Mẹ bầu ‘làm loạn’ tại chốt kiểm soát nCoV: cào cấu vào mặt cán bộ, chồng đứng bên giúp sức

Thông tin cụ thể về vụ việc, vào ngày 13/8, Cơ quan CSĐT Công an TP Rạch Giá (Kiên Giang) ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can, cấm đi khỏi nơi cư trú (do đang mang thai) đối với Nguyễn Thị Yến (37 tuổi) ngụ phường An Hòa, TP Rạch Giá về hành vi chống người thi hành công vụ.

Đang bụng mang dạ chửa nhưng khi nghe nhân viên của mình gọi điện báo không qua được chốt kiểm soát nCoV, mẹ bầu cùng chồng lập tức phóng ô tô đến ‘làm loạn’. Bất chấp các cán bộ tại chốt hết lời giải thích, người này cùng chồng vẫn hung hăng chửi bới, thách thức các cán bộ. Đã vậy dù đang có bầu, người này vẫn đủ sức vung tay múa chân, cào cấu vào mặt cán bộ gây ra thương tích. Vụ việc khiến nhiều người không khỏi lắc đầu ngao ngán trước ý thức của cả cặp vợ chồng này.

Trước đó, sáng 9/8, Nguyễn Việt Anh là nhân viên làm thuê cho Hộ kinh doanh Phi Yến (do Nguyễn Thị Yến làm chủ) chạy xe máy trên đường Lạc Hồng (phường Vĩnh Hiệp, TP Rạch Giá). Khi đến chốt kiểm soát nCoV, Việt Anh đưa ra giấy xác nhận đi lại do Hộ kinh doanh Phi Yến cấp. Xét thấy giấy xác nhận do chủ hộ kinh doanh tự cấp không đúng quy định nên chốt kiểm soát nCoV không cho qua.

Đồng thời, vợ chồng Yến còn có những hành động ngăn cản lực lượng làm nhiệm vụ và miệng mồm thì liên tục văng ra những từ ngữ mang tính xúc phạm, thách thức. Khi được yêu cầu về phường làm việc thì Yến xông tới nắm cổ áo và thậm chí vung tay vung chân, cào cấu vào mặt một cán bộ công an phường gây thương tích. Sau đó, người phụ nữ này bị lực lượng đang làm nhiệm vụ khống chế đưa về trụ sở Công an để Cơ quan điều tra xử lý.

Lúc này, Việt Anh lập tức gọi điện thoại cho sếp mình là chị Yến để báo sự việc. Yến nghe xong tức tốc cùng chồng là Phạm Công Nguyên chạy xe ô tô đến ‘giải quyết’. Mặc dù được Chủ tịch UBND phường Vĩnh Hiệp giải thích là giấy do Yến cấp cho nhân viên không hợp lệ để đi lại trong thời gian đang thực hiện giãn cách xã hội theo quy định nhưng Yến và Nguyên nhất định không đồng ý, bất chấp mọi lý lẽ rồi tự ý kêu Việt Anh chạy xe qua chốt.

Người chồng thấy vợ sai trái không những không can ngăn mà còn hùa vào giúp sức, đúng là ‘hỏng cả đôi’ các mẹ ạ. Mong mọi người luôn nâng cao ý thức, tuyệt đối chấp hành các quy định phòng chống nCoV để bảo vệ an toàn cho bản thân và cộng đồng.

Giữa lúc tình hình nCoV diễn biến phức tạp, lại còn đang mang bầu nữa mà người phụ nữ này vẫn không biết đến ý thức là gì, thái độ vô cùng hung hăng, chống đối người thi hành công vụ. Nhiều người sau khi đọc tin đã rất bức xúc, cho rằng nếu còn những trường hợp chống đối thế này thì công cuộc chống djch vẫn còn rất vất vả, gian nan.

Tin tổng hợp 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *