Mắc bệnh lạ, người đàn ông ngủ đến 300 ngày/năm, bác sĩ ‘bó tay’

Một chứng bệnh lạ khiến người đàn ông 42 tuổi sống tại Ấn Độ ngủ đến 300 ngày/năm.

Trang tin Oddity Central (Anh) gần đây đưa tin về trường hợp kỳ lạ của ông Purkharam (42 tuổi), sống tại làng Bhadwa (bang Rajasthan, miền tây Ấn Độ), đã mắc chứng “rối loạn giấc ngủ trục HPA”, một chứng bệnh cực kỳ hiếm gặp, có thể khiến một người ngủ đến 25 ngày/tháng, tức vào khoảng 300 ngày/năm.

Khoảng 23 năm trước, ông Purkharam lần đầu tiên được chẩn đoán mắc chứng rối loạn giấc ngủ hiếm gặp. Lúc này, ông ngủ khoảng 15 tiếng/giấc. Tuy nhiên, tình trạng bệnh đã dần trở nên tệ hơn. Đến năm 2015, gia đình đã bắt đầu phải tính lịch ngủ của ông Purkharam theo ngày thay vì theo giờ như trước.
Theo đó, trục HPA bao gồm vùng dưới đồi, tuyến yên và tuyến thượng thận, giữ vai trò điều chỉnh hệ thống miễn dịch, tâm trạng, giấc ngủ, hệ tiêu hóa… của cơ thể.
Vợ của ông Purkharam, bà Lichmi Devi, trả lời với đài Republic World rằng việc đầu tiên mà chồng bà thường làm sau khi tỉnh dậy từ giấc ngủ dài là mở cửa hàng của gia đình, trong khi chính ông có thể sẽ không biết được khi nào mình lại tiếp tục ngủ.
Ông Purkharam có một cửa hàng nhỏ ở quê nhà, nhưng vì tình trạng bệnh của mình, hiện ông chỉ có thể mở cửa kinh doanh trong khoảng 5 ngày/tháng. Theo báo chí địa phương, đôi khi người đàn ông này có thể ngủ gật khi đang làm việc. Khi điều này xảy ra, ông sẽ không thể thức dậy ngay. Đồng thời, tất cả những gì người thân của ông Purkharam có thể làm lúc này là đưa ông ấy về nhà, cho ăn và thậm chí tắm cho ông ấy khi đang ngủ
Hiện tại, các chuyên gia y tế vẫn chưa tìm được cách chữa trị cho tình trạng của ông Purkharam. Đồng thời, phương pháp điều trị chưa được tiết lộ chi tiết mà người đàn ông này đã thử trong nhiều năm cũng đang có những tác dụng phụ như đau đầu và mệt mỏi. Tuy nhiên, gia đình vẫn tin tưởng ông sẽ sớm bình phục và trở lại cuộc sống bình thường.
Tin tổng hợp 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *