Loạt ‘kiệt tác’ khó hiểu khiến du khách ngỡ ngàng ở khu du lịch Việt Nam

Những công trình “đột biến” được xây dựng ngày càng nhiều ở các điểm du lịch khiến du khách phải ngao ngán.

Không chỉ lỗi về phần nhìn, nhiều người cho rằng điều này làm mất đi vẻ đẹp tự nhiên đồng thời không giữ được nếp truyền thống của một địa phương.

Chẳng biết có thu hút được khách du lịch hay không, nhưng những bức tượng dưới đây đã gây ra rất nhiều tranh cãi.

Tượng nữ thần nhắm mắt

Được biết, bức tượng được đặt ở một quán café đầu bản Cát Cát, thị xã Sa Pa.

Theo đó, bức tượng mô phỏng một nhân vật nữ trong trạng thái nhắm mắt, vuốt tóc tận hưởng gió trời. Vì chưa xác định được nhân vật nên dân mạng đặt tạm tên cho bức tượng này là… “Nữ thần nhắm mắt”.

Tượng thầy trò Đường Tăng

Mới đây nhất loạt ảnh chụp lại những bức tượng mô phỏng thầy trò Đường Tăng trong tác phẩm Tây Du Ký được chia sẻ trên mạng xã hội đã tạo nên một màn tranh cãi gay gắt trên các diễn đàn.

Mới đây nhất loạt ảnh chụp lại những bức tượng mô phỏng thầy trò Đường Tăng trong tác phẩm Tây Du Ký được chia sẻ trên mạng xã hội đã tạo nên một màn tranh cãi gay gắt trên các diễn đàn.

Được biết, đây là những bức tượng cho khách du lịch check-in ở một đồi chè thuộc huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La.

Tượng Nữ thần Tự do

Vài ngày sau khi gây xôn xao, khu du lịch có bức tượng Nữ thần Tự do phiên bản “biến dạng” đã bị cơ quan chức năng yêu cầu đóng cửa vì điểm check-in tự phát, chưa được cấp phép.

Không chỉ ở Mỹ, Nữ thần Tự Do đã “đi” khắp châu Á với nhiều phiên bản, nhưng có lẽ gây chú ý nhất là phiên bản “lỗi” ở Sa Pa. So với phiên bản gốc, cư dân mạng cho rằng bức tượng này đã bị “biến dạng”, là “một sự sao chép thiếu thẩm mỹ”.

Tượng Elsa “đột biến”

Giữa tháng 7, dư luận lại có một phen chao đảo với bức tượng Nữ hoàng băng giá Elsa cũng bị đánh giá là thiếu tính thẩm mỹ, lạc quẻ so với phong cảnh núi rừng Sa Pa.

Ấy thế khi về Sa Pa lại như cô gái lực điền.

Với hàng loạt ý kiến trái chiều nổ ra trên mạng xã hội, công trình đã bị các lực lượng chức năng tháo dỡ chỉ sau 3 ngày.

Tượng 4 tổng thống Mỹ

Được biết, ngoài tượng Nữ thần tự do “phiên bản lỗi”, tại đây còn tạc lại cả tác phẩm điêu khắc Núi Rushmore của Mỹ (tạc chân dung 4 vị tổng thống Mỹ vào vách núi).

Gương mặt 4 vị tổng thống (trái) thần thái như thế, về đến Việt Nam lại thành phiên bản gây cười

Dù được đánh giá là đầu tư nhưng công trình này lại bị đánh giá thấp về thẩm mỹ.

Chưa bàn đến việc xấu hay đẹp, chỉ cần “lệch pha” với phong cảnh Việt Nam đã có thể gây phản ứng tiêu cực, trường hợp xấu hơn là bị ném đá, bị buộc phải dỡ bỏ như một số trường hợp kể trên.

Tóm lại, việc sáng tạo để phát triển du lịch luôn là điều đáng được hoanh nghênh. Tuy nhiên, các công trình được xây dựng phải có sự hài hòa, phù hợp với văn hóa cảnh sắc của khu du lịch.

Tin tổng hợp 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *