Loạt sao đình đám kể về thời hát lót, hát chuồng gà ‘cay đắng’

Showbiz có nhiều người “nổi tiếng sau 1 đêm”, nhưng cũng nhiều giọng ca phải hát lót, hát chuồng gà, chịu bao ê chề, bẽ bàng trước khi nổi tiếng.

Nhớ lại thời mới vào nghề, nam ca sĩ Lý Hải cho hay anh từng trải qua cảm giác “đau đớn” khi cả bầu show, đồng nghiệp lẫn khán giả đều không hề có chút tôn trọng nào với ca sĩ hát lót. Anh chia sẻ, ca sĩ hát lót chỉ được coi là “kẻ câu giờ” cho ca sĩ chính. Vì thế, có khi phải hát liền 20 bài khi ca sĩ chính chưa đến. Nhiều khi, hát hăng say quá mà lỡ hát trùng bài với ca sĩ chính thì phải trốn về trước vì sợ bị quở trách. Nếu vô tình đang hát mà ca sĩ “ngôi sao” đã đến, họ phải tạm ngưng hoặc vừa hát vừa nghe tiếng chửi rủa, thậm chí là cả ném đá nếu người dân ở đó không phải tuýp người hiền lành. Cũng mang tiếng là ca sĩ nhưng phận hát lót bạc bẽo hơn nhiều.

Sơn Tùng M-TP cũng từng miệt mài xuất hiện vô danh trên các sân khấu trước khi vụt sáng thành sao với bản hit đầu tay “Cơn Mưa Ngang Qua”. Khán giả chắc sẽ không quên chuyện giám khảo “King Of Rap” LK đã từng chê cười giọng ca Thái Bình: “Ngôi sao số 1 từng hát lót trong show của tôi. Thời mà tôi là điểm sáng tung hoành ngang dọc Underground”. Chịu nhiều vất vả thuở mới vào nghề, Sơn Tùng đã rút ra cho mình một câu nói rất nổi tiếng: “Muốn ngồi ở một vị trí không ai ngồi được thì phải chịu những cảm giác không ai chịu được”.

Bản thân Khắc Việt cũng từng có thời gian đi hát lót và cũng từng nếm trải cảm giác cay đắng, bẽ bàng của “kẻ câu giờ”: “Khi còn đi hát lót, nhiều lúc đến lượt tôi biểu diễn nhưng ca sĩ chính đến, tôi phải nhường sân khấu cho họ. Nói thật, tôi rất buồn”.

Mới đây, Hương Giang cũng tiết lộ trong một chương trình rằng, cô từng bị khán giả dọa đánh khi đi hát lót cho Khắc Việt: “Thời đó, tôi chưa nổi tiếng, lấy nghệ danh là Jenifer. Tôi hát lót cho anh Việt, anh ấy rất nổi tiếng. Công việc của tôi là hát để đợi ca sĩ ngôi sao tới, nhưng không biết lý do gì mà anh Việt đến trễ. Thường thì ca sĩ không nổi tiếng hát 3 bài là khán giả muốn đuổi xuống rồi. Tôi hát hoài mà anh Việt không tới, tôi hát đến 4, 5 bài thì khán giả muốn cầm đá chọi lên tôi. Lúc đó, tôi rất ghét Khắc Việt”.

Từng hát lót với thù lao 60.000 đồng/đêm rồi trở thành nữ hoàng phòng trà với thù lao ngất ngưởng, ca sĩ Lệ Quyên chia sẻ đã có quãng thời gian làm nghề khá cơ cực ở Hà Nội. Cô hồi tưởng: “Tôi còn nhớ cát xê ngày xưa của tôi là 60 nghìn/đêm và không giới hạn số lượng bài hát”, và từng bị chủ quán bar, bầu show mắng mỏ hay bị khán giả ném vỏ chai, đuổi xuống sân khấu… vì lý do không muốn nghe hát và chỉ thích xem các ngôi sao biểu diễn. NSƯT Quang Tèo từng tiết lộ khi mới vào nghề, Lệ Quyên từng đi hát lót cho anh với mức cát-xê 180.000 đồng.

Hồ Quang Hiếu là một cái tên đặc biệt trong số đó. Xuất thân từ trường âm nhạc chính quy, nhưng giọng ca “Con Bướm Xuân” phải trải qua vô số sân khấu đám ma, đám giỗ, tạp kỹ, lô tô, hang cùng ngõ hẻm… để mưu sinh và mong mỏi tìm kiếm được chút danh tiếng. Trải qua đủ 7 lần đổi nghệ danh, Hồ Quang Hiếu mới có được chỗ đứng như hôm nay.

Hồ Quỳnh Hương cũng có thời điểm phải đi hát lót với cát-xê cực “bèo” 80.000 đồng. Có được một số cơ hội đứng trên sân khấu lớn ở vị trí hát lót, những không ít lần giọng ca vùng Mỏ phải “ngậm đắng nuốt cay” đến bật khóc khi bị fan của ca sĩ hạng A la ó phản đối cũng như bị bầu show “bùng” tiền cát-xê.

Đàm Vĩnh Hưng có những năm tháng đầu tiên làm nghề rất khó khăn. Bản thân anh từng đi hát lót cho Thu Phương, Tuấn Hưng,… trong nhiều chương trình. Thời điểm đó, Đàm Vĩnh Hưng tự chạy xe máy đi hát, cát-xê của anh là khoảng 20-30.000 đồng.

Là một ca sĩ hát lót nên Hồ Việt Trung thường phải đến show rất sớm, để nếu các ca sĩ nổi tiếng kẹt show không lên kịp thì anh sẽ thay thế. Vì thế anh có ao ước… khá kỳ cục: “Tôi từng mong cho các anh chị… bể bánh xe để mình được lên hát”. Trải qua 10 năm, giờ đây anh mới tạo được tiếng tăm.

Là một ca sĩ hát lót nên Hồ Việt Trung thường phải đến show rất sớm, để nếu các ca sĩ nổi tiếng kẹt show không lên kịp thì anh sẽ thay thế. Vì thế anh có ao ước… khá kỳ cục: “Tôi từng mong cho các anh chị… bể bánh xe để mình được lên hát”. Trải qua 10 năm, giờ đây anh mới tạo được tiếng tăm.

Tin tổng hợp 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *