Loạt tình tiết đắt giá trong Loki tập 2: Việt Nam xuất hiện, Doctor Strange “tới công chuyện”, thảm họa mới biến Thanos thành… trò trẻ con

Tập thứ hai của Loki tung ra những chi tiết vô cùng thú vị liên quan đến đa vũ trụ và nhân vật phản diện mới.

Bài viết tiết lộ nội dung Loki tập 2, cân nhắc trước khi đọc!

Với tựa đề The Variant (biến thể), tập 2 của Loki đã theo chân bộ đôi kỳ quặc Mobius (Owen Wilson) và thần lừa lọc (Tom Hiddleston) đi tìm và giải quyết một tên phản diện đang nhăm nhe phá hủy dòng thời gian. Ngoài cái kết không có hậu, tập phim này còn gài gắm rất nhiều chi tiết đáng chú ý, là bước ngoặt thay đổi toàn bộ diễn biến của loạt phim.

Biến thể của Loki sở hữu sức mạnh tương tự Scarlet Witch?

Ở đầu tập 2, một biến thể tà ác của Loki đã thay đổi tâm trí của chỉ huy đội Minutemen chỉ bằng cái chạm nhẹ, khiến đôi mắt của cô đổi sang màu xanh lục. Chi tiết này khiến người xem nhớ đến cây quyền trượng của Loki trong The Avengers (thứ vũ khí giúp thần lừa lọc có thể điều khiển mọi người – trong đó có cả Hawkeye và Erik Selvig) và khả năng của Scarlet Witch trong Avengers: Age of Ultron, cả hai đều do viên đá tâm trí tạo ra.

Loạt tình tiết đắt giá trong Loki tập 2: Việt Nam xuất hiện, Doctor Strange tới công chuyện, thảm họa mới biến Thanos thành... trò trẻ con - Ảnh 1.

Biến thể của Loki cũng sở hữu sức mạnh từ viên đá tâm trí?

Vũ khí biểu tượng của Loki

Khi chuẩn bị chinh chiến, Mobius M. Mobius đã đưa hai chiếc dao găm cho Loki để dự phòng hiểm nguy. Nếu bạn chưa quên, đây chính là vũ khí biểu tượng của thần lừa lọc trong MCU, từng xuất hiện trong rất nhiều bộ phim đình đám. Rất may, Hunter B-15 đã kịp tịch thu loại vũ khí nguy hiểm này.

Loạt tình tiết đắt giá trong Loki tập 2: Việt Nam xuất hiện, Doctor Strange tới công chuyện, thảm họa mới biến Thanos thành... trò trẻ con - Ảnh 2.

Hai con dao găm gắn liền với Loki trong rất nhiều bộ phim của MCU

Roxxon Corporation và Roxxcart có liên quan gì đến nhau?

Loki đã cùng Mobius và TVA đến năm 2050 để tìm kiếm biến thể xấu xa của Loki và họ đã đến Roxxcart – một siêu thị vô cùng phổ biến trong tương lai. Cái tên này nghe khá quen thuộc, khiến fan cứng của MCU nhớ ngay đến Roxxon Corporation (từng xuất hiện trong Iron Man).

Loạt tình tiết đắt giá trong Loki tập 2: Việt Nam xuất hiện, Doctor Strange tới công chuyện, thảm họa mới biến Thanos thành... trò trẻ con - Ảnh 3.

Roxxcart và Roxxon Corporation trong Iron Man có mối liên hệ gì?

Biến thể tà ác của Loki lộ diện

Không nằm ngoài dự đoán, biến thể xấu xa và bí ẩn của Loki chính là nhân vật do Sophia Di Martino thủ vai. Tuy nhiên, đây rất có thể không phải là Lady Loki và cũng chẳng phải là một biến thể của thần lừa lọc. Cô gái này rất có thể là Sylvie Lushton, hay còn gọi là Enchantress. Trong truyện tranh, Sylvie đến từ Oklahoma và người xem đã được ghé thăm địa điểm này trong tập đầu tiên của Loki.

Nhân vật bí ẩn này rất có thể là Enchantress

Đa vũ trụ chính thức “điên loạn”

Cùng với màn lộ diện vô cùng hoành tráng, Sylvie/ Enchantress đã làm nổ tung dòng thời gian thiêng liêng và phá vỡ những quy tắc của đa vũ trụ, nói ngắn gọn là “đa vũ trụ điên loạn”. Đây cũng là tên gọi chính thứ của Doctor Strange 2. Chiến tranh đa vũ trụ thậm chí còn mang đến sự tàn phá kinh hoàng hơn cú búng tay “quét sạch nửa sinh vật” của Thanos nữa!

GIF.

Đa vũ trụ điên loạn vì sự xuất hiện của nhân vật phản diện mới

Một số chi tiết đáng chú ý khác:

Loạt tình tiết đắt giá trong Loki tập 2: Việt Nam xuất hiện, Doctor Strange tới công chuyện, thảm họa mới biến Thanos thành... trò trẻ con - Ảnh 7.

Tạp chí ghi “Tập 26, số 4” gợi nhớ đến tập truyện tranh 264 của Thor, trong Loki cai trị Asgard

Loạt tình tiết đắt giá trong Loki tập 2: Việt Nam xuất hiện, Doctor Strange tới công chuyện, thảm họa mới biến Thanos thành... trò trẻ con - Ảnh 8.

Oshkosh là quê hương của Mark Gruenwald – nguồn cảm hứng của nhân vật Mobius M. Mobius

Loạt tình tiết đắt giá trong Loki tập 2: Việt Nam xuất hiện, Doctor Strange tới công chuyện, thảm họa mới biến Thanos thành... trò trẻ con - Ảnh 9.

Lót cốc của Mobius có hình lục giác, tương tự ranh giới của thị trấn Westview trong WandaVision

Loạt tình tiết đắt giá trong Loki tập 2: Việt Nam xuất hiện, Doctor Strange tới công chuyện, thảm họa mới biến Thanos thành... trò trẻ con - Ảnh 10.

Mật danh của sự kiện Ragnarok là “Revengers” – tên nhóm của Thor, Valkyrie, Loki và Hulk trong Thor 3

Loạt tình tiết đắt giá trong Loki tập 2: Việt Nam xuất hiện, Doctor Strange tới công chuyện, thảm họa mới biến Thanos thành... trò trẻ con - Ảnh 11.

Hoa văn trên cửa phòng của Ravonna có hình đồng hồ cát – biểu tượng chính trong logo của TVA

Loạt tình tiết đắt giá trong Loki tập 2: Việt Nam xuất hiện, Doctor Strange tới công chuyện, thảm họa mới biến Thanos thành... trò trẻ con - Ảnh 12.

Giang sơn dễ đổi nhưng tư thế ngã thì… y nguyên

Loạt tình tiết đắt giá trong Loki tập 2: Việt Nam xuất hiện, Doctor Strange tới công chuyện, thảm họa mới biến Thanos thành... trò trẻ con - Ảnh 13.

Chiếc mũ của Ravonna có ghi A-23, ám chỉ đến Avengers Issue #23 – tập truyện tranh giới thiệu Ravonna tới độc giả

Loạt tình tiết đắt giá trong Loki tập 2: Việt Nam xuất hiện, Doctor Strange tới công chuyện, thảm họa mới biến Thanos thành... trò trẻ con - Ảnh 14.

Phong Nha – Kẻ Bàng xuất hiện trong màn hình báo hiệu sự điên loạn của đa vũ trụ

Nguồn ảnh: Marvel