Mang quà từ thiện ra giữa đường phát cho bà con khó khăn của Quyền Linh

Thời gian gần đây, khán giả không khỏi xúc động trước hình ảnh tất bật của MC Quyền Linh trong quá trình đi làm từ thiện để giúp bà con chống dịch. Anh làm nhiều việc từ mang nhiều rau củ đến các bếp ăn, chạy xe máy vô trong hẻm sâu gửi lương thực, mỗi ngày đi vác hàng chục tấn gạo hỗ trợ và mới đây nhất nam MC còn mang quà ra giữa đường để gửi cho những người lao động.

Anh vui mừng vì bà con khó khăn sẽ được cơ quan chức năng hỗ trợ tiền và hài hước cho biết mình cũng về xin vợ thêm tiền đổ xăng để đi từ thiện.

Nam nghệ sĩ mỗi ngày mang rất nhiều phần quà đến những con hẻm ở Sài Gòn.

Trên trang cá nhân, Quyền Linh vui mừng vì những hoàn cảnh khó khăn sẽ được cơ quan chức năng hỗ trợ tiền mặt. Anh tâm sự: “Hôm nay có 1 tin rất vui đó là bất kỳ ai đang gặp khó khăn sẽ nhận được 1 triệu rưỡi, các cơ qua chức năng sẽ gõ cửa từng nhà, từng phòng trọ đó nha. Bây giờ thì Linh phải về thôi, chắc ở nhà vợ và 2 con gái cũng đang chuẩn bị cho tui 1 triệu rưỡi để mai đổ xăng đi tiếp. Chúc mừng cả nhà , yêu lắm và thương lắm”.

Hình ảnh nam MC mang từng phần quà, ra giữa đường và không ngại thời tiết nắng nóng khiến bà con xúc động. Chẳng phân biệt người mình gặp là ai, tầng lớp nào, Quyền Linh đều gửi quà với mong muốn ai cũng sẽ có đầy đủ bữa ăn trong mùa dịch để tăng sức khỏe hơn.

Anh ra giữa đường gửi quà đến tận tay mọi người.

Xe ô tô giờ đây chỉ dùng để chứa hàng hóa từ thiện.

Quyền Linh tâm sự với truyền thông: “Tôi không đề ra bất cứ kế hoạch cụ thể nào. Tôi cùng cả nhóm đi tới những khu cách ly, bệnh viện để gửi lương thực thực phẩm như bánh tét, mì gói, sữa… Trên đường đi, gặp người vô gia cư tôi cũng gửi mỗi người vài chiếc bánh chưng, bánh tét.”

Không chỉ gạo, mì gói mà có những ngày Quyền Linh gửi thêm bánh chưng cho người dân có thể dùng liền.

“Ông bố 2 con” còn hài hước hơn khi tiết lộ mình về xin tiền vợ để đổ xăng đi tiếp. Cả tháng qua, thời gian anh rong ruổi trên khắp các con đường nhiều hơn việc tiếp xúc với người thân. Quyền Linh cũng không dám gặp vợ con vì sợ gia đình sẽ bị ảnh hưởng.

Nam MC giữ khoảng cách với mọi người, vài ngày lại test Covid-19. Quyền Linh nói: “Tôi hầu như không ở nhà. Tôi thấy mình phục vụ cộng đồng nhiều, nhưng với con, bản thân lại thiếu trách nhiệm. Hiện tại, tôi cũng nói chuyện với hai con nhưng vẫn giữ khoảng cách. Đôi khi, tôi thấy mình có lỗi với con. Đáng lẽ, thời gian này tôi nên gần hai con. Nhưng tôi tin khi con chứng kiến việc làm của cha thì sẽ cảm thấy hạnh phúc”.

Không còn ở tuổi thanh niên nhiều sức, Quyền Linh mỗi ngày vẫn cố gắng vác cả chục tấn gạo để kịp chuyển đến các khu cách ly.

Từng hành động của nam MC ở thời điểm này đều khiến công chúng cảm kích. Anh chỉ nghĩ đơn thuần rằng mình có điều kiện nên giúp đỡ bà con thêm. Việc làm ấy càng nâng cao tinh thần san sẻ, “lá lành đùm lá rách” của người Việt.

Mỗi ngày anh gắn liền với rau củ, lương thực. 

Nam nghệ sĩ cho biết mình cũng rất sợ mắc dịch bệnh nhưng nếu ai cũng mang tâm trạng như thế thì liệu bà con khó khăn sẽ như thế nào. Khi nghĩ đến những hoàn cảnh sau sợi dây đỏ phong tỏa đã thúc giục anh có thêm hành động ý nghĩa.

Tin tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *