MC Quyền Linh và người Sài Gòn rớt nước mắt nhìn thành phố ‘ngủ im, vết thương rã rời’

MC Quyền Linh và người Sài Gòn rớt nước mắt khi thành phố ‘ngủ im, không người, vết thương rã rời’, quặn lòng với khung cảnh chưa từng xuất hiện.

‘Thành phố không ngủ’ – ‘Thành phố hoa lệ’… là những gì người ta thường nói về Sài Gòn, một đô thị sầm uất tại miền Nam Việt Nam. Chắc chắn, chưa bao giờ người ta có thể tưởng tượng ra khung cảnh tiêu điều, im ắng của vùng đất này trong suốt chiều dài phát triển của nó từ xưa đến nay.

Chưa bao giờ, Sài Gòn vắng lặng đến thế 

Sau những đêm trường ‘không ngủ’ suốt trăm năm qua, Sài Gòn đã ngủ im vì vết thương rã rời trên mình. Chắc chắn, khi nhìn những con phố quen thuộc hàng ngày chúng ta từng đi qua sẽ bất chợt thấy xa lạ đến lặng người. Để rồi, hàng ngàn cảm xúc dồn nén chực trào thành những dòng nước mắt khóc thương cho một vùng đất rộng rãi ngàn đời nay.

MC Quyền Linh lặng người bước đi trên đường phố Sài Gòn mùa dịch bệnh (Ảnh: Chụp màn hình)

Trên đường phố, không còn là cảnh xe cộ tấp nập, không còn những dòng người hối hả mưu sinh mà thay vào đó là phố xã đìu hiu, những chuyến xe cấp cứu trắng đỏ, đội quân áo xanh áo trắng đang nỗ lực chữa lành vết thương lớn cho miền đất hứa của bao người. Lòng Sài Gòn rộng lớn mênh mông, nó ôm trọn và chất chứa những mảnh đời tứ xứ lựa chọn nơi này là điểm đến, là vùng đất để thay đổi cuộc đời.

Một Sài Gòn quen mà lạ đến không tưởng (Ảnh: Chụp màn hình)

Từng bước chân cô độc của MC Quyền Linh đi qua những nơi từng đông đúc sầm uất nhất của Sài Gòn khiến nhiều người rớt nước mắt vì những gì nơi này đang chịu đựng. Để rồi người đàn ông tóc hoa râm, gắn bó với vùng đất này từ lúc khó khăn đến khi viên mãn phải rớt nước mắt và thốt lên rằng: “Những hình ảnh không thể nào quên về 1 Sài Gòn thương đứt ruột đứt gan, thương quá Sài Gòn ơi…..”, MC Quyền Linh viết trên trang cá nhân.

MC Quyền Linh và người Sài Gòn rớt nước mắt khi thành phố ‘ngủ im, vết thương rã rời’

Tại Sài Gòn lúc này, rất nhiều giọt nước mắt đã rơi. Nước mắt lo sợ – Nước mắt xót xa – Nước mắt chia xa…. Nước mắt dành cho Sài Gòn và những gì thuộc về Sài Gòn – kể cả những mảnh đời gắn bó với vùng đất này theo nhiều hình thức khác nhau.

“Sài Gòn tôi đã ngủ im rồi

Ngã ba, ngã tư, ngã năm, không người

Sài Gòn tôi đã vết thương rã rời

Phố to, phố nhỏ đang hụt hơi

Sài Gòn tôi nhớ xôn xao sớm chiều

Nếp sống vui tươi nối chân nhau đến nơi này”

(Sài Gòn tôi sẽ – Sáng tác: Nguyễn Thái Dương)

Và Sài Gòn đã bị thương…. 

Để rồi mỗi người sống tại vùng đất này luôn tin tưởng vào một ngày Sài Gòn khỏi bệnh và trở lại với những điều tốt đẹp nhất. Lúc đó Sài Gòn sẽ….

“Sài Gòn tôi sẽ náo nức như thường

Sẽ thơm phở ngon, sẽ huyên phố phường

Sài Gòn tôi sẽ thắm tươi hoa cờ

Sẽ vang tiếng ca muôn lời thơ”

(Sài Gòn tôi sẽ – Sáng tác: Nguyễn Thái Dương)

‘Sài Gòn tôi sẽ náo nức như thường – Sẽ thơm phở ngon, sẽ huyên phố phường’ 

Người ta có nhiều lý do để yêu thương Sài Gòn! Nơi đây có thể là một cố nhân – một người yêu mới – một nơi bao dung đến lạ kì… Thế nhưng, hôm nay Sài Gòn đã là một bệnh nhân của một căn bệnh lạ, khó khăn cho tất thảy những con người đã – đang sinh sống tại đây. Dù dịch bệnh, dù khó khăn nhưng Sài Gòn vẫn giữ nguyên nhiều nét hào sảng của mình nhờ có những người Sài Gòn nghĩa tình luôn rộng vòng tay để giúp nhau vượt qua khó khăn mùa dịch, để không ai bị bỏ lại phía sau. Dù đó có thể là những bữa ăn qua ngày hay tiếng nhạc đầy xúc động cổ vũ những người Sài Gòn đang bị thương vì dịch bệnh.

Chắc chắn Sài Gòn sẽ trở lại là một thành phố khỏe mạnh và tiếp tục là vùng đất mang nhiều ý nghĩa của những ai đã chọn nơi đây để sinh sống. Hãy cho nơi này một ít thời gian để ‘ngủ im’, để hồi phục và nơi này sẽ thắm tươi trở lại với những sắc màu rực rỡ và tiếng ca muôn lời thơ. Xin cầu chúc cho những người ở tuyến đầu giúp Sài Gòn khỏe mạnh sẽ an toàn, mạnh khỏe. Xin cầu chúc cho mọi người sức khỏe trong khi ‘Sài Gòn tôi đã vết thương rã rời’ và hãy tin rằng ‘Sài Gòn tôi sẽ náo nức như thường – Sẽ thơm phở ngon, sẽ huyên phố phường’.

Tin tổng hợp 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *