Mai Phương Thúy xin lỗi vì quảng cáo sản phẩm sai phạm

Hoa hậu Mai Phương Thúy nhận lỗi vì quảng cáo sản phẩm sai sự thật. Cô cho biết sẽ làm việc với cơ quan chức năng và chịu mọi trách nhiệm trước pháp luật.

Trên trang cá nhân, Mai Phương Thúy vừa chia sẻ link bài báo với tựa đề: Hoa hậu Mai Phương Thúy và Hương Giang ‘tiếp tay’ cho thực phẩm chức năng quảng cáo sai phạm? kèm dòng xin lỗi đến khán giả.

Mai Phương Thúy chính thức xin lỗi về việc quảng cáo sai của mình

Nội dung bài viết nêu rõ 2 Hoa hậu đã làm tham gia PR cho thương hiệu thực phẩm chức năng giảm cân. Đây là sản phẩm đã bị cơ quan chức năng xử phạt và thu hồi giấy phép vào đầu tháng 6 vừa qua do quảng cáo sai sự thật.

“Sáng sớm đọc được tin này Thuý rất bất ngờ. Nếu sự thật đúng như những gì bài báo nêu thì Thuý rất thất vọng và hối hận.Là người nổi tiếng Thuý ý thức được trách nhiệm của mình đối với mỗi phát ngôn và hành động. Giờ nhìn lại thực sự thấy mình đã sai. Thuý xin gửi lời xin lỗi chân thành và sẵn sàng phối hợp với cơ quan chức năng để giúp xử lý đúng mực những hành vi trái pháp luật gây ảnh hưởng đến người tiêu dùng”, hoa hậu chia sẻ.

Hương Giang và Mai Phương Thúy cùng quảng cáo cho sản phẩm giảm cân sai phạm.

Cô đính kèm đường dẫn tố cáo cô tiếp tay cho thực phẩm chức năng quảng cáo sai phạm. Ngoài Mai Phương Thúy, người được nhắc đến trong bài báo còn có hoa hậu Hương Giang. Tuy nhiên, Hương Giang chưa phản hồi , người đẹp này đã không tương tác trên mạng xã hội thời gian dài.

Hoa hậu chuyển giới Hương Giang  cũng PR công dụng tuyệt vời như: “Thực phẩm chức năng đầu tiên tại Việt Nam ứng dụng phương pháp giảm cân vô cùng nổi tiếng, có hiệu quả vượt trội với cơ chế đốt mỡ, thải mỡ ra ngoài, ngăn tích tụ mỡ xấu và ngăn không cho mỡ quay trở lại”.

Trong đoạn clip quảng cáo từ nhãn hàng, Mai Phương Thúy nói về hiệu quả tuyệt vời do sản phẩm mang lại như chỉ sau 3 tuần giảm được các vùng như nọng cằm, bắp tay, vùng bụng, sau đùi. Cô còn khẳng định thực phẩm chức năng này được sản xuất theo quy trình mà Bộ Y tế công nhận.

Phía Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số (Bộ Công Thương) cũng ra khuyến cáo người dân không mua, sử dụng sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe vi phạm nêu trên và báo cáo với cơ quan chức năng gần nhất nếu phát hiện tổ chức, cá nhân có bán các sản phẩm này.

Thời gian qua, hàng loạt nghệ sĩ và người đẹp trong giới giải trí đã phải lên tiếng công khai xin lỗi công chúng vì đã nhận lời quảng cáo cho các sản phẩm không rõ nguồn gốc hoặc không đúng sự thật như: MC Quyền Linh, NSND Hồng Vân, Nam Thư, Phương Mỹ Chi… Nhiều người cho rằng đã đến lúc cơ quan chức năng cần có động thái quyết liệt để chấn chỉnh các hoạt động tiêu cực này.

Phương Mỹ Chi quảng cáo cho viên ngậm trắng da và bị cư dân mạng chỉ trích. Sau khi thấy bài quảng cáo của mình có vấn đề, ê-kíp của cô đã gỡ. Phương Mỹ Chi khẳng định qua sự việc này đã rút kinh nghiệm, ê-kíp của cô sẽ phải khắt khe hơn trong việc tìm hiểu thông tin quan trọng liên quan tới sản phẩm.

Diễn viên hài Nam Thư cũng phải lên tiếng xin lỗi khi quảng cáo một loại tiền ảo từng bị cảnh báo là lừa đảo.

Diễn viên Diệu Nhi thừa nhận sai sót, xin lỗi khán giả vì quảng cáo thuốc giảm cân khi chưa kiểm chứng chất lượng

Ngoài một số nghệ sĩ lên tiếng xin lỗi, một số nghệ sĩ khác vẫn chọn giải pháp im lặng, không lên tiếng dù công chúng chỉ trích.

Tin tổng hợp

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *