Lô vắc-xin Covid-19 do Nhật Bản viện trợ tới Tân Sơn Nhất trong sáng 9-7

Lô vắc-xin Covid-19 của AstraZeneca thứ 3 do Chính phủ Nhật Bản viện trợ không hoàn lại dự kiến sẽ đến Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất vào sáng 9-7.

Tối 8-7, Bộ Y tế cho biết theo thông tin từ phía Nhật Bản, sáng 9-7, lô vắc-xin Covid-19 của AstraZeneca thứ 3 do Chính phủ Nhật Bản viện trợ không hoàn lại sẽ về đến Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất (TP HCM). Như vậy, đến nay Nhật Bản đã hỗ trợ và chuyển đủ cho Việt Nam 2 triệu liều vắc-xin phòng Covid-19 của hãng AstraZeneca.

Lô vắc xin với 600.000 liều với tổng trọng lượng hơn 2.604kg được bảo quản trong 10 thùng đặc chủng RKN, vận chuyển từ Nhật Bản về trên chuyến bay của Hãng ANA (All Nippon Airway) và nhận tại Công ty CP Dịch vụ hàng hóa Tân Sơn Nhất (TCS, doanh nghiệp trực thuộc Tổng công ty Hàng không Việt Nam).

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết những lô vắc-xin Covid-19 là món quà quý giá thể hiện mối quan hệ tốt đẹp của Chính phủ và nhân dân Nhật Bản với Chính phủ và nhân dân Việt Nam, đặc biệt trong bối cảnh dịch bệnh phức tạp và khan hiếm nguồn cung vắc-xin trên toàn thế giới. Việt Nam cũng là nước đầu tiên trong khu vực Đông Nam Á được Nhật Bản viện trợ vắc-xin Covid-19.

Đến nay, Việt Nam đã tiếp nhận tổng cộng gần 6 triệu liều vắc-xin, trong đó gần 2,5 triệu liều do COVAX Facility hỗ trợ, hơn 400.000 liều đặt mua thông qua Công ty VNVC; gần 1 triệu liều vắc-xin Covid-19 Pfizer và khoảng gần 2 triệu liều vắc-xin do các nước hỗ trợ về Việt Nam trong tháng 6 vừa qua.

Trước đó, ngày 16-6, Chính phủ Nhật Bản đã viện trợ cho Việt Nam gần 1 triệu liều vắc xin AstraZeneca.

Tiếp đó, ngày 2-7, gần 400.000 liều vắc xin trong tổng số 1 triệu liều mà Nhật Bản viện trợ thêm đã được vận chuyển đến sân bay Tân Sơn Nhất.

Tin tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *