Mang gương mặt của “quái vật”, mẹ ruột cũng bỏ rơi nhưng nhiều năm sau gây ngỡ ngàng với diện mạo mới

Cậu bé Kambou Sie , 17 tuổi, sống ở Bờ Biển Ngà, đã phải vật lộn với khối u quái ác suốt 7 năm trời khiến khuôn mặt cậu biến dạng hoàn toàn chẳng khác gì người ngoài hành tinh.

Kambou Sie, đến từ Bờ Biển Ngà trải qua tuổi thơ không mấy dễ dàng. Năm 10 tuổi, một khối u lớn phát triển nhanh bất thường khiến khuôn mặt cậu dần biến dạng vô cùng xấu xí. Kể từ đó, cậu bé phải chịu sự miệt thị, chế giễu, xa lánh của những người xung quanh.

Đến năm 16 tuổi, khối u này phát triển lớn phình đại, khiến Sie không thể nhìn thấy gì nữa, sinh hoạt cá nhân gặp vô vàn khó khăn. Thế nhưng, khi cần có gia đình kề bên nhất thì chính mẹ ruột đã bỏ rơi cậu, còn những người khác từ lâu đã coi cậu là “ác quỷ”, “quái vật”. Kambou từng buồn bã nói: “Mọi người nói cháu là quái vật. Họ bảo, cháu đã ăn phải thứ gì đó lạ nên mới bị như thế này, hai bên má cháu ngày càng phình ra”.

Mang một khối u trên mặt, cậu bé Kambou Sie, đến từ Bờ Biển Ngà, từng khiến cả thế giới bàng hoàng với khuôn mặt bị biến dạng hoàn toàn. Nhiều người ác ý gọi cậu bé là “ quái vật ” hay “người ngoài hành tinh” và xa lánh em. Ngay chính cả người mẹ ruột của Kambou Sie đã bỏ rơi cậu bé. Tuy nhiên, bằng nghị lực phi thường của mình, cùng sự nỗ lực và tình yêu của người cha, Kambou Sie đã vượt lên tất cả, cậu bé đã dần hòa nhập với mọi người và trở lại với cuộc sống bình thường.

Gà trống nuôi con, một thân một mình lo lắng cho đứa con bệnh tật, dù vậy ông chưa bao giờ từ bỏ hi vọng giúp con chữa khỏi được căn bệnh quái ác. Hai cha con tìm mọi cách, hỏi han khắp nơi và rồi liên lạc được với Sơ Claudine ở Tổ chức Liliane – một tổ chức từ thiện chuyên giúp đỡ trẻ em tàn tật ở các quốc gia đang phát triển để tìm kiếm sự giúp đỡ.

Cuối cùng, một tổ chức từ thiện có tên A Voice For Padre đã đứng ra kêu gọi sự ủng hộ của cộng đồng để giúp đỡ cho hoàn cảnh của hai cha con Sie. Nhờ vậy mà không lâu sau đó, Sie được đưa đến Naples Pascale ở Italy để các bác sĩ có kinh nghiệm và tay nghề cao chẩn đoán và tìm cách giúp cậu bé.

Sau khi thăm khám, các bác sĩ cho hay Sie mắc một căn bệnh khá hiếm gặp, đó là dạng ung thư quái ác có tên gọi là Burkitt lymphoma, tấn công trực tiếp vào hệ miễn dịch, khiến khối u lớn bất thường phát triển và chèn lên hết gần như toàn bộ khuôn mặt của cậu. Sie chia sẻ: “Khi tới đây, cháu rất sợ. Chiếc mũi quá to làm mất hết tầm nhìn của cháu, thường cháu sẽ phải hạ mũi xuống mới có thể nhìn thấy”.

Nhà nghiên cứu huyết học Ferdinando Frigeri cho hay, ” Chúng tôi xác định đây là một khối u cần phải loại bỏ ” và ” Điều bất thường nhất là tốc độ tăng trưởng của Kambou chậm hơn rất nhiều so với tốc độ thường thấy ở các bệnh nhân bị burkitt lymphoma .”

Quá trình chữa trị và tìm lại khuôn mặt cho Sie vô cùng gian nan. Cậu phải trải qua 6 tháng chiến đấu với xạ trị, hoá trị đau đớn, thay tế bào nhưng rất may mắn, theo thời gian, tình hình bệnh của Sie dần cho thấy dấu hiệu hồi phục khả quan. Sie nói, sau khi hoá trị, chuyển biến rõ nhất chính là cậu không còn cần phải ấn chiếc mũi to bản xuống dưới để nhìn nữa. Sie trải qua một đợt dài hóa trị kết hợp với xạ trị và thay thế tế bào gốc để làm khối u nhỏ đi. Sau hàng tháng trời điều trị, khối u trên mặt của em đã nhỏ đi đáng kể.

Đội ngũ bác sĩ cũng đã nỗ lực hết mình để tái tạo lại cấu trúc khuôn mặt cho Sie bằng cách loại bỏ các tế bào ung thư. Bác sĩ chuyên khoa Franc Ionna cho biết: ” Xương mặt của em khi phát triển đã gặp vấn đề lớn. Có một sự bất đối xứng ở 2 bên của khuôn mặt. Một bên có quá nhiều xương ở bên kia lại thiếu hụt “. Tuy nhiên, Sie vẫn quyết tâm và không từ bỏ hy vọng: ” Em muốn được chữa trị dù cho có phải chịu đựng đau đớn như thế nào đi nữa. Khao khát có một khuôn mặt bình thường như bao người khác luôn cháy bỏng trong trái tim em. 

Đến cuối cùng giờ đây, sau rất nhiều cuộc phẫu thuật , Sie đã phần nào lấy lại được diện mạo của mình, hoặc ít nhất khiến người khác khi nhìn vào không còn sợ hãi mà xa lánh nữa.

Sie xúc động nói: ” Mặt cháu đã thay đổi thật rồi. Dù chưa kết thúc điều trị, nhưng nó đã thay đổi. Cháu cũng đã thay đổi. Cháu không giống như trước nữa rồi. Trước kia cháu không thể nhìn thấy gì cả, đó là quê hương nơi cháu sinh ra và lớn lên nhưng hôm nay trở về cháu thấy nơi này như mới và cháu cũng đã thay đổi trở thành một người hoàn toàn khác. Bây giờ cháu đã có thể nhìn ngắm mọi thứ với đôi mắt này “.

Có thể nói, may mắn đã thật sự mỉm cười với Kambou Sie. Giờ đây, với gương mặt mới, Sie đã tự tạo ra cho mình nhiều cơ hội cho tương lai. Thời gian tới, Sie vẫn phải quay lại Ý để tiếp tục thực hiện một số ca phẫu thuật nữa để có thể có được một gương mặt bình thường như bao người.

Tin Tổng hợp

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *