậm chí sức khỏe suy kiệt suýt mất mạng.

Mẹ con Thủy Tiên chăm chỉ thiện nguyện, ăn chay tích đức.

Cô từng mua tặng mẹ căn nhà trị giá 5 tỷ đồng ở khu chợ Vĩnh Bảo (Rạch Giá, Kiên Giang).Đón nhận tình yêu thương từ mẹ, Thủy Tiên luôn dành cho bà sự kính trọng. Không chỉ chu cấp tiền bạc cho mẹ làm việc thiện, bà xã Công Vinh  cũng chăm chút, lo lắng cho phụ huynh từ miếng ăn, giấc ngủ.

Tin tổng hợp

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *